overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: Rip CD--> เป็น file พวก ISO NRG ยังไงอ่ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default Rip CD--> เป็น file พวก ISO NRG ยังไงอ่ะครับ

    มัน rip ยังไงอ่ะครับ แล้วใช้โปรแกรมอะไรดี
    สอนหน่อยครับ
    ยังไม่เคยทำเลย
    ยืม cd เพลงมาเยอะเลย

    ปล. ขอวิธี rip เป็น flac ด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Aeromancer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    Nero โลด ได้ทั้งสองไฟล์ครับ burn to image files

  3. #3
    OverclockZone Member tongd's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    0878256780

    Default

    window ใช้ นีโรเบินอิมเมจโอนลี
    linux ใช้ K3b เจ๋งสุด

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    ถ้าทำ image file ตามที่ข้างบนแนะก็ได้ครับครับ
    ส่วนโปรแกรม rip ที่นิยมและได้รับการยอมรับว่าดีก็ Ecxact Audio Coppyครับ
    rip>image file[wave]หรือ/wave/mp3/ก็ได้

    Foobar2000 ก็ทำได้เกือบทุกอย่างที่ต้องการครับ
    Jet audio ก็ใช้ง่ายครับทำได้เกือบทุกอย่างเหมือนกัน
    dbpoweramp ก็ดีครับ อื่นๆก็มีอีกเยอะครับ แต่ผมใช้บ่อยๆก็ 2-3ตัวนี้อ่ะครับ
    ผมก็ทำ mp3/320kbps และไฟล์ Flac ไว้ฟังเองเยอะครับ อัลบั้มชอบมากๆก็ทำเป็นwave(จริงๆผมฟังแล้วแยกไม่ออกนะระหว่างwaveกับFlac)

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    ใช้ foobar ไม่เป้นอ่ะครับ
    เข้าไปถึง select destination folder อ่ะครับ
    ทำไมมันบอกว่าให้เลือก folder ที่มี file flac.exe อ่ะครับ
    แล้วกดให้มันผ่านตรงนี้ไปไม่ได้ก็เลย rip ไม่ได้อ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member dragdemond's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007
    Location
    OCZ 24Hrs Call ME & MSN พระราม 2 บางมด

    Default

    ไร้อิมเมจด้วยเนโร แล้วใช้ daemon tools รันอิมเมจ
    แล้วใช้โปรแกรมนี้ครับ Easy CD Extractor เพราะจากการทำเพลงจากเซียน ๆ ทั้งหลายเค้าแนะนำมาว่าดีที่สุด
    อ่านให้หมดเลยนะครับ

    http://www.siamphone.com/article/2005/00019/page.htm
    http://forums.overclockzone.com/foru...ead.php?t=2860
    http://www.justusers.net/forums/inde...12776.msg57362

    ค่าความละเอียดสูงสุดมันอยู่ที่ระดับ Hi-Q VBR สำหรับ MP3 นะ
    แต่ถ้าจะเอาดีสุดก็คือ Wave อะครับ
    Last edited by dragdemond; 13 Jan 2008 at 23:39:16.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by vrthestar View Post
    ใช้ foobar ไม่เป้นอ่ะครับ
    เข้าไปถึง select destination folder อ่ะครับ
    ทำไมมันบอกว่าให้เลือก folder ที่มี file flac.exe อ่ะครับ
    แล้วกดให้มันผ่านตรงนี้ไปไม่ได้ก็เลย rip ไม่ได้อ่ะครับ

    น่าจะต้องลงตัวนี้เพิ่มนะ FLAC frontend[.exe]
    ตอนลงไม่แน่ใจนะว่าจำเป็นที่จะเอาไว้กับโฟลเดอร์foobarไหม
    แต่ผมก็ให้มันไปติดตั้งในโฟลเดอร์เดียวกันนะ

    http://members.home.nl/w.speek/flac.htm

    หาcodec-Monkey's Audio decoding support[.Ape]มาลงไว้ด้วย
    นะครับมีไฟล์เพลง.Ape ออกมาให้โหลดกันเยอะเหมือนกัน

    http://www.foobar2000.org/components/index.html

  8. #8
    OverclockZone Member Gep's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    udonthanee

    Default

    สารพัดวิธีแฮะ หนูใช้ clone cd ทั้งทำอิเมจและ burn image ใช้ง่ายที่สุดละ
    Rip file เป็น mp3 รึอื่นๆ ก็ เอาตัวติดเครื่อง window media player เลยไม่ต้องหายาก อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member Aeromancer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    เอจริงๆมัน ทำได้โดยตัว nero เองนี่นา ตอนขั้นตอนสั่ง Burn นั่นครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Hikiyama_Matsuri's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2008

    Default

    วิธีการตั้งค่าโปรแกรม EAC สำหรับ RIP แผ่นครับ
    http://www.thai-audiofile.com/forum/...pic.php?t=3548


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •