overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: เพิ่งถอยGigaWork S750มาคับอยากเพิ่มประสิทธิภาพมันแนะนำทีนะคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default เพิ่งถอยGigaWork S750มาคับอยากเพิ่มประสิทธิภาพมันแนะนำทีนะคับ

    ตอนนี้ใช้การ์ดเสียง X-FI Xtreme Gamer FPS 64 bit อยู่ แนะนำ หน่อยนะคับต้องการเพิ่มพลังมันทำไงดีคับ

  2. #2
    OverclockZone Member sutlore's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2007

    Default

    หา amp ดีๆมาต่อครับ พ่วงด้วย interconnect ดีๆอีกซักเส้น

    รับรองแจ่ม...แต่ผมไม่ค่อยรู้เรื่อง amp ของลำโพงเท่าไหร่อ่ะ ถ้าเป็น headphone amp พอจะแนะนำได้

  3. #3
    OverclockZone Member พจน์'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by sutlore View Post
    หา amp ดีๆมาต่อครับ พ่วงด้วย interconnect ดีๆอีกซักเส้น

    รับรองแจ่ม...แต่ผมไม่ค่อยรู้เรื่อง amp ของลำโพงเท่าไหร่อ่ะ ถ้าเป็น headphone amp พอจะแนะนำได้
    ลำโพงมันมีแอมป์อยู่ในตัวแล้ว......
    Last edited by พจน์; 12 Jan 2008 at 21:13:10.

  4. #4
    OverclockZone Member oddy's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    อืม... น่าจะหมายถึง pre Amp ไม่ใช่ power Amp
    Last edited by oddy; 12 Jan 2008 at 21:15:59.

  5. #5
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ก่อนอื่น ปลดล๊อค DTS / Dolby ของ Gamer FPS ให้ได้ก่อน

  6. #6
    OverclockZone Member พจน์'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by oddy View Post
    อืม... น่าจะหมายถึง pre Amp ไม่ใช่ power Amp
    pre Amp ก็ไม่ต้อง พ่อคุณ
    ซาว์นการ์ดจัดการได้ในตัวอยู่แล้ว
    เพราะมันไม่มีภาคขยายในตัว
    มันก็ทำงานเหมือนปรีแอมป์ได้อยู่แล้วจ้า


  7. #7
    OverclockZone Member oddy's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    pre Amp ก็ไม่ต้อง พ่อคุณ
    ซาว์นการ์ดจัดการได้ในตัวอยู่แล้ว
    เพราะมันไม่มีภาคขยายในตัว
    มันก็ทำงานเหมือนปรีแอมป์ได้อยู่แล้วจ้า
    หมายถึง คุณที่คุณ Sutlore บอกน่ะครับ ผมนึกว่าจะเอามาปรับเสียง แต่เป็นผมๆไม่เล่นนะ ถ้าให้เล่นๆ E.Q. ดีกว่า
    Last edited by oddy; 12 Jan 2008 at 21:42:55.

  8. #8
    OverclockZone Member oddy's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    บางคนเน้น น้อยชิ้นที่สุด ก็จะไม่ต่อผ่านอะไรเลย soundcard > ลำโพงคอม

    บางคนต่อจาก soundcard เข้า preamp ไม่ก็ AVR > power amp > ลำโพงบ้าน

    ฯลฯ ก็เลยคิดไปแบบนั้น

  9. #9
    OverclockZone Member พจน์'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by oddy View Post
    บางคนเน้น น้อยชิ้นที่สุด ก็จะไม่ต่อผ่านอะไรเลย soundcard > ลำโพงคอม

    บางคนต่อจาก soundcard เข้า preamp ไม่ก็ AVR > power amp > ลำโพงบ้าน

    ฯลฯ ก็เลยคิดไปแบบนั้น
    (^-^)......
    รับทราบค้าบพ้ม..

  10. #10
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    ชุดเดียวกับผมเลย เอิ๊กๆ

    ผมก็ใช้ธรรดามาไม่ได้เพิ่มเติ่มอะไร

    -ฟังเพลงผมปรับเป็น Entertainment mode
    -ฺBass40% Treble75%
    -CMSS 3D เป็น Stero Surround 50%
    -Crystalizer 50%
    นอกนั้นไม่ได้ปรับอะไรเลย

    -ดูหนังผมปรับเหมือนฟังเพลง แค่เพิ่มเบสเป็น50%

    ใช้มาพักนึงแหละปรับอะไรไม่ค่อยเป็น-*-

  11. #11
    OverclockZone Member CMS's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    ถอยมาเท่าไรครับ กระซิบราคาหน่อยครับ

    ผมสงสัยนิดนึงอะครับ
    soundcard พวกนี้ กำลังขับแต่ละ ch มันกี่ W อะครับ
    Last edited by CMS; 12 Jan 2008 at 23:06:12.

  12. #12
    OverclockZone Member Aeromancer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    บางคนเน้น น้อยชิ้นที่สุด ก็จะไม่ต่อผ่านอะไรเลย soundcard > ลำโพงคอม

    บางคนต่อจาก soundcard เข้า preamp ไม่ก็ AVR > power amp > ลำโพงบ้าน

    ฯลฯ ก็เลยคิดไปแบบนั้น
    AVR ก็มี Amp ในตัวครับท่านต่อะไรกันเยอะแยะ อิอิ ที่เค้าต่อ AVR กันเพราะ ไม่อยากให้ผ่าน DAC ของ Sound กรณี ว่า DAC Sound Card มันไม่มีคุณภาพตามที่ต้องการ หรือ บางคน มีอุปกรณ์ กำเนิดเสียง เพียบ จะเสียงเข้าลำโพง คอมหมดที่ไหน AVR ก็ช่วยได้ครับ ที่สำคัญที่สุด Amp AVR นี่แหละครับ ดีกว่า แอมป์ใน Sub ของชุด ลำโพง PC ทำให้เสียงออกมาดีกว่ามากครับ (หูผมนะ หูคนอื่นไม่ทราบ)

    หลักการ PC > AVR > ลำโพง ไม่ต่างอะไรกับ DVD > AVR > ลำโพง คุณภาพเสียงตามอุปกรณ์ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by CMS View Post
    ถอยมาเท่าไรครับ กระซิบราคาหน่อยครับ

    ผมสงสัยนิดนึงอะครับ
    soundcard พวกนี้ กำลังขับแต่ละ ch มันกี่ W อะครับ
    Subwoofer Output Power (watts) 210 วัตต์ RMS
    Satellite Output Power (Watts) 7x70 วัตต์ RMS

    http://asia.creative.com/products/pr...306&nav=awards <<<การการันตีคุณภาพเสียงจากทั่วโลก

    เยอะมาก....ลำโพงหลายๆรุ่นไม่มีใครเอาไปทดสอบเรย...ไอนี่อันเดียวล่อไปเยอะเรย

    ผมไม่เคยฟังรุ่นนี้อ่า..รู้แต่รุ่น500ยังดังดีมาก...ผมฟังแล้วเหมือนมัน..เกินๆลำโพงคอมไปยังงัยมะรู้^_^"แบบ..ไม่ค่อยเหมาะจะนั่งใกล้ๆเท่าไหร่^_^(คิดไปเองป่าวมะรู้)

  14. #14
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    Quote Originally Posted by CMS View Post
    ถอยมาเท่าไรครับ กระซิบราคาหน่อยครับ

    ผมสงสัยนิดนึงอะครับ
    soundcard พวกนี้ กำลังขับแต่ละ ch มันกี่ W อะครับ
    soundcard ผมถอยมา6,xxxคับ
    ลำโพง 19,xxx คับ
    ของใหม่จากร้าน HWH คับ

  15. #15
    OverclockZone Member sutlore's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2007

    Default

    pre amp นั่นแหล่ะครับ
    ซื้อ DAC ใหม่ด้วย ยิ่งจะดีขึ้น...DAC ที่่ sound card มันไม่ค่อยดี...

    ยังไงก็ดีขึ้นกว่าเดิมแน่นอน แต่ไม่รู้จะคุ้มเงินรึเปล่า....
    Last edited by sutlore; 13 Jan 2008 at 17:33:43.

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    งงๆๆๆอ่ะคับ

    dac นี่มันอยู่ในเครื่องเล่น CD อยู่แล้วป่ะครับ
    ถ้าจะต่อลำโพงบ้านกับคอมนี่ใช้
    com + sound card + int amp + ลำโพงบ้าน
    หรือ
    com + dac + int amp + ลำโพงบ้านดีกว่าป่ะครับ

    ที่ผมเขียนมาถูกยังอ่ะครับ
    ยังไม่ค่อยเข้าใจว่า dac อยู่ส่วนไหนของ process อ่ะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Aeromancer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Lightbulb

    dac นี่มันอยู่ในเครื่องเล่น CD อยู่แล้วป่ะครับ
    ถ้าจะต่อลำโพงบ้านกับคอมนี่ใช้
    com + sound card + int amp + ลำโพงบ้าน
    หรือ
    com + dac + int amp + ลำโพงบ้านดีกว่าป่ะครับ

    ที่ผมเขียนมาถูกยังอ่ะครับ
    ยังไม่ค่อยเข้าใจว่า dac อยู่ส่วนไหนของ process อ่ะครับ
    DAC อยู่ที่ปากครับ .. ขออภัยครับผิดชนิด อิอิ

    กรณีคอม DAC อยู่ที่ Sound card อยู่ก่อนปากทางออก ต่อเข้าลำโพงคอมครับ ดังนั้นถ้าไม่มี AVR ใช้ DAC จาก Soundcard ข้อมูล Digital เข้า DAC ใน Card แล้วออกไปที่ รู หลายๆข้างหลังครับ

    ถ้าเป็น AVR ข้อมูลจะไม่เข้า DAC ของ Sound card ส่งข้อมูล Digital ไปให้ AVR แล้วให้ DAC ใน AVR Convert แล้วเข้า ภาคขายไปเลย

    ส่วนคุณภาพขึ้นอยู่กับ DAC เองครับ ส่วนใหญ่ chip Burr Brown เป็นที่ยอมรับกันในหมู่หูทองทั้งหลาย

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    แล้วพวกเครื่อง dac ที่ขายเป็นเครื่องแยกๆอ่ะครับ
    มันดีกว่าพวกที่รวมอยู่ใน AVR ยังไงอ่ะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    ผมถอยมาตั้ง 24000กว่าแนะคับจากHWHเหมือนกันไมราคาต่างกันเยอะจัง

  20. #20
    OverclockZone Member excomics's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    bangkok

    Default

    -*- เขาพูดถึง ซาว์ดการ์ด คุณ - -ไม่ใช่ราคา ลำโพง

    เออ ลำโพงนี่ งานคอมมาร์ท 19900 นะ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •