overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 65

Thread: แนะนำลำโพง EACAN A-200(5.1S) ครับ สำหรับ 5.1 เสียงเทพๆ งบ 4,xxx

  1. #1
    OverclockZone Member Peter-C's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default แนะนำลำโพง EACAN A-200(5.1S) ครับ สำหรับ 5.1 เสียงเทพๆ งบ 4,xxx

    หลังจากที่ 3-4 วันมานี้ได้ลองลำโพงมาหลายตัวมากๆ จนประสาทหูเริ่มจะชินชาต่อเสียงเพลงแล้วเมื่อวานตอนที่ไปส่ง Keyboard ก็ตามหาเจ้า Microlab X3 5.1 แต่ๆ เพิ่งรู้ว่าถ้าเอาฟังเพลงแบบ 2.1 จะต่อแบบ 3 สายไม่ได้ต้องรวบสายแล้วต่อเป็น 2.1 แบบปรกติซึ่งยุ่งยากพอสมควรถ้าจะฟังเพลงก็ต้องเสียบแค่ 2.1 ถ้าดูหนังก็เปลี่ยนเป็น 5.1 ก็เยลองมองๆยี่ห้ออื่นๆดู แล้วก็ไปเจอร้านนึงไม่ได้ดูชื่อร้านรู้แต่ว่าอยู่ชั้น 3 ตรงข้าม P&Y (ตรงข้างแบบข้างๆไม่ใช่ด้านหน้า) มีลำโพงให้เลือกเยอะมากๆ ตั้งแต่บ้านๆไปจนถึงโคตรเทพ ผมได้ไปลองฟัง Klipsch แล้วก็ C5 มาเสียงแมร่งโคตรเทพ แต่ว่าราคาก็กระเป่าฉีกเหมือนกัน แต่เนื่องจากงบมีกำจัดเจ้าของร้านเลยแนะนำไอ้เจ้า EACAN นี่มา ราคาแค่ 4,xxx บาท (ต่อรองได้ กลายมาเป็ยหน้าม้าซะงั้น - - แต่ของเค้าดีจิงๆ) ตอนแรกผมดูแล้วหน้าตามันก็ไม่ค่อยงามเท่าไหร่แต่เรื่องเสียงเนี่ยสุดยอดมากเลยถึงจะไม่เท่า C5 แต่ว่าในราคาแค่นี้ก็คงไม่มีตัวไหนเท่าแล้วอะพวก Microlab หรือ Creative หรือ Altec แบบว่าชิดซ้ายไปเลย ยังไงถ้าใครว่างๆลองไปฟังดูแล้วกันนะครับ ตามที่บอกไป แต่เห็นบอกว่าไอ้เจ้า EACAN เนี่ย มันก๊อป Altec ส่วน Microlab ก๊อป Bose ฟังเค้ามานะครับ ผิดถูกชี้แนะด้วย

    http://www.eacan.com.cn/eproducts.htm

  2. #2
    OverclockZone Member camera's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    13.784893,100.613126

    Default

    555 ตั้งใจไปเอา x3 พอไปได้ยินเสียงเข้า เปลี่ยนใจโดยฉับไว ของแบบ 10 ปากว่าไม่เท่าตาเห็น 10 คนฟังไม่เท่าฟังเอง ดีใจด้วยครับที่ได้ของถูกหู
    ......................................................................

    เมื่อคืนท่านโทรมา ผมนอนแล้วน่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Peter-C's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by camera View Post
    555 ตั้งใจไปเอา x3 พอไปได้ยินเสียงเข้า เปลี่ยนใจโดยฉับไว ของแบบ 10 ปากว่าไม่เท่าตาเห็น 10 คนฟังไม่เท่าฟังเอง ดีใจด้วยครับที่ได้ของถูกหู
    ......................................................................

    เมื่อคืนท่านโทรมา ผมนอนแล้วน่ะครับ
    อ่อครับก้ว่าอยู่จริงๆไม่อยากโทรไปเกรงใจอยู่เหมือนกันพอดีตอนแรกมันต่อ 5.1 แล้วเสียงมันออกไม่ตรง ลำโพงเลยงงๆ อะครับ แต่ตอนนี้ได้หมดละ ขอบคุณมากครับท่าน แต่ผมว่าตัวนี้ใช้ได้เลยนะถึงหน้าตามันจะไม่ค่อยน่ามองเท่าไหร่แต่ถ้าเน้นเสียงผมว่าใช้ได้(ดี)เลยอะ ทั้ง 5.1 2.1 แล้วก็ 2.1>5.1 มีรีโมทให้ปรับแต่ผมเพิ่งมาคิดอะไรได้อีกอย่างคือถ้ารีโมทเสียจะทำไงเพราะว่ามันใช้รีโมทควบคุมเกือบๆทุกอย่าง -.-

  4. #4
    OverclockZone Member camera's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    13.784893,100.613126

    Default

    Quote Originally Posted by Peter-C View Post
    อ่อครับก้ว่าอยู่จริงๆไม่อยากโทรไปเกรงใจอยู่เหมือนกันพอดีตอนแรกมันต่อ 5.1 แล้วเสียงมันออกไม่ตรง ลำโพงเลยงงๆ อะครับ แต่ตอนนี้ได้หมดละ ขอบคุณมากครับท่าน แต่ผมว่าตัวนี้ใช้ได้เลยนะถึงหน้าตามันจะไม่ค่อยน่ามองเท่าไหร่แต่ถ้าเน้นเสียงผมว่าใช้ได้(ดี)เลยอะ ทั้ง 5.1 2.1 แล้วก็ 2.1>5.1 มีรีโมทให้ปรับแต่ผมเพิ่งมาคิดอะไรได้อีกอย่างคือถ้ารีโมทเสียจะทำไงเพราะว่ามันใช้รีโมทควบคุมเกือบๆทุกอย่าง -.-

    ยี่ห้อดังๆเวลารีโมทเสีย ยังหารีโมทใหม่ไม่ค่อยได้ เลยครับ มีก็แพง
    ...................................................................................................

    ซื้อแล้วอย่าคิดมากครับ ถ้าไงก็ลองโทรไปถามที่ร้าน มีรีโมทแยกขายไหม ถ้าไม่กี่ตังค์ก็ซื้อมาติดไว้อีกอันเลยครับ อุ่นใจ 555

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2008

    Default

    ป๋มก็เพิ่งซื้อลำโพงมานะ....แต่ป๋มเปงชนกลุ่มน้อย ยังชอบcreativeมากว่าอ่ะ^_^"

  6. #6
    OverclockZone Member Gep's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    udonthanee

    Default

    ตจว. มีมั้ยนะ เจ๋งกว่า x3 เนี่ย ชักอยากได้

  7. #7
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    มี input digital ไหมขอรับ?
    (ตัวใหญ่ขออภัยปกติถามสั้นๆไม่เคยมีคนตอบเลย)

  8. #8
    OverclockZone Member Peter-C's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Macro View Post
    มี input digital ไหมขอรับ?
    (ตัวใหญ่ขออภัยปกติถามสั้นๆไม่เคยมีคนตอบเลย)
    ไม่มี Digital ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member พจน์'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Peter-C View Post
    หลังจากที่ 3-4 วันมานี้ได้ลองลำโพงมาหลายตัวมากๆ จนประสาทหูเริ่มจะชินชาต่อเสียงเพลงแล้วเมื่อวานตอนที่ไปส่ง Keyboard ก็ตามหาเจ้า Microlab X3 5.1 แต่ๆ เพิ่งรู้ว่าถ้าเอาฟังเพลงแบบ 2.1 จะต่อแบบ 3 สายไม่ได้ต้องรวบสายแล้วต่อเป็น 2.1 แบบปรกติซึ่งยุ่งยากพอสมควรถ้าจะฟังเพลงก็ต้องเสียบแค่ 2.1 ถ้าดูหนังก็เปลี่ยนเป็น 5.1 ก็เยลองมองๆยี่ห้ออื่นๆดู แล้วก็ไปเจอร้านนึงไม่ได้ดูชื่อร้านรู้แต่ว่าอยู่ชั้น 3 ตรงข้าม P&Y (ตรงข้างแบบข้างๆไม่ใช่ด้านหน้า) มีลำโพงให้เลือกเยอะมากๆ ตั้งแต่บ้านๆไปจนถึงโคตรเทพ ผมได้ไปลองฟัง Klipsch แล้วก็ C5 มาเสียงแมร่งโคตรเทพ แต่ว่าราคาก็กระเป่าฉีกเหมือนกัน แต่เนื่องจากงบมีกำจัดเจ้าของร้านเลยแนะนำไอ้เจ้า EACAN นี่มา ราคาแค่ 4,xxx บาท (ต่อรองได้ กลายมาเป็ยหน้าม้าซะงั้น - - แต่ของเค้าดีจิงๆ) ตอนแรกผมดูแล้วหน้าตามันก็ไม่ค่อยงามเท่าไหร่แต่เรื่องเสียงเนี่ยสุดยอดมากเลยถึงจะไม่เท่า C5 แต่ว่าในราคาแค่นี้ก็คงไม่มีตัวไหนเท่าแล้วอะพวก Microlab หรือ Creative หรือ Altec แบบว่าชิดซ้ายไปเลย ยังไงถ้าใครว่างๆลองไปฟังดูแล้วกันนะครับ ตามที่บอกไป แต่เห็นบอกว่าไอ้เจ้า EACAN เนี่ย มันก๊อป Altec ส่วน Microlab ก๊อป Bose ฟังเค้ามานะครับ ผิดถูกชี้แนะด้วย

    http://www.eacan.com.cn/eproducts.htm
    ร้านที่มีชั้นโชว์สวยงามสีขาวๆช่ายไหมครับ
    และมีโลโก้เครื่อเสียงสารพัดยี่ห้อแปะโชว์
    และเป็นห้องหัวมุมช่ายไหมครับ
    ถ้าใช่........ผมว่าอีกสักพักน่าจะมีร้านอื่นเอามาขายอีกครับ
    เพราะร้านนี้ขายของแพงกว่าร้านชาวบ้านโดยเฉลี่ย 20%
    แทบจะเรียกว่าขายแพงที่สุดในพันธ์ทิพย์แล้วหละครับ
    ผมเดินไปลองและฟัง แต่พอถามราคาทีไรสะดุ้งทุกที
    แต่ดีที่ของมีให้เลือกมากหน่อย(^-^)

    ปล.แสดงว่ารุ่นนี้เพิ่งมา เพราะเมื่อต่นเดือนไปเดินดูมายังไม่มีขายเลย(^-^)

  10. #10
    OverclockZone Member Peter-C's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by พจน์ View Post
    ร้านที่มีชั้นโชว์สวยงามสีขาวๆช่ายไหมครับ
    และมีโลโก้เครื่อเสียงสารพัดยี่ห้อแปะโชว์
    และเป็นห้องหัวมุมช่ายไหมครับ
    ถ้าใช่........ผมว่าอีกสักพักน่าจะมีร้านอื่นเอามาขายอีกครับ
    เพราะร้านนี้ขายของแพงกว่าร้านชาวบ้านโดยเฉลี่ย 20%
    แทบจะเรียกว่าขายแพงที่สุดในพันธ์ทิพย์แล้วหละครับ
    ผมเดินไปลองและฟัง แต่พอถามราคาทีไรสะดุ้งทุกที
    แต่ดีที่ของมีให้เลือกมากหน่อย(^-^)
    - - หมดกำลังใจเลยงะแพงกว่าตั้ง 20%

  11. #11
    OverclockZone Member พจน์'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Peter-C View Post
    - - หมดกำลังใจเลยงะแพงกว่าตั้ง 20%
    โอ๋ๆ....อย่าคิดมากครับ ซื้อก่อนได้ใช้ก่อนครับ (^-^)
    สำหรับความพอใจ+ไม่ต้องเสียเวลาเดินสืบราคา
    การจ่ายแพงกว่านิดหน่อยเป็นทางออกที่ดีครับ
    ---------------------------------------------
    ปล. แสดงว่าผมเข้าใจถูกร้านแล้วนะเอง
    ผมเป้นคนตรงไปหน่อยถ้าทำให้เสียความรู้สึกต้องขอโทษด้วยนะครับ(^-^)
    ไม่อยากให้ใครโดนเอาเปรียบมากหนะครับ
    แต่สงสัยผมต้องไปลองฟังซะหน่อยแล้ว ยังหาลำโพงใช้แทนชั่วคราวไม่ได้เลย
    Last edited by พจน์; 13 Jan 2008 at 13:11:20.

  12. #12
    OverclockZone Member Peter-C's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by พจน์ View Post
    โอ๋ๆ....อย่าคิดมากครับ ซื้อก่อนได้ใช้ก่อนครับ (^-^)
    สำหรับความพอใจ+ไม่ต้องเสียเวลาเดินสืบราคา
    การจ่ายแพงกว่านิดหน่อยเป็นทางออกที่ดีครับ

    ปล. แสดงว่าผมเข้าใจถูกร้านแล้วนะเอง
    น่าจะถูกแล้วอะครับเพราะยี่ห้อนี่มานมีแค่ร้านเดียวเอง

  13. #13
    OverclockZone Member พจน์'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Peter-C View Post
    น่าจะถูกแล้วอะครับเพราะยี่ห้อนี่มานมีแค่ร้านเดียวเอง
    งั้นเดี๋ยวว่างๆจะไปลองหน่อย
    เห้นสเป๊กแล้วใช้ได้

    ขอบคุณครับ

  14. #14
    OverclockZone Member zetec's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ไม่รู้ว่าใครก๊อปใคร แต่มันเหมือน SonicGear ซะหลายรุ่นเชียว

  15. #15
    OverclockZone Member พจน์'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by zetec View Post
    ไม่รู้ว่าใครก๊อปใคร แต่มันเหมือน SonicGear ซะหลายรุ่นเชียว
    ในความคิด ผมว่าน่าจะเป็นโรงงานทำ OEM ให้ Sonicgear นะ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by พจน์ View Post
    งั้นเดี๋ยวว่างๆจะไปลองหน่อย
    เห้นสเป๊กแล้วใช้ได้

    ขอบคุณครับ
    ไปด้วย

  17. #17

    Default

    เปลี่ยนสายได้มั้ยครับ ?

  18. #18
    OverclockZone Member Peter-C's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by สิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าคน View Post
    เปลี่ยนสายได้มั้ยครับ ?
    เปลี่ยนสายได้ทุกแบบเลยครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Gep's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    udonthanee

    Default

    แล้วเว็บนี้มันเชื่อถือได้รึเปล่าครับ

    http://www.weloveshopping.com/templa...hopid=12170#gp

  20. #20
    OverclockZone Member a12a's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006

    Default

    รอท่านพจน์ไปฟังมาวิจารเป็นฉากๆให้ฟังครับ อย่าพลาดน่ะท่านพจน์รอฟังวิจารย์อยู่ครับ

Page 1 of 4 1234 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •