Asrock 1333-D667 เกิดปัญหา
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 47

Thread: Asrock 1333-D667 เกิดปัญหา

  1. #1
    OverclockZone Member VAVA's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007

    Default Asrock 1333-D667 เกิดปัญหา

    ใช้ได้เกือบ 1 เดือนมาเพิ่งมีอาการดังนี้คะ
    - ความเร็ว CPU ลดลงจาก 2.75 เหลือ 2.14 (ตรวจสอบทุกอย่างแล้ว แม้แต่ CE1) ก็เหมือนเดิม ทั้งปิดและเปิดแล้ว
    - กดปุ่มส่ง Restart จากวินโดว์ ตอนเครื่องรี ก็ ไม่ปรากฏอะไรที่หน้าจอ จนกว่าจะ กดปุ่ม Reset ที่ตัวเครื่อง แล้ว เครื่องจะดับ,พัดลม และฮาร์ดแวร์ทุกอย่างจะดับ แล้วติดเอง
    - ลองไปเชคดูค่า ในไบออส ทุกอย่าง ก็เหมือนเดิม เท่ากับที่ไปกำหนดตอนได้ 2.75 คะ แล้ว สักพักตอน บูตเครื่อง ก็เห้นเป็น 2.75 เท่าเดิม พอเข้าวินโดว์ ก็เห็นเป็น 2.14 (อีกเระ)
    - ลองรีเครื่องใหม่ ตอนนี้ก็เห็นหน้าจอโพสเป็นความเร็วเท่าเดิม คือ 2.14 (เหมือนเดิม)
    -----สรุป คืออะไรคะ วอนผู้รู้มาตอบหน่อยให้กระจ่างหน่อยคะ ว่าเสียหรือไม่เสีย จะไดส่งเคลมเลย เห้อ เซงคะ + ใครเคยเกิดปัญหาเหล่านี้ ก็มาโพสได้น๊ะคะ อยากรู้ว่าใครใช้ Asrock แล้วเกิดปัญหาเหล่านี้ หรือ ปัญหา เกี่ยวกับ Asrock บ้างจะได้ รุ้และระวัง แล้วจะ เกลียด Asrcock จะได้ไม่ตาลุกวาวเมื่อเห็นราคากับ ออฟชั่น และ ไม่สนใจในเรื่องราคาที่แสนถูกของ แบรนด์นี้ อีกต่อไปคะ !!! เห้อเซงๆ เซง คะ-----------

  2. #2

    Default

    Quote Originally Posted by VAVA View Post
    ใช้ได้เกือบ 1 เดือนมาเพิ่งมีอาการดังนี้คะ
    - ความเร็ว CPU ลดลงจาก 2.75 เหลือ 2.14 (ตรวจสอบทุกอย่างแล้ว แม้แต่ CE1) ก็เหมือนเดิม ทั้งปิดและเปิดแล้ว
    - กดปุ่มส่ง Restart จากวินโดว์ ตอนเครื่องรี ก็ ไม่ปรากฏอะไรที่หน้าจอ จนกว่าจะ กดปุ่ม Reset ที่ตัวเครื่อง แล้ว เครื่องจะดับ,พัดลม และฮาร์ดแวร์ทุกอย่างจะดับ แล้วติดเอง
    - ลองไปเชคดูค่า ในไบออส ทุกอย่าง ก็เหมือนเดิม เท่ากับที่ไปกำหนดตอนได้ 2.75 คะ แล้ว สักพักตอน บูตเครื่อง ก็เห้นเป็น 2.75 เท่าเดิม พอเข้าวินโดว์ ก็เห็นเป็น 2.14 (อีกเระ)
    - ลองรีเครื่องใหม่ ตอนนี้ก็เห็นหน้าจอโพสเป็นความเร็วเท่าเดิม คือ 2.14 (เหมือนเดิม)
    -----สรุป คืออะไรคะ วอนผู้รู้มาตอบหน่อยให้กระจ่างหน่อยคะ ว่าเสียหรือไม่เสีย จะไดส่งเคลมเลย เห้อ เซงคะ + ใครเคยเกิดปัญหาเหล่านี้ ก็มาโพสได้น๊ะคะ อยากรู้ว่าใครใช้ Asrock แล้วเกิดปัญหาเหล่านี้ หรือ ปัญหา เกี่ยวกับ Asrock บ้างจะได้ รุ้และระวัง แล้วจะ เกลียด Asrcock จะได้ไม่ตาลุกวาวเมื่อเห็นราคากับ ออฟชั่น และ ไม่สนใจในเรื่องราคาที่แสนถูกของ แบรนด์นี้ อีกต่อไปคะ !!! เห้อเซงๆ เซง คะ-----------

    ----------------------------------------------
    กำลังประสบปัญหานี้อยู่ละคร้าบ สั่งบอร์ดมาจาก Advice ใช้ได้ 1 เดือนมั้งคับ แล้วเกิดปัญหานี้ พร่งนี้จะไปส่งเคลมละ

  3. #3

    Default

    สอบถามเพื่อน บอกให้ มาอ่านเรื่องปัญหาในเว็บนี้ ก็เจอเลย

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ผมว่าลองแกะ cpu ออกมาดูฟอยด์ครับ เผื่อมันมีปัญหา

  5. #5
    OverclockZone Member VAVA's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ผมว่าลองแกะ cpu ออกมาดูฟอยด์ครับ เผื่อมันมีปัญหา
    แกแล้วคะ ไม่มีปัญหาใดๆ เลยคะ แต่ CPUZ ยังมองเห็น เป็น 2.14Ghz อยู่คะ
    จะเป็น ฟอย ก็คงเป็นไปไมได้เพราะถ้าฟอยเสียหาย คงจะมองเห็นเป็น 1.66Ghz เท่าเดิม ป่ะคะ แต่นี้ยังมองเห็น 2.14 ตอนเข้าไปปรับในไบออส พอถึงหน้าจอโพส แปปนึง มองเห็นเป็น 2.75 แต่ เข้าวินโดว์ก็มองเห็น 2.14 แล้ว ลองรีเครื่องใหม่ เพื่อดูหน้าจอโพส ก็ปรากฏว่ามองเห็นเป็น 2.14 เหมือนเดิมอีกแล้ว คะ + ลองเข้าไปดูในไบออส แล้วปรากฏว่าค่าทุกอย่างที่ไปปรับดันความเร็วก็ยังเป็นเหมอืนเดิมตอนที่ เพิ่มได้ 2.75 แต่ความเร็วที่ได้ยังคงเป็น 2.14นะคะ งงคะ
    Last edited by VAVA; 13 Jan 2008 at 23:47:53.

  6. #6
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลองถ่าย cpuz หน้าแรกให้ผมดูหน่อยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member เอก(โอโซน)'s Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    หัวหินดิ

    Default

    มันคืออะไรหว่า
    นอกจาก c1e
    intel speed step ใหมเอ่ย

  8. #8
    OverclockZone Member VAVA's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by เอก(โอโซน) View Post
    มันคืออะไรหว่า
    นอกจาก c1e
    intel speed step ใหมเอ่ย
    ใช่คะ ถูกต้องคะ

  9. #9
    OverclockZone Member เอก(โอโซน)'s Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    หัวหินดิ

    Default

    Quote Originally Posted by VAVA View Post
    ใช่คะ ถูกต้องคะ
    ลองเข้า screen sever แล้วกด power ดูว่าเลือก portable/laptop ไว้ใหมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลุยเลย วันนี้สมองไม่แล่น มึนตึบ

  11. #11
    OverclockZone Member VAVA's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ลองถ่าย cpuz หน้าแรกให้ผมดูหน่อยครับ
    ภาพคะ



    ภาพมันเหมือนกับ เพิ่งทำ Besel ครั้งแรกๆ ความเร็วเริ่มต้นตอนทำ Besel เลยคะ
    แต่จิงๆแล้วไปปรับ ใน ไบออสแล้วนะคะ ใช้ค่า 330 ในไบออสอยู่คะตอนนี้

  12. #12
    OverclockZone Member เอก(โอโซน)'s Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    หัวหินดิ

    Default

    บัส drop ลง เหอ ๆ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    ก้อถูกแล้วนี่ bsel เป็น 1333 ได้แล้วด้วยย 266*8 จะใช้เป้น 330 ก็ไปปรับสิครับ ถ้ามันบูท 330 ไม่ได้ ก้อจะลงมาที่ 266 เองง่ะ ปกติครับ
    อยากรู้ว่าตอนทำเป็น 330 น่ะทำเองหรือใครทำให้ มันขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างอ่ะ ขอดู spec ทั้งหมดหน่อยสิ
    Last edited by Drunkman; 14 Jan 2008 at 00:08:12.

  14. #14
    OverclockZone Member VAVA's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by เอก(โอโซน) View Post
    ลองเข้า screen sever แล้วกด power ดูว่าเลือก portable/laptop ไว้ใหมครับ
    ไม่ได้ตั้งค่านี้ไว้นะคะ ใช้ Home/office Desk อยู่นะคะ

  15. #15
    OverclockZone Member VAVA's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Drunkman View Post
    เอา cpuz มาดูหน่อยสิเจ๊ ทำเป็นเปล่า
    คุณคะ ดิฉันทำมาใช้ได้ 2.75 ใช้มา 1 เดือนแล้วนะคะ บอร์ดเพิ่งจะมาแต๊บนะคะ - -" เห้อ ซีเรียส

  16. #16
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    bios เอ๋อรึป่าวล่ะนี่
    งั้นลองเคลียร์ cmos ดูครับ

  17. #17
    OverclockZone Member VAVA's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    bios เอ๋อรึป่าวล่ะนี่
    งั้นลองเคลียร์ cmos ดูครับ
    วิธีการเคลียทำไงคะ?

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by VAVA View Post
    วิธีการเคลียทำไงคะ?
    โหเจ๊ ทำให้มันวิ่งได้ถึง 2.75 แถมยัง bsel ด้วย แต่ไหง clear CMOS ไม่เป็นอ่ะ

  19. #19
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by VAVA View Post
    วิธีการเคลียทำไงคะ?
    ถอดถ่านบนบอร์ดออกสักครู่ราวๆ 5-10 วิ ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by VAVA View Post
    คุณคะ ดิฉันทำมาใช้ได้ 2.75 ใช้มา 1 เดือนแล้วนะคะ บอร์ดเพิ่งจะมาแต๊บนะคะ - -" เห้อ ซีเรียส
    รู้เยอะนะคุณอ่ะ บอร์ดแต๊บ ก็รู้ ไม่เอาไปเคลมละครับ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •