overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ใครรู้วิธีแก้ช่วยดูหน่อย E4500 ผมวิ่งแค่ 1.2Ghz.

  1. #1
    OverclockZone Member hunterpoji's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    หลักสอง+ไอทีบางแค

    Default ใครรู้วิธีแก้ช่วยดูหน่อย E4500 ผมวิ่งแค่ 1.2Ghz.

    ใครรู้วิธีแก้ช่วยบอกทีน่ะครับ M/B เป็น P35C-DS3R ซื้อต่อเขามาอีก ที
    อยากใช้แบบเดิมๆ ไม่อยาก จะ Oc อ่ะ

    อยากให้มัน วิ่งที่ 2.2 ตามความเร็วของมันต้องไปปรับอะไรบ้างอ่ะครับ
    อยากจะมาถามๆ ก่อนที่จะไปปรับอ่ะกลัว ปรับแล้วมันไม่ยอมคืนค่าเพราะไม่รู้ว่าต้องไปปรับลดอ่ะไรเพิ่มอะไร
    ผมไม่รู้ว่า เดิมๆ ของ E4500 มัน ตัวคูณเท่าไหร่ แล้วก็ Bus speed เท่าไหร่ อ่ะ

    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member bomb_burn's Avatar
    Join Date
    21 May 2007
    Location
    Intania Land

    Default

    สงสัยเป็นค่าของเจ้าของเก่าเซตไว้หรือเปล่า เข้าไปใน bios ปิดตัวคูณ น่าจะเป็นเช่นนั้น
    รอผู้เชี่ยวชาญต่อไป

  3. #3
    OverclockZone Member ARTmaster's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    อันนี้ไม่แน่ใจว่ามันเป็น SpeedStep หรือเปล่า
    รองเปิดโปรแกรมอะไรมาใช้งาน CPU โหลดหนักดู แบบ Photoshop ก็ได้
    แล้วเปิด cpuz เอาไว้ ดูว่า ความเร็วมันเพิ่มหรือเปล่า (เป็น 2.2 ปกติ)

    มันเอาไว้ลดความร้อนและการกินไฟเวลา cpu ไม่โหลดงานอะนะครับ

    ถ้าอยากให้มันวิ่ง 2.2 ตลอดเวลาลองไปปิดใน Bios นะครับ
    น่าจะชื่อ intel speed step อะไรนี่แหละครับ

  4. #4
    OverclockZone Member hunterpoji's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    หลักสอง+ไอทีบางแค

    Default

    เดี๋ยวจะลองเปิด Bf 2 ดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member hunterpoji's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    หลักสอง+ไอทีบางแค

    Default

    ลองเปิดดู 3 อย่างพร้อมกะแสกน ไวรัส ช่วยอีกแรง มันยังใช้ที่ 4%
    พอดีเพิ่งลงวินโดว์ใหม่ โปรแกรมยังน้อยอยู่ยังไง ก็ขอบคุณ ที่มาบอกน่ะครับเผื่อจะเป็นอย่าง
    ที่ท่าน บอก


    เปิดคู่มือเจอไอ้ตัวที่ท่านบอก หละ ของ Gigabyte มัน ชื่อ ย่อว่า CPU EIST Function (Enhanced Intel SpeedStep Technology) ลองปิดแล้วมันก็ยังวิ่ง ที่ 1.2
    รูป รูป
    Last edited by hunterpoji; 12 Jan 2008 at 16:14:49.

  6. #6
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ปิด c1e

  7. #7
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ตามด้านบนครับ

  8. #8
    OverclockZone Member hunterpoji's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    หลักสอง+ไอทีบางแค

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    ปิด c1e

    ขอบคุณมากๆครับ แก้ไขได้หละ พอดีอ่านคู่มือ เจอตรงกันพอดีเลย
    เป็นโหมดประหยัดไฟ ขอบคุณมากๆ คร้าบ ปิดไปหละกลับมาปรกติ




    ปิดกระทู้

  9. #9
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ปัญหาแบบนี้เดี๋ยวก็คงมาอีกเรื่อยๆ

  10. #10
    OverclockZone Member boot147's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    Klongtoey

    Default

    ออ นึกว่าอะไร ผมก็เคยเป็น ไม่แปลกหรอกครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •