overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: 4600+ เปลี่ยนเป็น 6400+ ได้หรือเปล่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member The Reaper's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Smile 4600+ เปลี่ยนเป็น 6400+ ได้หรือเปล่าครับ

    ผมใช้

    Athlon 64x2 / 4600+ 2.4G
    RAM 2G / 667MHz (Dual)
    M/B ECS
    GF 8600 GT
    PSU...ไม่รู้...เครื่องของ HP

    ใช้งานไม่โหดมาก แต่เปิดเครื่องนาน วันละเกือบ 20 ชั่วโมง
    อยากเปลี่ยน CPU เป็น 6400+
    ควรเปลี่ยนเมนบอร์ดหรือเปล่า และต้องปรับปรุงอะไรบ้าง
    เพาเวอร์ซับพลาย ขนาดไหนถึงจะดี

    และถ้าเปลี่ยนมาใช้ 6400+ แล้วน่าจะ OC เพิ่มไม๊ครับ
    หรือว่าแรงพออยู่แล้ว เปิดเครื่องนานน่ะครับ ต้องการความเสถียร

    ดูหนัง.....เล่นเกมส์.....ตัดต่อ VDO

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2006

    Default

    ผมว่าน่าจะอัพเกรดได้ แต่ตองเช็คก่อนว่าเมนบอร์ดเป็นของยี่ห้ออะไร ชิปเซตอะไร
    อาจจะต้องมีการอัพไบออสใหม่ด้วย ส่วนการโอเวอร์คล๊อกนั้นถ้าเป็นเครื่องแบรนด์
    ไม่น่าจะลากได้..ถึงลากได้ก็ไม่น่าจะไปได้ไกลนะครับ....(อย่างหลังเดานะ)

  3. #3
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    อยากเสถียรก้ใช้งานแบบเดิมๆ หุหุ

    ถ้าอยาก OC ได้เยอะๆต้องเปลี่ยนเมนบอร์ดครับ
    Last edited by nawachookit; 15 Jan 2008 at 09:26:19.

  4. #4
    OverclockZone Member NottyTo's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007

    Default

    ผมเปิดเครื่องผมมา 1 ปีครึ่งเเล้ว ก็เเค่ รีสะตาดอย่างเดียว

  5. #5
    OverclockZone Member The Reaper's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณครับ ใครมีอะไรจะเพิ่มเติม เชิญนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Patium's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    จะใช้ 6400+ ต้องลง bios version ล่าสุดด้วยนะคับ
    ลากก็ไกลนะ เเต่ยังไม่ว่างที่จะลอง

  7. #7
    OverclockZone Member The Reaper's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Patium View Post
    จะใช้ 6400+ ต้องลง bios version ล่าสุดด้วยนะคับ
    ลากก็ไกลนะ เเต่ยังไม่ว่างที่จะลอง


    ทำยังไงครับ ทำเองได้หรือเปล่า ทำไม่เป็นครับ

    ขอรายละเอียดด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member zombieto's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    KMUTT Now in Chiangmai

    Default

    เปลี่ยนบอร์ดเถอะครับพี่น้อง

  9. #9
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เอา 4600+ o\c ก็ได้หนิคับ ไม่เสียเงินด้วยคับ แต่มันจะร้อนขึ้น

  10. #10
    OverclockZone Member The Reaper's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by zombieto View Post
    เปลี่ยนบอร์ดเถอะครับพี่น้อง


    ถ้าไม่เปลี่ยนเมนบอร์ดจะใส่ 6400+ ไม่ได้เหรอครับ
    ขอรายละเอียดแบบเจาะลึกครับ

    แล้วถ้าเปลี่ยน เมนบอร์ด จะใช้ยี่ห้ออะไร รุ่นอะไร จึงจะเหมาะสมครับ

    6400+ ถ้าไม่ OC เมนบอร์ด ECS ไม่ไหวเหรอครับ

  11. #11
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    Quote Originally Posted by The Reaper View Post
    ถ้าไม่เปลี่ยนเมนบอร์ดจะใส่ 6400+ ไม่ได้เหรอครับ
    ขอรายละเอียดแบบเจาะลึกครับ

    แล้วถ้าเปลี่ยน เมนบอร์ด จะใช้ยี่ห้ออะไร รุ่นอะไร จึงจะเหมาะสมครับ

    6400+ ถ้าไม่ OC เมนบอร์ด ECS ไม่ไหวเหรอครับ
    ใส่ได้ครับ หมายถึง ถ้าอยากOCไปได้ไกลๆ ต้องเปลี่ยนเมนบอร์ด เพราะบอร์ดรุ่นนี้OCไม่ค่อยไปครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Patium's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by The Reaper View Post
    ทำยังไงครับ ทำเองได้หรือเปล่า ทำไม่เป็นครับ

    ขอรายละเอียดด้วยนะครับ ขอบคุณครับ
    ก็ไปโหลด bios ตัวใหม่มาอะคับเเล้วเซพใน flash drive
    พอเข้าไปใน bios ก็ลองหา flash bios ดูคับ
    ผมใช้เเต่บอดของ ASUS ไม่รู้ว่าบอดอื่นเป็นเหมือนกันรึป่าว
    ผมจำเหตุผลที่ต้อง update bios เพราะเจ้า 6400+ ไม่ได้เเล้ว
    ลืม ขอโทดทีคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •