overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: การกด F1 ก่อนเข้าวินโดว์

  1. #1
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default การกด F1 ก่อนเข้าวินโดว์

    เราอยากจะผ่านไปเลยไม่กดF1แก้ไขที่ไหนครับ

  2. #2
    OverclockZone Member boyเจ้าเก่า's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ท่าพระ

    Default

    แสดงว่าเบอร์ท่าน มันฟ้องว่าส่วนไดส่วนหนึ่งมีปัญหา ลองอ่านดูครับว่ามันฟ้องว่าอะไร มันจะถามให้ท่าน กด F1 เพื่อที่จะผ่านไป

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    เปลี่ยนถ่านใหม่

  4. #4
    OverclockZone Member Kills.. Max-Wall's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2007
    Location
    somewhere u never know

    Default

    ถ่านหมดครับผมก็เป็นเหมือนกันทนๆใช้เอา ต้องไปตั้งเวลาใหม่ทุกครั้งเลย

  5. #5
    OverclockZone Member CaptivAte's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ขอร่วมถามด้วยครับ เครื่องของเพื่อน ก็เจอให้กด F1 แล้วก็เจอข้อความ smbios run time not space

    อันนี้ต้องแก้ตรงไหนดีครับ ลองเซิร์จหาใน google ก็ไม่มีข้อมูล เลยว่าจะมาตั้งกระทู้ถาม เจอกระทู้แบบนี้ เลย ถามต่อเลย รบกวนทีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member dragdemond's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007
    Location
    OCZ 24Hrs Call ME & MSN พระราม 2 บางมด

    Default

    F1 ที่ไบออสเหรอครับ มีหลายสาเหตุอยู่ งง ๆ

  7. #7
    OverclockZone Member ponknook's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    จังหวัดสงขลา

    Default

    ถ้าเป็น เครือ่งใหม่ๆ ทีเพิ่งประกอบ อาจจะเป็นที่ cpu ใหม่เกินกว่า mainboard ต้องแฟลชไบออสครับ

    แต่ ถ้าไม่อยากแฟลช ก็ เข้าไปปิดออฟชั่น การ error แล้วกด f1 ข้าม ในไบออสครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jan 2008

    Default

    มันจะแสดง ERROR ในบางอุปกรณ์นะครับ ที่ไบออสเจอนะครับ ถ้าต้องการไม่ให้แสดงก็ไปตั้งค่าไม่ให้มันแสดงก็ได้ครับ แต่ไม่ต้องไป Disble อุปกรณ์ครับ ต้องหาตรงที่มันโชว์ให้เจอครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Kengjeed's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    บางกรวย-ไทรน้อย

    Default

    ผมเคยเป็น ครับ เพิ่ง ซื้อ เมนบอด มาใหม่ๆเลย ก็เป็นครับ
    ปล.เอาไป แฟตไบออส ใหม่ หายทันทีเลยครับ (เฉพาะของผมนะงับ)

  10. #10
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ส่วนใหญ่ เจอแบบว่า ถ่านหมดครับ ต้องไป set เวลา วันที่ใหม่แค่นั้น ลองเปลี่ยนถ่านดูก่อนครับ

  11. #11
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    ความรู้ๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เปลี่ยนถ่านไบออส

  13. #13
    OverclockZone Member blackluna's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2007

    Default

    คือว่า ขอถาม นิด ครับ ผมเพิงซื้อ M/B มาใหม่ ตัว P5LD2-SE มาอะครับ พอติดไป ตอนบูทเครื่องเนี้ย มันก็ให้กด F1 เฉยเลย ตะก่อนไม่มี อะครับ

    มันขึ้นว่า Unknow CPU แล้วก็ ให้อัพเดทอะครับ Bios อะไรสักอย่างเนี้ยครับ เพื่อที่จะปลดพลัง อะไรของมันเนี้ยละ (ผมแปลมา)

    แก้ยังไงอะครับ ผมลองโหลด Bios ตัวล่าสุด จาก Asus Update แล้วนะครับ 1301 อะไรเนี้ย ก็ไม่ได้ ขึ้นเหมือนเดิมเลย ตอนรี คอม ใครพอจะทราบ วีธีแก้มั้ยครับ ร้าน ที่ซื้อ มันไม่รับผิดชอบเลยอะ ปวดหัวมากเลย

    Cpu ผมเป็น P4 3.06 อะครับ ตอนเอาไปที่ร้าน มันบอก Cpu เก่าไป M/B ใหม่ กว่า เลย ต้องอัพ

    แต่พออัพ ก็ไม่หาย ทําอย่างไรดีครับ แล้วมันจะมี ผลเสีย อะไรหรือปล่าว รบกวน หน่อยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •