overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 53

Thread: Quad Core จำเป็นไหมครับสำหรับในวันนี้

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jan 2008

    Default Quad Core จำเป็นไหมครับสำหรับในวันนี้

    CPU Quad Core เร็วต่างจาก Duo Core เยอะไหมครับแล้วมันจำเป็นไหมเวลาเล่นเกม
    เพราะราคา 45nmนี่ Quad core Q9300 แพงจิงๆ น่าจะ10000บาทเลย เลยถามดูว่าจำเป็นไหมอะครับถ้าใช้เล่นเกมนะ แล้วก็ใช้งานเพื่อความบันเทิง

  2. #2
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    จำเป็นครับ ถ้าต้องการอวดคะแนน

    และไม่จำเป็นครับ ถ้าใช้งานปกติปัจจุบัน

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ขึ้นกับว่าท่านจะเอาไปใช้อะไรเป็นหลัก นะ
    เล่นเกมส์
    ดูหนัง
    ฟังเพลง
    ทำงาน 3D ตัดต่อ วีดีโอ
    อื่นๆ

  4. #4
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    สำหรับผมแล้ว ผมว่า ยังไม่จำเป็น ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    สำหรับเกมส์ จำเป็นกับ sim city societies ครับ

    สำหรับงาน จำเป็นกับการ render งาน 3d ครับ

    สำหรับอย่างอื่น "โดยเฉพาะบรรดา fanboy" ไม่จำเป็นครับ

    ขออภัยล่วงหน้าครับถ้าคำพูดของผมไปกระทบพระบาทาใครเข้า

  6. #6

    Default

    ถ้าใช้งานทั่วไป ไม่ต้องหรอกครับ พวกนี้จะดีในการเรนเดอร์งาน3D ซะมากว่า แต่ตัวโปรแกรมต้องรองรับด้วยนะครับ
    ไม่รู้เหมือนกันว่าเกมด้วยนี้รองรับมันติคอ รึยัง

  7. #7
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ถ้าถูกหวย จะเล่นก็ไม่มีใครว่าครับ





    ปล.ถ้าสำหรับผู้ใช้ทั่วไปก็ไม่จำเป็นครับ (ถ้าไม่มีตัง มีตังก็เล่นได้ไม่ผิด)

  8. #8
    OverclockZone Member Zayer's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ผม ว่า เกมส์ ขณะ นี้ แค่ E6550 ก็ เล่น เกมส์ ใหม่ๆได้ อีก2-3 ปี ไม่มี ปัญหา แน่น นอน ครับ

    จะ เล่น เกมส์ เอาเงินไป อัด การ์ด จอ ดี กว่า

    บ้าง ที ซื้อ CPU เทพ มา แต่ ใช้ งาน ไม่ ถึง ความ เร็ว ของ มัน

    เสีย ดาย เงิน คับ

    สมมุติ เครื่อง เป็น ล้าน แต่ เอา มา นั่ง เล่น msn เอา เงิน ล้าน ไป ทำ อย่าง อื่น ดี กว่า

    สมัย นี้ เงิน มี ค่า คับ ใช้ ให้ คุ้ม ค่า อย่า ไป ตาม กระแส มาก คับ

    เอาแค่ จำ เป็นก็ พอ

    พอเพียง!!

  9. #9
    OverclockZone Member dewiez's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ดาวโลก

    Default

    เป็นผม ผมซื้อ เร็วๆหรือ Quad Core เลยนะ
    ซื้อทีเดียวอยู่นานเลย จะได้ไม่ต้องอัพบ่อยๆ
    ถ้าซื้อสำหรับปัจจุบัน เด๋วก็ต้องเปลี่ยนอีก

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Dec 2007

    Default

    ผมก็ใช้แค่ E6550 ปัจจุบันนี่ละครับ มันคุ้มค่ากับราคาดีครับ

    แต่ประกอบ PC ของฝรั่งจะเจอ Q6600 บ้างในบางที

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    รามคำแหง

    Default

    จำเป็นผมเอาคอมไว้เปิดบอทเกมออนไลน์ขายเงินmยิ่งแรงยิ่งดีครับ

  12. #12
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เล่นเกมส์ยิงไข่ แล้วกระตุกครับ

  13. #13
    OverclockZone Member sorotbug's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK.

    Default

    Quote Originally Posted by คะหยิ่น View Post
    จำเป็นผมเอาคอมไว้เปิดบอทเกมออนไลน์ขายเงินmยิ่งแรงยิ่งดีครับ
    M ละ ๕ บาท ชาติ ไหน จะ คุ้มครับ

    แค่ค่าไฟก็ เท่าไหร่แล้ว


    ส่วน ตัว ผม ว่า

    celeron D หรือ E2xxx คุ้ม กว่านะ


    แต่ สุดๆ ยกให้ CELreron

  14. #14
    OverclockZone Member fj's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Okinawa. Japan

    Default

    สำหรับผมอีกสัก 3 ปี ค่อยซื้อ เพราะไม่จำเป็นเลย

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    ไอที่ใช้ๆ กันอยู่น่ะเกินความจำเป้นทั้งนั้น ไม่รู้จะซื้อมาทำไม รู้แต่เพียงว่า อยากได้ง่ะะะ 4 หัววว

  16. #16
    OverclockZone Member torwash's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2006
    Location
    บางกะปิ

    Default

    ถ้าเอาไปใช้ดูหนังในรูปท่าน fj ก็จำเป็นคับ ดูแล้วลื่นไม่กระตุก
    นอกนั้นไม่จำเป็นอะคับ อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member boot147's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    Klongtoey

    Default

    เอาไว้โชพลาว

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    ไม่จำเป็นครับ..
    แต่...อยากได้ครับ..อยากได้

  19. #19
    OverclockZone Member hil4552's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    Southampton, UK

    Default

    Quote Originally Posted by fj View Post
    สำหรับผมอีกสัก 3 ปี ค่อยซื้อ เพราะไม่จำเป็นเลย
    ผมว่าถ้าจะถามคำถามงี้ต้องถามว่าคุณมีงบเท่าใหร่ ถ้าคุณมีไม่ถึง quad วันนี้เอา dual ไปก็พอแล้ว แต่ถ้ามีเินหรือให้เลือกผมเอา quad(ie e6850 vs q6600)

    ส่วนคนที่บอกว่าเกินความจำเป็นนั้นขอค้านครับ ตามกฎของ moore แล้วอีก 3 ปีรับรองว่า 16/32 หัวออกแน่ครับตอนนั้นคงหา 4คอร์ยากด้วยซ้ำ(ปลายปีนี้ 8 หัว 16 tread ก็ออกแล้ว)วงการคอมพิวเตอร์เร็วมากนะครับ 10ปีที่แล้ว win98 ออกใหม่ๆคุณใช้ cpu อะไรครับ ถ้าหมายถึงวันนี้จริงๆ ก็คงไม่ค่อยจะจำเป็นคับ แต่ผมว่าดูจากเทรนแล้ว soft ware รวมทั้งเกมที่จะออกปีนี้เกือบทั้งหมดจะใช้พลังของ quadcore ได้แล้วนะครับลองคิดดูซิครับว่า dual core มันออกมาได้สองปีนึง software ก็ซับตอนนั้นหลายๆคนก็บ่นว่า คอร์เดียวก็พอแล้วตอนนี้ยังมีใครอยากใช้ 1 คอร์ แล้วนี่ quad ก็ออกมาจะครบ 1 ปีแล้วนะครับ อีกอย่างลองดูการปล่อย cpu รอบใหม่ของ intel ที่ไม่ได้ปล่อย lowend(ie e2xxx-e3xxx) มาแต่ลดราคา dual core แทนแสดงให้เห็นว่างวดหน้า quad น่าจะกลายเป็น mainstream และ dual อาจจะหายไปเหมือน sindle core อย่าลืมนะครับว่าการมี 4 คอร์ไม่ได้หมายถึงการต้องใช้ทั้ง 4คอร์พร้อมกันถึงจะคุ้ม บางโปรแกมทั่วไป ปัจจุบันก็ซับ 4 คอร์แล้วแต่เราอาจไม่รู้ตัว(ie winrar, โปรแกรม rip dvd บางตัว และแน่นอนว่าเกมส่วนใหญ่ที่จะออกปีนี้)ซึ่งการ มี 4 คอร์ทำให้การทำงานเหล่านั้นเร็วขึ้นนั้นเร็วขึ้น สำหรับการใช้โปรแกรมที่ ใช้ 2 คอร์นั้นจริงที่ 2 คอร์ก็ทำงานเร็วเท่า 4 คอร์แต่นั่นหมายถึงว่าคุณต้องไม่ทำอะไรไปด้วยแล้วแล้วถ้าเรามี 4 คอร์ยิ่งดีกว่าที่สามารถทำอย่างอื่นได้ด้วยไม่ใช่หรอครับ ดังนั้นถ้าถามผม ผมว่ามันไม่จำเป็นก็จริง แต่ถ้ามีตังเพื่ออนาคตอันใกล้ผมใช้ 4 คอร์ครับ
    Last edited by hil4552; 17 Jan 2008 at 23:47:38.

  20. #20
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ผมคงเปลี่ยนทีเดียว ยกชุกเลยล่ะครับ
    4 คอร์ขึ้นไป
    DDR3
    PCIE 2.0

    เปลี่ยนทีละอย่างๆ ไม่ไหว เปลืองน่าดู

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •