overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: รบกวนแฟนๆ MSI ที่ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member eakhome's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default รบกวนแฟนๆ MSI ที่ครับ

    พอดีได้เมนบอทด์ MSI - MS-7021 VER 1.1 V KT6V อยากจะโอเวอร์คล็อก XP2200+
    ให้ได้สัก 2.0 GHz ตอนนี้ปรับ BUT 133MHz*13.5 = 1800MHz รบกวนที่นะครับ ขออย่างละเอียด กลัวพลาด

  2. #2
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    อูย เคยแต่ K7N2 Delta2-FSR อ่ะครับ ตัวนี้ไม่เคยเล่น ไม่กล้าเหมือนกันครับ กลัวพลาด !!

  3. #3
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ค่อยๆปรับที่ละสเต๊ปดีกว่าครับ

  4. #4
    MSI-Technician MSI-U's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    MSI-Thailand

    Default

    ผมว่าตอนแรกค่อยๆลากบัสไปก่อนดีกว่าครับ ถ้ามันตันแล้วค่อนทดแรม เพิ่มไฟไปนะครับ

    ช้าๆได้พร้าเล่มงามครับ

  5. #5
    OverclockZone Member eakhome's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    ลากบัสไปแล้วครับ ปรับเป็น AUTO บอทด์มันไปลดค่าตัวคูณ ก็ได้เท่าเดิม ง่า ทำไงดี แล้ววิธีการทดแรมไงครับรบกวนบอกที

  6. #6
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    เปลี่ยนซิงค์ก่อนดีไหมท่าน เดิมๆ มันก็ร้อนมากแล้วนะ

    แล้วใช้แรมชิพอะไรครับ

  7. #7
    OverclockZone Member eakhome's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    ใช้ซิงของ คูมาสเตอร์ครับ เป็นทองแดงหมด พัดลม 5200-7500 รอบ แรม คิงตัน ไม่ทราบชิพ

  8. #8
    OverclockZone Member eakhome's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    ตอนนี้ประกอบแบบไม่ได้ใส่ในเคส จับซิงแล้วไม่ร้อนครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ถ้าได้ชิิพดี ก็ น่าจะถึงนะครับ

    2000/13.5 =148 หน่อยๆ ก็เอาสัก 150 จาก 133 = ดันขึ้นอีก 17 เอง

    อันดับแรก ดันบัสขึ้นเลยครับ ถ้าดันไม่ขึ้น ทดแรม 1:1 แล้วลากใหม่ ปรับ CL หลวมๆไว้ก่อนครับ

    ค่ิอยๆดันบัส เพิ่มทีละ 1-5 พอ เพราะรุ่นนี้ อัดมาก ดับเลย ไม่บู๊ทให้

    ถ้าดันแล้ว บู๊ทไม่ผ่าน เปิดไม่ติด เคลียจัมเปอร์ ไบออสครับ

    แล้วทำเหมือนเดิมแต่ดันไฟเพิ่มดู เพิ่มไฟทีละ step นะ

    ลองดูก่อนครับ

  10. #10
    OverclockZone Member eakhome's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    ขอบคุณครับ ทดแรม 1:1 แล้วลากใหม่ ปรับ CL หลวมๆ ทำไงครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ก็คือ ปรับ CL ที่มากที่สุดก่อนครับ DDR น่าจะ 3 มั้งครับ แล้วมันจะมี ฟังชั่นที่ให้ปรับอัตราFSBRAMอยู่อ่ะครับ
    ผมไม่แน่ใจนะ ว่าเขียนงี้ป่าว ก็ปรับตามนั้นครับ

  12. #12
    OverclockZone Member eakhome's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    ผมลองปรับ AUTO CL แล้วเพิ่ม BUS 150 มันค่างครับ เดียวจะลองทำอย่างที่ว่าดูอีกที่

  13. #13
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ครับผม โชคดีนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •