overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ram 8 กับ 16 chip ใส่ร่วมกัน มีผลอะไร

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Sep 2007

    Default ram 8 กับ 16 chip ใส่ร่วมกัน มีผลอะไร

    ตอนนี้ใส่ ram ==> ddr 512mb/400 (16chip) 2 ตัว + 256mb/333 (8chip) 1 ตัว
    อยากทราบว่าถ้าใส่แบบนี้ จำนวน chip ไม่เท่ากันมีผลอะไรรึเปล่าครับ

    หรือว่าควรจะถอด 256mb (8chip) ออกมาไว้ครับ

    รบกวนช่วยชี้แนะำด้วยครับ ขอบคุณล่วงหน้า

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ได้ ไม่มีปัญหา ใส่ๆ เข้าไปเลย เยอะๆ ได้เปรียบ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ได้ ไม่มีปัญหา ใส่ๆ เข้าไปเลย เยอะๆ ได้เปรียบ
    ขอบคุณครับท่าน (เห็นท่านบ่อยมาก ความรู้แน่นเจงๆ ... แต่ส่วนหนึ่งคงเพราะผมไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรเท่าไหร่ด้วยแน่เลย)

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Waasabi View Post
    ขอบคุณครับท่าน (เห็นท่านบ่อยมาก ความรู้แน่นเจงๆ ... แต่ส่วนหนึ่งคงเพราะผมไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรเท่าไหร่ด้วยแน่เลย)
    ดูๆ อ่านๆ ลงมือทำ เดี๋ยวก็ชำนาญ ครับ ผมก็เริ่มจากการถามเหมือนกัน ตอนนี้ไม่รู้ก็ยังถามอยู่ นะ หิหิหิ (ไม่รู้ก็ถามไม่แปลกครับ)

  5. #5
    OverclockZone Member meekung123's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    แถวๆสะพานปิ่นเกล้า

    Default

    ได้คับผม ตามท่านข้างบน^^

  6. #6
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ตอนนี้ใส่ ram ==> ddr 512mb/400 (16chip) 2 ตัว + 256mb/333 (8chip) 1 ตัว
    อยากทราบว่าถ้าใส่แบบนี้ จำนวน chip ไม่เท่ากันมีผลอะไรรึเปล่าครับ

    หรือว่าควรจะถอด 256mb (8chip) ออกมาไว้ครับ


    ---------------------------------

    -ใส่ได้ถ้ามองเห็นขนาดความจุครบ 512+256 MB
    -ข้อเสีย บัสของแรม 400MHz จะลดลงมาที่ 333MHz ตามแรมตัวที่บัสต่ำสุดซึ่งมีสถานะเป็นการ Down Bus นะ

  7. #7
    OverclockZone Member Feather's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    ใส่โลด บู๊ตติด มองเห็นครบก็โอแล้น แต่จะทำงานที่ 333 ทั้งสองตัวนา

  8. #8
    OverclockZone Member us---army's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    บางกะปิ เสรีไทย

    Default

    แรมตัวที่บัส 400 วิ่งไม่เต็มที่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •