overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: UPS ช่วยให้ PSU ทำงานดีขึ้นมั๊ยครับ ?

  1. #1
    OverclockZone Member aknetwork's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007
    Location
    2nd floor

    Default UPS ช่วยให้ PSU ทำงานดีขึ้นมั๊ยครับ ?

    ตือผมมี UPS ตัวนึง เก่าแล้วประมาณ 3 ปี 800 VA
    ไม่ทราบว่าถ้าใช้ UPS ด้วยจะทำให้ PSU ทำงานได้ดีขึ้นมั๊ยครับ ถ้าดีขึ้น ดีขึ้นยังไง

    พอดีผมสั่ง Spark Radeon HD 3850 Blue Giant ไป คงได้ภายใน 2 วัน
    ขอถามอีกข้อครับ PSU 400W(ของผม) วัตต์ไม่เต็ม หรือ
    450W(ของน้อง) วัตต์ไม่เต็มเช่นกันจะรับไหวมั๊ยครับ
    ของอื่นๆตามลายเซ็นเลยครับแล้วตัด 8400GS ออกไป
    *หมายเหตุ : ผมไม่ Overclock ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    UPS ไม่ได้ช้วยไห้ PSU ทำงานได้ดีขึ้น แต่จะช่วยได้ในเรื่องของไฟดับ ไฟตก กระแสไฟกระชาก และช่วยรักษาของมูลสำคัญ และไม่ไห้ท่านเสียอารมย์เวลาดูหนังโป๊แล้วไปดับ อิอิ...

  3. #3
    OverclockZone Member Memorize's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ถ้าถามว่าถ้ามี UPS จะทำให้ PSU ทำงานดีขึ้นหรือไม่ ผมขอตอบว่านิดหน่อยครับ คือ UPS หลักๆก็กันไฟกระชาก กันไฟดรอปแล้วก็สำรองไฟ ก็เหมือนเป็นการกรองอีกชั้นนึงก่อนไปถึง PSU ส่วนถ้าถามเรื่อง PSU จะไฟพอกับ HD3850 อันนี้ผมไม่ชัวส์นะ ทางที่ดีก็ต้องลองมองๆดู PSU 500w(เต็ม) ดูครับ หรือถ้าได้ของมาแล้วก็ลองใช้ดูครับ ใช้งานแบบ Full Load อันนี้ถึงจะรู้ว่า PSU อันเดิมจะพอหรือไม่

    ปล. เป็นแค่ความเห็นส่วนตัวนะครับ ^^"

  4. #4
    OverclockZone Member Visgi's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007
    Location
    นครศรีฯ กทม. ชะอำ-หัวหิน

    Default

    Quote Originally Posted by one View Post
    UPS ไม่ได้ช้วยไห้ PSU ทำงานได้ดีขึ้น แต่จะช่วยได้ในเรื่องของไฟดับ ไฟตก กระแสไฟกระชาก และช่วยรักษาของมูลสำคัญ และไม่ไห้ท่านเสียอารมย์เวลาดูหนังโป๊แล้วไปดับ อิอิ...
    รู้สึกว่ๅท่ๅนตอบแต่ละกระทู้นี้ต่ำกว่าสะเอวทั้งนั้น อิๆ

  5. #5
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by Visgi View Post
    รู้สึกว่ๅท่ๅนตอบแต่ละกระทู้นี้ต่ำกว่าสะเอวทั้งนั้น อิๆ
    แหมท่านก็ของมันชอบ หรือว่าท่านไม่ชอบ

  6. #6
    OverclockZone Member aknetwork's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007
    Location
    2nd floor

    Default

    Quote Originally Posted by Visgi View Post
    รู้สึกว่ๅท่ๅนตอบแต่ละกระทู้นี้ต่ำกว่าสะเอวทั้งนั้น อิๆ
    โลกสวยด้วยมือเรา ^^

    ขอบคุณมากครับสำหรับคำตอบ

    แล้วทำยังไงให้ Full Load อ่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ลองเล่นเกมส์ดูก็ได้ครับ หรือรันโปรแกรมพวก Pi 32M ให้ซีพียูทำงาน 100% ดูว่ามีอาการดับหรือค้างหรือป่าว ถ้าผ่านก็ใช้ได้ครับ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    มีก็ดี ช่วยได้เยอะ
    ไม่มีก็ไม่เป็นไร ถ้าบ้านไฟฟ้าไม่ ดับบ่อย หรือ ไฟตก ไฟกระชาก ก็ไม่น่าจะมีปัญหา นะ

  9. #9
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ผมว่า ของท่าน วัตต์เทียม500wก้อเอาอยู่สบายๆ

  10. #10
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    Quote Originally Posted by aknetwork View Post
    โลกสวยด้วยมือเรา ^^

    ขอบคุณมากครับสำหรับคำตอบ

    แล้วทำยังไงให้ Full Load อ่ะครับ
    สำหรับลอง full load ของ card จอ
    ลอง run 3dmark ติดต่อกันหลายๆรอบ
    Last edited by hikky; 14 Jan 2008 at 20:23:07.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    450W เทียมน่าจะพอครับ ขึ่นอยู่กะเทียมนี่เกรดใหนด้วย

  12. #12
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    UPS มีหน้าทีสำรองไฟเมื่อไฟดับหนิครับ

  13. #13
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by KiDMaioRKz View Post
    UPS มีหน้าทีสำรองไฟเมื่อไฟดับหนิครับ
    กรองไฟได้ด้วย

  14. #14
    OverclockZone Member sawamura's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2007

    Default

    ถ้า PSU ก็เปลี่ยน PSU เป็นของ Delux 500w เลยครับ ราคาประหยัด

  15. #15
    G.แก้มก้น Member NICKKIEZ's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    http://phonpanu.tumblr.com/

    Default

    มีส่วนครับ ในทั้งทางทฏษฏีและกายภาพ (Hz)

  16. #16
    OverclockZone Member aknetwork's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007
    Location
    2nd floor

    Default

    450W แถมกับ Case G-View ครับ

    ขอบคุณมากครับ สำหรับทุกความเห็น ^^

  17. #17
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    แต่ผมว่าถ้าใช้ PSU ดีๆ UPS ก็ไม่ค่อยจำเป็นเท่าไหร่นะ เพราะ PSU ดีๆ มันสามารถรับไฟได้ตั้งแต่ 110-230 โวลท์ และยังมีสารพัดระบบป้องกันโน่น นี่ อีก จึงไม่ค่อยน่าห่วงเหมือน PSU ถูกๆ

  18. #18
    OverclockZone Member aknetwork's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007
    Location
    2nd floor

    Default

    อีกข้อครับ
    UPS กินไฟมากมั๊ยครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by aknetwork View Post
    โลกสวยด้วยมือเรา ^^

    ขอบคุณมากครับสำหรับคำตอบ

    แล้วทำยังไงให้ Full Load อ่ะครับ

    วันๆ สวยกันกี่รอบล่ะ

    ups ช่วยลดสภาพเสี่ยงต่อการทำงานที่ผิดปกติของอุปกรณ์

  20. #20
    OverclockZone Member Kunio's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006
    Location
    อยู่ข้างๆสาวแว่นตลอดไป...ว่าแต่จะไปหาไหนอะ ?

    Default

    ..........อืม ผมใชฺ้พรเ้ะ 700VA ก็ช่วยำด้มากเลยนะคับเวลาไฟตกไฟดับมาอยู่ได้ตั้ง 20กว่านาที
    ปล.ผมใช้
    PSU tasunami 580advice
    HDD160*2 sumsung
    7300GTinno
    3500+
    kingston667*2
    +2 sumsungDVD RW
    +1 card reader +6Fans
    จอ MAG innovision 17" AH-778 Flat

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •