ถ้าเราซื้อ cpu หรือ M/B ใหม่มาใส่นี้ ต้อง Format com ใหม่มั๊ยคับ ?
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ถ้าเราซื้อ cpu หรือ M/B ใหม่มาใส่นี้ ต้อง Format com ใหม่มั๊ยคับ ?

  1. #1
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default ถ้าเราซื้อ cpu หรือ M/B ใหม่มาใส่นี้ ต้อง Format com ใหม่มั๊ยคับ ?

    ถ้าลองถามดูอ่ะคับ อบ่างการ์ดจอ แค่ลบ Driver อันเก่า แล้วลงอันใหม่เลย
    แต่ CPU กะ M/B นี้ยังไม่เคยลอง และอาจจะได้ลองเร็วๆนี้อ่ะคับ รอ E8xxx ไว้อยู่อ่ะึคับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลงไหม่คับ แต่ละบอดชิบเซ็ตไม่เหมือนกันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member gamersoul's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007

    Default

    CPU ไม่ต้อง แต่เมนบอร์ดต้องลงใหม่ครับ
    เคยเจอวิธีที่ไม่ต้องลงใหม่เหมือนกันแต่จำไม่ได้แล้ว
    และกลัวมันจะมีปัญหาด้วย การลงใหม่ดูจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ถ้าเป็น Chipset เดียวกัน เช่นเปลี่ยน Mainboard จาก P5B เป็น P5K-SE ก็ Boot Windows ขึ้นเฉยเลยครับ แต่ Detect อุปกรณ์แต่ละตัวโค-ตะ-ระ นานแสนนานเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    แนะนำให้ถอด driver ในส่วนของ chipset ออกก่อนเปลี่ยนครับ driver CPU (ถ้ามีก็ถอดออกครับ)

  6. #6
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    สรุปคือ เปลี่ยน CPU ไม่ต้อง Format
    แต่ M/B ต้อง Format ถูกมั๊ยคับ

    CPU แค่ถอดเปลี่ยนแล้ววาง ไม่น่าต้อง format เนอะ
    Last edited by Fon589; 13 Jan 2008 at 17:06:33.

  7. #7
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by Fon589 View Post
    สรุปคือ เปลี่ยน CPU ไม่ต้อง Format
    แต่ M/B ต้อง Format ถูกมั๊ยคับ

    CPU แค่ถอดเปลี่ยนแล้ววาง ไม่น่าน้อง format เนอะ
    ใช่ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ponknook's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    จังหวัดสงขลา

    Default

    ตามน้าน

  9. #9
    OverclockZone Member atts45's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2006
    Location
    กรมราชองค์รักษ์

    Default

    Quote Originally Posted by tanawat30 View Post
    ถ้าเป็น Chipset เดียวกัน เช่นเปลี่ยน Mainboard จาก P5B เป็น P5K-SE ก็ Boot Windows ขึ้นเฉยเลยครับ แต่ Detect อุปกรณ์แต่ละตัวโค-ตะ-ระ นานแสนนานเลยครับ
    มันคนละ Chipset ไม่ใช่เหรอ P5B มันเป็น 965 ส่วน P5K-SE มันเป็น P35 ไม่ใช่เหรอ -*-

  10. #10
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    MB ไม่ต้องกะได้งับ มีวิธีอยู่... แต่มะแนะนำงับ ลงใหม่ดีสุด ^^"

  11. #11
    OverclockZone Member nongnum's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Bangkok U.

    Default

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    MB ไม่ต้องกะได้งับ มีวิธีอยู่... แต่มะแนะนำงับ ลงใหม่ดีสุด ^^"
    จริงครับ
    มีวิธีทำอยู่แบบไม่ต้องลงใหม่
    แต่แนะนำให้ลงใหม่เพื่อความเสถียรในการใช้งาน

  12. #12
    OverclockZone Member boyเจ้าเก่า's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ท่าพระ

    Default

    ถ้าเป็นชิปค่ายเดียวกันเช่น nvidia หรือชิป sis หรือ via มันก็อาจจะดีเท็กวินโวเดิมได้ แต่บางทีก็ไม่ได้
    แต่ทางที่ดี แนะนำให้ลงใหม่ดีกว่าครับ เสถียรกว่าเยอะ

  13. #13
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by atts45 View Post
    มันคนละ Chipset ไม่ใช่เหรอ P5B มันเป็น 965 ส่วน P5K-SE มันเป็น P35 ไม่ใช่เหรอ -*-
    ขอโทษทีครับ ลืมบอกไปว่า Chipset Intel เหมือนกัน เพราะอันนี้ผมเปลี่ยนเองแล้วก็ลองเองครับ เมื่อวานรีบพิมพ์ไปนิด
    Last edited by tanawat30; 14 Jan 2008 at 08:07:34.

  14. #14
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    อย่างว่าอ่ะครับ

    CPU ไม่จำเป็นต้องลงใหม่
    แต่ Mainboard ไม่ลงใหม่ก็ได้ แต่เพื่อความเสถียร สมควรที่จะลงใหม่ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •