overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: มือใหม่จิง HD3850 ขอความช่วยเหลือด่วนเลยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member llololl's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

    Default มือใหม่จิง HD3850 ขอความช่วยเหลือด่วนเลยครับ

    แบบว่า วันนี้ผมไปสอย
    พลังสี HD3850 มาครับ
    บอร์ดก็ GA-P31_DS3L
    CPU E2160

    มีของเดิม แรม kington 1*2 Ghz (bus 533 กะ 667)
    HDD 160 7200rpm
    แล้ว power supply เป็นตัว 450 W ที่ติดมากะเคส G-view อ่ะครับ

    แล้วพอต่อไรครบหมด ดันเปิดไม่ขึ้นอ่ะครับ พอเปิดอยู่ดีๆก็พัดลมดับไปเอง แล้วสักพักก็ค่อยๆหมุนติดขึ้นมาใหม่ แล้วก็เป็นแบบนี้อ่าครับ bios ไรก็ไม่เข้าเลย เป็นจอสีดำ แล้วที่จอมานบอกว่า ไม่มีสัญญาณเข้าจอภาพ

    ผมเลยอยากทราบวิธีแก้ปัญหาอ่ะครับ ไม่รุว่าเป็นที่ supply รึป่าว

    ถ้าเป็นที่ supply จริง ช่วยแนะนำ supply ให้ด้วยครับ ของบ 3000 +- 200 นะ

    ถ้าท่านใดเข้ามาอ่าน รบกวนแนะนำด้วยครับ

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

    ปล.ช่วยกันวิเคราะห์ให้หน่อยครับว่ามันเป็นจากสาเหตุไรได้บ้าง เพราะ ส่วนใหญ่ของใหม่หมดเลยอ่ะครับ ขอย้ำอีกทีว่าขอความคิดเห็นด่วนครับ เพราะตอนนี้มีปัญหามาก

  2. #2
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    ผมว่านะ ลองลบ Driver การ์ดจอเก่าออกให้เกลี้ยงแล้วรึยังคับ spec ทุกอย่างแทบจะเหมือนผมเลย
    ถ้าเป็นที่ PSU จริงๆ งบขนาดนี้ก็สอยเต็มวัต เลยคับของใหม่ก็ Gigabyte 550W ก็น่าสน อิอิ
    (ผม PSU Delux 500W ไม่เต็มก็เปิดไหวอยู่นะ)

  3. #3
    OverclockZone Member torwash's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2006
    Location
    บางกะปิ

    Default

    ลองถอดสายการ์ดจอที่ต่อเข้าจอดูใหม่ ถ้าไม่มีไรเปลี่ยนแปลงน่าจะ PSU คับ รอท่านอื่นต่อไป

  4. #4
    OverclockZone Member cmo's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    Italy

    Default

    แรม เสียบสล็อต สีเดียวกันรึเปล่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member llololl's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

    Default

    Quote Originally Posted by Fon589 View Post
    ผมว่านะ ลองลบ Driver การ์ดจอเก่าออกให้เกลี้ยงแล้วรึยังคับ spec ทุกอย่างแทบจะเหมือนผมเลย
    ถ้าเป็นที่ PSU จริงๆ งบขนาดนี้ก็สอยเต็มวัต เลยคับของใหม่ก็ Gigabyte 550W ก็น่าสน อิอิ
    (ผม PSU Delux 500W ไม่เต็มก็เปิดไหวอยู่นะ)
    งบเกลี้ยงพอดีครับท่าน

  6. #6
    OverclockZone Member llololl's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

    Default

    Quote Originally Posted by torwash View Post
    ลองถอดสายการ์ดจอที่ต่อเข้าจอดูใหม่ ถ้าไม่มีไรเปลี่ยนแปลงน่าจะ PSU คับ รอท่านอื่นต่อไป
    ลองแล้วครับท่านแต่ไม่มีไรเปลี่ยนแปลงครับ

    Quote Originally Posted by cmo View Post
    แรม เสียบสล็อต สีเดียวกันรึเปล่าครับ
    แรมเสียบคนละสีอ่ะ เพราะว่า บัสไม่เท่ากัน เลยไม่ได้ทำให้เป็น ดูโอแชแนล



    ขอบคุณทุกท่านครับ รอคนมาช่วยแต่ไป

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เครียร์ไบออส ถอดการ์ดถอดแรมออกให้หมด จากนั้นค่อยใส่กลับไป ใส่แรมแถวเดียวแล้วลองใหม่ หุหุ

  8. #8
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อาการนี้ต้องลบไดร์เวอร์ก่อนเสียบการ์ดครับ ถ้าเสียบไปแล้วมาลบทีหลังไม่หายครับ ตั้งเคลีบร์ไบออสอย่างเดียวครับ

  9. #9
    OverclockZone Member llololl's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

    Default

    อ่ออ ผมรู้แร้วครับ PSU ผมตรง +-ขา 12V จ่ายไฟ16A เอง W 190กว่าๆเองอ่ะ

    ปิดกระทู้ได้เลยครับ ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาให้คำแนะนำนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member aknetwork's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007
    Location
    2nd floor

    Default

    ขอถามแทรกครับ
    ถ้าเราจะใช้การ์ดจอของ ATi
    เราต้องถอน Driver ของ nVIDIA กับ Onboard ด้วยมั๊ยครับ
    หรือถอนถ้าของเก่าเราเป็น ATi อย่างเดียวครับ

  11. #11
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by aknetwork View Post
    ขอถามแทรกครับ
    ถ้าเราจะใช้การ์ดจอของ ATi
    เราต้องถอน Driver ของ nVIDIA กับ Onboard ด้วยมั๊ยครับ
    หรือถอนถ้าของเก่าเราเป็น ATi อย่างเดียวครับ
    ถอน nVidia ที่เป็นของการ์ดจอแยกครับ ส่วน On-Board ปิดไว้อยู่ตอนใช้การ์ดจอแยก

    แต่ถ้าให้ดีถอนแล้วลงใหม่ดีสุดครับ ถึงจะเป็นยี่ห้อเดียวกัน เสียเวลาถอนแป็บเดียว ดีกว่าต้องมานั่งปวดหัว เวลามีปัญหาครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ถอน nVidia ที่เป็นของการ์ดจอแยกครับ ส่วน On-Board ปิดไว้อยู่ตอนใช้การ์ดจอแยก

    แต่ถ้าให้ดีถอนแล้วลงใหม่ดีสุดครับ ถึงจะเป็นยี่ห้อเดียวกัน เสียเวลาถอนแป็บเดียว ดีกว่าต้องมานั่งปวดหัว เวลามีปัญหาครับ
    ของผมเออเรอร์สุดยอด บางทีก็โชว์เออเรอร์มาเฉยๆ

    ที่ว่าน่ะลบแล้วนะ (gf->hd)

    พอลองลงใหม่ทั้งวินโดว์... ลื่นปร๊ด

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    เอาการ์ดจออันเก่าลองเสียบดู
    ถ้าได้แสดงว่าเป็น ที่ psu

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ถอน nVidia ที่เป็นของการ์ดจอแยกครับ ส่วน On-Board ปิดไว้อยู่ตอนใช้การ์ดจอแยก

    แต่ถ้าให้ดีถอนแล้วลงใหม่ดีสุดครับ ถึงจะเป็นยี่ห้อเดียวกัน เสียเวลาถอนแป็บเดียว ดีกว่าต้องมานั่งปวดหัว เวลามีปัญหาครับ
    ของผมก็เคยเจอครับ สมัยเปลี่ยนจาก Sapphire X1650XT เป็น Spark HD2600XT เห็นว่ามันก็ ATi เหมือนกัน ไม่ต้องถอด driver ไม่น่าเป็นไร ใส่แล้วมันก็เห็นเป้นการ์ดตัวใหม่ปกติ
    ปรากฎว่าใช้ๆไป เอ๋อสุดๆครับ เปิด CCC ไม่ขึ้นมั่ง ปรับสีใน CCC แล้วเดี๋ยวก็ไม่เปลี่ยนตามสีที่ตั้งมั่ง
    พอเอาออกแล้วลงใหม่ หายสนิท หุหุ

  15. #15
    OverclockZone Member aknetwork's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007
    Location
    2nd floor

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ถอน nVidia ที่เป็นของการ์ดจอแยกครับ ส่วน On-Board ปิดไว้อยู่ตอนใช้การ์ดจอแยก

    แต่ถ้าให้ดีถอนแล้วลงใหม่ดีสุดครับ ถึงจะเป็นยี่ห้อเดียวกัน เสียเวลาถอนแป็บเดียว ดีกว่าต้องมานั่งปวดหัว เวลามีปัญหาครับ
    ขอบคุณมากครับท่าน Gearhead
    ในรูปใครเหรอครับ ?

  16. #16
    OverclockZone Member Kengjeed's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    บางกรวย-ไทรน้อย

    Default

    .

  17. #17
    OverclockZone Member nu_vios's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    พัทยากลาง ชลบุรี

    Default

    ถ้าไดรเวอร์มีปัญหากับซาวด์ของการ์ดจอ ให้แฟลตไบออสเมนบอร์ดใหม่ ก็จะหายคับ


  18. #18
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    Clear bios ?


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •