overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ความแตกต่างระหว่าง AMD2 Athlon LE กับ AMD2 X2 Athlon ต่างกันยังไง

  1. #1
    OverclockZone Member lookhin's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2008

    Wink ความแตกต่างระหว่าง AMD2 Athlon LE กับ AMD2 X2 Athlon ต่างกันยังไง

    ความแตกต่างระหว่าง AMD2 Athlon LE กับ AMD2 X2 Athlon ต่างกันยังไง หรอครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    Athlon LE หัวเดียวกระเทียมลีบ
    X2 สองหัวเพื่อนก็ยังอยู๋

  3. #3
    OverclockZone Member Byzentine's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    ที่ที่มองแล้วเห็นเธอบนฟ้า

    Default

    x2 2หัวคร้าบ

  4. #4
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    นอกจาก 2 คอร์แล้ว
    ---------------
    เทคโนโลยีการผลิตยังต่างกันด้วยครับ ตัว LE จะเล็กกว่า กินไฟต่ำกว่า เย็นกว่า

  5. #5
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    l1 1 mb

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    L2 ปะคับ 1mb

  7. #7
    OverclockZone Member overclockzone's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007

    Default

    อยากรู้เช่นกัน

  8. #8
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    นั้นผมยกตัวอย่างแบบ Core เดียวบ้างนะครับ

    เอาเป็นว่า การเข้ารหัสเลยละกันนะครับ

    คือแปลงไฟล์ จาก VCD หลายเรื่องอ่ะครับ ให้เป็น DVD แผ่นเดียว หรือเรียกว่า V2D ครับ
    สมมุติว่าใช้ Athlon LE ที่มี L2 ขนาด 1M คล็อกที่ 2.8 นะครับ
    ใช้โปรแกรม Nero แปลงแล้วกันครับ จะได้เข้าใจง่ายดี (อาจจะสู้ตัวอื่นไม่ได้เพราะว่าตัวอื่นอาจจะเร็วกว่า)
    ที่ยกตัวอย่างนี้เพราะว่า Nero รู้จักแต่ CPU หัวเดียว จึงทำงานใช้ CPU หัวเดียวแล้วเหมาะกับ CPU หัวเดียวด้วย

    คราวนี้ผมจะเอา Athlon LE ที่มี Cache L2 ขนาด 1M เทียบกับ Athlon64 X2 5600+ ที่มี L2 ขนาด 1M จำนวน 2 Core

    ฝ่ายน้ำเงิน เป็น Athlon LE ผมไม่รู้ว่าคล็อกที่แท้จริงเท่าไร เลยเอาแบบให้มันคล็อกที่ 2.8G แล้วกันครับ
    ฝ่ายแดง เป็น Athlon64 x2 5600+ เอาแบบไม่ต้องคล็อกนะครับ จะได้เข้าใจง่ายๆ มันน่าจะอยู่ที่ 2.8G เท่ากัน (ตอนแรกจะใช้ Athlon64 X2 6000+ เอาแบบคล็อก 3.0G เท่ากันก็เกรงใจครับ เอาแค่นี้พอ แค่พอเห็นภาพ)

    เอา CPU ทั้ง 2 ตัว ทำการ แปลงไฟล์โดยใช้ Nero แปลง VCD เป็น V2D

    ต่อมาเป็นผลครับ

    เนื่องจาก Nero ใช้ CPU แค่ Core เดียว แปลงไฟล์ครับ
    จึงมีผลให้ CPU ทั้ง 2 ตัวใช้เวลาแปลงไฟล์ เท่ากัน หรือไม่เท่าก็ใกล้เคียงกันครับ

    ปล. แต่ถ้าใช้งานอย่างอื่นหลายๆ งานพร้อมกัน X2 ทุกตัวกินขาดครับ
    ปล. 2 อย่างว่ากันนะครับ พูดตามเนื้อผ้า

  9. #9
    danint's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2007
    Location
    062 521 4535 สาทร เจริญกรุง63 จันทน์42 BTSตากสิน

    Default

    เห็นภาพเลย

  10. #10
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    2หัว ถ้าโปรแกรมไม่ซัพพอร์ต มันก้อใช้แค่หัวเดียว ทำให้ไม่ต่างจากพวกcpuหัวเดียว

  11. #11
    OverclockZone Member 149bpm's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007

    Default

    งั้นถามเป็นความรู้อีกหน่อย

    แล้วเกมส์ล่ะครับ หัวเดียว กับ สองหัว มันคิดต่างกันมั๊ย ?

  12. #12
    OverclockZone Member sanitkku's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok,hadyai,petchaburi,khonkean

    Default

    Quote Originally Posted by 149bpm View Post
    งั้นถามเป็นความรู้อีกหน่อย

    แล้วเกมส์ล่ะครับ หัวเดียว กับ สองหัว มันคิดต่างกันมั๊ย ?


    กลับไปดูความเห็นที่ 10 ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member zombieto's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    KMUTT Now in Chiangmai

    Default

    กำ

  14. #14
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    เท่าที่เคยใช้นะครับ แล้วก็เป็นความแตกต่างที่เห็นได้ชัดเจน

    เวลาเปิด TV Capture ไปด้วย แล้วก็ดูเนตไปด้วยพร้อมกัน โดยให้จอ TV เป็นจอเล็อกอยู่บน Browser

    หัวเดียว เวลาเลื่อนหน้าจอเนต ขึ้นลง ภาพใน TV Capture จะกระตุกเล็กน้อย
    สองหัว เวลาเลื่อนหน้าจอเนต ขึ้นลง ภาพใน TV Capture จะลื่น ไม่กระตุก

  15. #15
    OverclockZone Member composure's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    แล้วเคยได้ยินว่า 2 หัว ทำงานหัวละครึ่งจอก็ไม่เกี่ยวเหรอครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by composure View Post
    แล้วเคยได้ยินว่า 2 หัว ทำงานหัวละครึ่งจอก็ไม่เกี่ยวเหรอครับ
    ปกติมันจะแบ่งกันทำงาน คนละครึ่ง แต่ก็รวมกันแค่ 50% เท่านั้น

    แต่อันนี้ครับ หัวเดียวกระเทียบลีบ ทำงานไม่แบ่งเพื่อนเลยครับ
    Last edited by Drunk; 20 Aug 2008 at 22:52:14.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •