overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ช่วยทีครับทำไมไฟมันเหลือแค่ 8 v

  1. #1
    OverclockZone Member phyton's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    สาทร กทม.

    Default ช่วยทีครับทำไมไฟมันเหลือแค่ 8 v

    ผมใช้ e4500 asrock 1333 d667 vga ati 1950GT 256 กะ psu 550 บ้านๆอะครับ
    ก็ใช้ได้ปรกติดีแต่สงสัยมากว่าทำไมค่าไฟ +12v ที่แสดงเวลาดูในbios มันขึ้น 12.11V
    แต่พอเข้า win(xp) ใช้โปรแกรมต่างๆที่ตรวจสอบค่าไฟค่าพัดลมเช่น cpuZ ,fanspeed
    ค่า +12V มันขึ้นที่ 8.6V เองอะครับทำไมไฟมันน้อยขนาดนั้นมันแสดงผิดหรือเปล่าแต่ผมก็เอา HD
    อีกตัวมาลงXP คนละเวอชั่นแล้วก็ยังคงเป็นเหมือนเดิมครับ..เลยงงครับถ้าเป็นจริงไฟแค่ 8 V
    com มันจะทำงานได้หรือครับ..
    ผมจะทำไงดีคับต้องเปลี่ยน psu ไหมครับ..ไม่ค่อยมีเงินอะครับของดีๆก็แพงๆทั้งนั้น
    วานพี่ๆช่วยแนะนำทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ลอง ถอดอุปกรณ์ ออก แล้วเสียบให้น้อยที่สุดงับ... เอาแค่พอเข้า window ได้ แล้วเปิดดู ถ้ากลับมาใกล้ๆ 12 V กะอาจหมายความว่า PSU จ่ายไม่ไหวงับ

  3. #3
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    น่ากลัวนะ

  4. #4
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    บางกรวย นนทบุรี อ่ะจ้า

    Default

    โปรแกรมมั่วละมั้ง งานนี้อ่ะ

    ถ้าไฟ 12v ตกเหลือแค่ 8 จริง บูตเครื่องไม่ติดหรอกครับ HDD หมุนไม่ไหวเวลาโหลด

  5. #5
    OverclockZone Member phyton's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    สาทร กทม.

    Default

    ผมลองแล้วครับ ถอดออกเกือบหมดเหลือแค่
    vga on board 8m
    HD 250 G sata2 1ตัว
    no cd,fan

    ผลที่ได้ก็เหมือนเดิมครับ +12v ดูในxpผ่านโปรแกรมต่างๆได้แค่ 8.7v
    แต่ถ้าดูในbiosจะได้ 12.53v
    เปลี่ยน psu ไป 2 ตัวแล้ว(รวมทั้งdelta 350วัต)แล้วผลก็เหมือนเดิม

    จะสรุปได้ไหมครับว่ามันเป็น bug ของ MB กะ xp
    ผมใช้ asrock Wolfdale 1333-d667 r2 ครับ
    ใครเป็นอย่างผมบ้างครับ

  6. #6
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by phyton View Post
    ผมลองแล้วครับ ถอดออกเกือบหมดเหลือแค่
    vga on board 8m
    HD 250 G sata2 1ตัว
    no cd,fan

    ผลที่ได้ก็เหมือนเดิมครับ +12v ดูในxpผ่านโปรแกรมต่างๆได้แค่ 8.7v
    แต่ถ้าดูในbiosจะได้ 12.53v
    เปลี่ยน psu ไป 2 ตัวแล้ว(รวมทั้งdelta 350วัต)แล้วผลก็เหมือนเดิม

    จะสรุปได้ไหมครับว่ามันเป็น bug ของ MB กะ xp
    ผมใช้ asrock Wolfdale 1333-d667 r2 ครับ
    ใครเป็นอย่างผมบ้างครับ

    cpuzมันดูไฟ12vตรงไหนละครับ ผมว่าไม่มีนะ หรือผมหาไม่เจอ ส่วนไอspeedfanเนี่ย มันเอ๋อบ่อย เหอๆ เวลาดูอะ ดูในไบออสเปนหลักดีกว่า หรือใช้everestก้อได้



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •