overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ผมมีปัญหาครับรบกวน ทุกท่านที

  1. #1
    OverclockZone Member destinyair's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    ตากล้อง.com

    Default ผมมีปัญหาครับรบกวน ทุกท่านที

    ปัญหาก็คือ คอมผม ใส่แรม 512 * 2 เวลาเล่นไปซักพักหรือแปปเดียว มันจะค้าง ขึ้นจอฟ้า คับ

    แต่ ผมลองถอด แรมออก1ตัว เหลือ 512 1ตัว มันเล่นได้ปรกติไม่ขึ้นจอฟ้า ตอนที่ใส่แรม1ตัว

    ผมก้ลอง สลับสล๊อต ดูแล้ว ลองใส่ทั้ง2ช่อง สลับ แรมลองใส่ทั้ง2ตัวแล้ว แรมก้ไม่เสียซักตัวเล่นได้ปรกติ

    ช่องแรมก็ไม่เสียซักช่อง ผมลอง ใส่ทั้ง2ช่อง แล้ว แรมก็ลองทั้ง 2 ตัว แต่ทำไม่เวลาใส่ 2ตัวพร้อมกัน

    มันถึงขึ้นจอฟ้าอ่ะคับ ต้องถอด1ตัวถึงจะเล่นได้ ผมใส่2ตัวมาตั้งนานแล้วน่ะคับ เพิ่งจะมาเป็น

    ฟอแมตแล้วก้ไม่หาย

    บอร์ดผมรุ่น P4B266-C คับ แรม 512บัส400คับ

    ขอบคุณในคำตอบล่วงหน้าคับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลอง แฟลช BIOS ตัวอื่นดูนะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007

    Default

    สล๊อตดูอัลเสียละมั้ง

  4. #4
    OverclockZone Member destinyair's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    ตากล้อง.com

    Default

    ต้องทำยังไงบ้างหรอคับพอดีผมไม่ค่อยรู้

  5. #5
    OverclockZone Member destinyair's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    ตากล้อง.com

    Default

    เป็นไปได้ไหมที่บอร์ดเสียคับ

    ผมไม่กล้าไปทำกลัวโดนหลอก

  6. #6
    OverclockZone Member Superlative's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2007
    Location
    เด็กแม่สายครับท่าน

    Default

    เอ้าดันๆ

  7. #7
    OverclockZone Member destinyair's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    ตากล้อง.com

    Default

    เป็นไปได้ไหมว่าบอร์ดเสียอ่ะคับ

  8. #8
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    ถ้าใส่ 2 ตัวพร้อมกันแล้วขึ้นบูลสกรีน เป็นไปได้ว่า แรมทั้ง 2 ตัว ทำงานไม่เข้ากันหรือตัวใดตัวหนึ่งอาจจะมีเริ่มมีปัญหาครับ เพราะเท่าที่อ่านมา จขกท. บอกว่า ถ้าใช้งานตัวเดียวที่ละตัวสามารถใช้งานได้และเคยใช้งานทั้ง 2 ตัวพร้อมกันมาระยะหนึ่งแล้ว แนะนำว่าลองหาโปรแกรมพวกที่เทสแรม อย่างพวก Memtest มารันดูครับ แต่เมนบอร์ดก็ยังเป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัย อยู่นะครับ แต่อยากให้เทสแรมก่อนดีกว่าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member destinyair's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    ตากล้อง.com

    Default

    ผมถามอีกข้อน่ะ ถ้าสมมุติบอร์ดเสีย พอดีผมใช้บอร์ด478 มันพอจะมีบอร์ด775 ที่รองรับ ddr1

    agp8x ไหมคับ

  10. #10
    OverclockZone Member Masterboy's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    -:- พระนครศรีอยุธยา -:-

    Default

    ใช้ 478 แล้วไปใช้ 775 ก็ต้องเปลี่ยน cpu ด้วยจิแบบนี้ 775 รับ ddr1 ยังมีคับ มือสองในนี้เยอะแยะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •