overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: alivenf6g มองไม่เห็น HD sata ครับ ขอความช่วยเหลือด้วยครับ

  1. #1
    chokuun's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    คอนหวัน

    Default alivenf6g มองไม่เห็น HD sata ครับ ขอความช่วยเหลือด้วยครับ

    คือผมได้ถอดออกมาประกอบใหม่ เพื่อจะได้ทำความสะอาดภายในเคส
    พอประกอบเสร็จมันไม่เห็นฮาร์ดดิสก์ที่เป็น sata แต่ ide มองเห็นปกติ
    (ใน bios ก้อมองไม่เห็น) ไม่ทราบว่าถ้า update bios ใหม่ มันจะหายป่วยไหมครับ
    ตอนนี้ใช้ v 1.60 อยู่ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกคำตอบครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เซ๊ต จั๊มเปอร์ ตรงตูด HDD หรือยัง (ถ้ามีให้เซ๊ต นะ)
    หรือรองเปลี่ยนสาย SATA / สายไฟ นะ

  3. #3
    chokuun's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    คอนหวัน

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เซ๊ต จั๊มเปอร์ ตรงตูด HDD หรือยัง (ถ้ามีให้เซ๊ต นะ)
    หรือรองเปลี่ยนสาย SATA / สายไฟ นะ
    จ๊มเปอร์ผมก้อไม่ได้ทำอะไรกับมันอ่ะนะ (เมื่อก่อนใช้งานได้ปกติ แต่ถอดมาประกอบใหม่หน่ะครับ)
    จะว่าไปก้อไม่ค่อยปกติเท่าไหร่ ถ้าปิด ups แล้วเปิดใหม่จะต้องกด f1 ทุกครั้ง เพื่อ load ค่า defualt

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by chokuun View Post
    จ๊มเปอร์ผมก้อไม่ได้ทำอะไรกับมันอ่ะนะ (เมื่อก่อนใช้งานได้ปกติ แต่ถอดมาประกอบใหม่หน่ะครับ)
    จะว่าไปก้อไม่ค่อยปกติเท่าไหร่ ถ้าปิด ups แล้วเปิดใหม่จะต้องกด f1 ทุกครั้ง เพื่อ load ค่า defualt
    อืม...อาการ น่าเป็นห่วง
    งั้น สาย ไฟ / SATA อาจจะไม่ดีแล้วละมั้ง

  5. #5
    chokuun's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    คอนหวัน

    Default

    ลองเปลี่ยนสายแล้วก้อเหมือนเดิมครับ คือยังไม่สามารถมองเห็น hd sata T_T

  6. #6
    OverclockZone Member kimmelove's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    ลอง เครียส์ Cmos ดูยังครับ

  7. #7
    chokuun's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    คอนหวัน

    Default

    Quote Originally Posted by kimmelove View Post
    ลอง เครียส์ Cmos ดูยังครับ

    ลองแล้วครับ ZzZzZ

    ถ้าup bios จะหายมั้ยครับ(โอกาส)

  8. #8
    OverclockZone Member redman's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007

    Talking ...

    ลองเข็ค ฮอาดแวร์ก่อน
    1. สาย sata แน่นป่าว เสียบครบไหม สายขาดเปล่า
    2. สายไฟ ต่อเข้า harddisk
    ถ้าไม่หายยืม ฮอาร์ดดิสเพื่อนมาเปิด ครับ เปิดได้ก้เป็นที่ ฮารืดดิส นาย เปิดไม่ได้แสดง ว่า เมนบอรืด หรือ สล็อต sata เสีย อ่ะเปล่า ลองไล่ดูครับ
    อีกอย่าง ถ้า fash bios แล้ว จำทำให้มองเห้นอุปกรณ์ใหม่ๆๆ ได้ดีขึ้น เคยเจอกับตัวเอง ใช้ asrock nf7gครับ update bios mujoujg]p www.asrock.com เลือกรุ่นให้นะครับ ที่สำคัญ
    อ่านลายละเอียดตอนลงด้วยงับ ปล.. ลงผิด เมนบอร์ดเจ๊งนะคับ.... ผมรู้แค่เนี้ย หางกบ

  9. #9
    chokuun's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    คอนหวัน

    Default

    Quote Originally Posted by redman View Post
    ลองเข็ค ฮอาดแวร์ก่อน
    1. สาย sata แน่นป่าว เสียบครบไหม สายขาดเปล่า
    2. สายไฟ ต่อเข้า harddisk
    ถ้าไม่หายยืม ฮอาร์ดดิสเพื่อนมาเปิด ครับ เปิดได้ก้เป็นที่ ฮารืดดิส นาย เปิดไม่ได้แสดง ว่า เมนบอรืด หรือ สล็อต sata เสีย อ่ะเปล่า ลองไล่ดูครับ
    อีกอย่าง ถ้า fash bios แล้ว จำทำให้มองเห้นอุปกรณ์ใหม่ๆๆ ได้ดีขึ้น เคยเจอกับตัวเอง ใช้ asrock nf7gครับ update bios mujoujg]p www.asrock.com เลือกรุ่นให้นะครับ ที่สำคัญ
    อ่านลายละเอียดตอนลงด้วยงับ ปล.. ลงผิด เมนบอร์ดเจ๊งนะคับ.... ผมรู้แค่เนี้ย หางกบ
    hd ไม่เสียครับ ต่อกับอีกเครื่องก้อมองเห็นปกติ
    สายไฟกับสาย sata ปกติครับ
    ยังปวดหัวอยู่เลย สงสัยต้องส่งเครม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •