overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ลง Windows ไม่ได้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2007

    Default ลง Windows ไม่ได้ครับ

    ผมโหลด Windows XP SP2 SEPTEMBER skz มาครับ ตอน format ผ่านครับ แต่พอถึงขั้นตอนลง Windows มันขึ้นว่า

    Setup cannot copy the file: filename.xxx (ยกตัวอย่างนะครับ)

    To retry, press ENTER.


    To skip this file, press ESC.


    To quit Setup, press F3.

    ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรครับ แผ่นที่ผมลงนี้ใช้เครื่องอื่นไม่มีปัญหาอะไรเลย หรือว่าเป็นที่ตัว harddisk เพราะว่าเพิ่งซื้อมาเปลื่ยนเมื่อวานครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by mintzip View Post
    ผมโหลด Windows XP SP2 SEPTEMBER skz มาครับ ตอน format ผ่านครับ แต่พอถึงขั้นตอนลง Windows มันขึ้นว่า

    Setup cannot copy the file: filename.xxx (ยกตัวอย่างนะครับ)

    To retry, press ENTER.


    To skip this file, press ESC.


    To quit Setup, press F3.

    ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรครับ แผ่นที่ผมลงนี้ใช้เครื่องอื่นไม่มีปัญหาอะไรเลย หรือว่าเป็นที่ตัว harddisk เพราะว่าเพิ่งซื้อมาเปลื่ยนเมื่อวานครับ
    ผมว่าลง Windows เพียว ๆ ดีกว่าครับ อย่างผมทำแผ่น Windows มาหลายแผ่นเอามาลงก็เป็นแบบนี้ล่ะครับ ตอนหลังเลิกทำ ลงแผ่นเพียว ๆ พวก Driver RAID ก็ใส่แผ่น FDD ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    ลองแล้วครับ เป็นเหมือนกัน

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    เป้นที่แผ่นหรือหัวอ่านแผ่นหรือ hdd ก็เป้นได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    แผ่นตัดทิ้งได้เลยครับ ลองเครื่องอื่นแล้วไม่มีปัญหา

    หัวอ่าน ไม่แน่ใจเหมือนกัน

    hard disk เพิ่งจะซื้อมาเมื่อวานเองครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    จะลง windows 98 แล้วมาอัพเป็น xp ได้ไหมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    น่าจะได้มั้งครับเคยลองกับ winme แต่ตัว xp เป็น sp1 ง่ะ ไม่ก็ลอง scan hdd ดูว่ามี bad หรือเปล่าก่อนก็ได้

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    scan harddisk ยังไงครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ponknook's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    จังหวัดสงขลา

    Default

    เคยเป็นครับ กด ESC ข้ามไฟล์ ก็ลงได้ปกติ ใช้งานได้ไม่มี งอแง

  10. #10
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ทำไมไม่เอาวินโดว์ตัวอื่นมาลงละครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ponknook View Post
    เคยเป็นครับ กด ESC ข้ามไฟล์ ก็ลงได้ปกติ ใช้งานได้ไม่มี งอแง
    มันเหมือนไม่สมประกอบยังไงไม่รู้อะครับ ขนาดผมจะลงโปรแกรมเกมยังลงไม่ได้เลย

  12. #12
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    ใช้เดืมUpdateถึงPack3 ไม่มีปัญหาตามภายหลัง ถ้ามีปัญหาตั้งเเต่ตอนลง ถ้าไม่รื้อมันเล่นก็ตัดทิ้งไปได้เลย

  13. #13
    OverclockZone Member KamuiShirou's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    เฮ่อ ของแบบนี้ ตอบยากครับ ...

    ผมเคยเจอกรณีนี้เหมือนกัน ผลสรุป ผมถอดแรมออก 1 แถว (เครื่องนั้นมี ddr 512/333 อยู่ 2 ตัว) ปรากฏว่าลง windows ได้!!! แปลกมั้ย มันเป็นที่แรม 1 ตัวมันทำท่าเหมือนจะเสียๆน่ะครับ
    บางทีก็เป็นที่ hdd มี bad/cd drive อ่านแผ่นไม่ค่อยได้/ตัวแผ่นเป็นรอย ซึ่งกรณีสุดท้ายก็คงต้องตัดไป ยังไงก็ต้องลองคิดอะไรแปลกๆดูล่ะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ผมก็เคยจอเป็นที่แรมเหมือนกัน ก๊อปปี้ไฟล์ไม่ผ่าน เปลี่ยนแรมผ่านเฉยเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •