overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ผู้รู้ทั้งหลายคะ ช่วยบอกชื่อรุ่น Graphic card ที่ support open GL ราคาปานกลาง ด้วยค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Red face ผู้รู้ทั้งหลายคะ ช่วยบอกชื่อรุ่น Graphic card ที่ support open GL ราคาปานกลาง ด้วยค่ะ

    ดิฉันกำลังจัดหาcomputer ให้เจ้านาย ใช้ ปรากฎว่า ในspec.ของsoftware ให้สนับสนุน open GL พอไปหาความรู้ว่า open GL เป็นอย่างไร ก็งง อีก มีตั้งหลาย version ขอความกรุณาผู้รู้ช่วย ด้วยค่ะ
    โปรแกรมที่จะใช้เป็นพวก sketch-up ..3D

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jul 2007

    Default

    ลองหาการ์ดพวก FireGL หรือ Quadro ดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    คุณ idos คะ
    quadro NVS290 support open GL ด้วยหรือไม่คะ

  4. #4
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ตระกูลquadroมันผลิตออกมาเพื่อใช้งานopen glโดยเฉพาะหนิครับ แต่ราคา โอว จอร์จเลยแหละ เพราะเป็ากาณืดเฉพาะทางอะ

  5. #5
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    ดูจากsoftwareที่จะใช้เป็นหลักครับ จะได้ไม่มีปัญหา จะใช้ตัวไหนรองรับกะHardwareอะไรก็ดูตามนั้น เเล้วเลือกที่หาซื้อได้ง่ายหน่อยก็Ok.เเล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by luckyone View Post
    คุณ idos คะ
    quadro NVS290 support open GL ด้วยหรือไม่คะ
    ไม่คะ NVS เป็นตระกูลสำหรับงาน พรีเซนเทชั่นคะ เพราะ การ์ด 1 ตัวสามารถ ต่อออกจอ ได้ 4 จอ
    ส่วนสำหรับงาน 3D นั้น จะเป็นตระกูล Quadro FX คะ

    Quote Originally Posted by sicklab View Post
    ตระกูลquadroมันผลิตออกมาเพื่อใช้งานopen glโดยเฉพาะหนิครับ แต่ราคา โอว จอร์จเลยแหละ เพราะเป็ากาณืดเฉพาะทางอะ
    มี 2 ลักษณะงานคะ Quadro FX และ NVS

  7. #7
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    ไม่คะ NVS เป็นตระกูลสำหรับงาน พรีเซนเทชั่นคะ เพราะ การ์ด 1 ตัวสามารถ ต่อออกจอ ได้ 4 จอ
    ส่วนสำหรับงาน 3D นั้น จะเป็นตระกูล Quadro FX คะ



    มี 2 ลักษณะงานคะ Quadro FX และ NVS
    ตามท่าน Artemis ครับ NVS อารมณ์ประมาณ Matrox ที่ต่อได้หลายจอครับ


  8. #8
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    ไม่คะ NVS เป็นตระกูลสำหรับงาน พรีเซนเทชั่นคะ เพราะ การ์ด 1 ตัวสามารถ ต่อออกจอ ได้ 4 จอ
    ส่วนสำหรับงาน 3D นั้น จะเป็นตระกูล Quadro FX คะ



    มี 2 ลักษณะงานคะ Quadro FX และ NVS

  9. #9
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    ซื้อ 3850 มาMod เอา งิ

  10. #10
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    แล้วอายพวก กาดจอ ทั่วปายๆ FX5xxx, 7xxx, 8xxx ที่เวลาเล่นเกม อย่าง CS ไรพวกนี้เหนมานมี ปรับ OpenGL นี้มะช่ายมัน support เรอะ ==a?

  11. #11
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    แล้วอายพวก กาดจอ ทั่วปายๆ FX5xxx, 7xxx, 8xxx ที่เวลาเล่นเกม อย่าง CS ไรพวกนี้เหนมานมี ปรับ OpenGL นี้มะช่ายมัน support เรอะ ==a?


    ผทก้อเคยเล่นเค้าเตอ แบบopen glหงะ

    รุสึกว่ามันซัพพอร์ต แต่ไม่เต็มที่มั้ง 55

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    แล้วอายพวก กาดจอ ทั่วปายๆ FX5xxx, 7xxx, 8xxx ที่เวลาเล่นเกม อย่าง CS ไรพวกนี้เหนมานมี ปรับ OpenGL นี้มะช่ายมัน support เรอะ ==a?
    อ่านไม่รู้เรื่องคะ

  13. #13
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    อ่านไม่รู้เรื่องคะ
    แป่ว +="!

    คือ การ์ดจอ รุ่นทั่วๆ ไป อย่าง FX5200, FX5500 ที่ใช้เล่นเกมสมัยก่อนๆ อย่างเช่น CS (Counter Strike) หรือเกมสมัยก่อนหน้านั้นอีก หลายเกมเลยละ เห็นมันมี option ที่เป็น OpenGL Mode อยู่ในตัวเกม หรือใน config ซักอย่างนี้ละ (นานจนเริ่มลืมละ) การ์ดพวกนี้ไม่ใช่ว่า support openGL เหรอ ?

    เพราะเห็นแนะนำแต่รุ่น สูงๆ ระดับ render graphic ทั้งนั้นเลย =="!
    Last edited by Teardrop; 16 Jan 2008 at 01:10:54.

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    มันซัพพอร์ตแต่ OpenGL V. ไหนลบ่ะ 1.0 2.0 หรืออะไรอ่ะ เพราะตามสเปกที่ จขท. ต้องการคือ
    1.ทำที่ บริษัท
    2.sketch-up ..3D

    นั่นหมายความว่า เขาเป็นคนประเภททำงานไม่ใช่เล่นเกมส์ เลยแน่ะนำ Quadro FX คะ
    OpemGL ในกราฟฟิกการ์ดธรรมดา เมื่อแปลงแล้วมันก็เปิดได้ แต่ไม่เต็มประสิทธิภาพเท่าไหร่ แต่ก็เห็นความต่างน่ะ

  15. #15
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    มันซัพพอร์ตแต่ OpenGL V. ไหนลบ่ะ 1.0 2.0 หรืออะไรอ่ะ เพราะตามสเปกที่ จขท. ต้องการคือ
    1.ทำที่ บริษัท
    2.sketch-up ..3D

    นั่นหมายความว่า เขาเป็นคนประเภททำงานไม่ใช่เล่นเกมส์ เลยแน่ะนำ Quadro FX คะ
    OpemGL ในกราฟฟิกการ์ดธรรมดา เมื่อแปลงแล้วมันก็เปิดได้ แต่ไม่เต็มประสิทธิภาพเท่าไหร่ แต่ก็เห็นความต่างน่ะ
    แจ่มแจ้งงับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอบคุณท่านผู้รู้ทั้งหลาย
    กระจ่าง ง่ะ จ๊ะ
    แต่ว่าแพงเหลือ เกิ น น
    ทำไง ดี

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by luckyone View Post
    ขอบคุณท่านผู้รู้ทั้งหลาย
    กระจ่าง ง่ะ จ๊ะ
    แต่ว่าแพงเหลือ เกิ น น
    ทำไง ดี
    งั้นก็ใช้การ์ดจอสำหรับเกมส์ไปก่อนคะ
    แล้วไปเน้นที่ CPU และแรมแทนคะ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอบคุณ artemis
    ถามต่อว่า ถ้าเป็น Asus Gforce 8600GT silent 512 mb พอได้มั๊ยคะ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    1950pro มา mod ครับ คุ้มสุดๆแล้ว ประสิทธิภาพที่ได้ก็ใกล้เคียงครับ ราคา 3000 มั้ง??

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by luckyone View Post
    ขอบคุณ artemis
    ถามต่อว่า ถ้าเป็น Asus Gforce 8600GT silent 512 mb พอได้มั๊ยคะ
    ก็น่าจะได้คะ

    เครื่องในลายเซ็น ด้านขวาที่เขียนว่า Office เป็นเครื่องที่ ทำงาน ตัดต่อ กราฟฟิก และ 3DS MAX คะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •