overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: C1E

  1. #1
    OverclockZone Member Josious's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007

    Default C1E

    ไม่รู้ว่าตั้งถูกหมวดรึป่าว

    CIEมีตั้งแต่เมื่อไหร่ครับ
    ผมเข้าใจมากับชิปnorthbridge เข้าใจถูกรึป่าวครับ หรือว่ามากับCPUแต่เมนบอร์ดต้องซัพพอร์ท
    มากับCPU ซึ่งเมนบอร์ดต้องรองรับ

    บอร์ดรุ่นใหม่มีทุกตัวรึป่าว ถ้าไม่ใช่ ดูยังไงว่ามีรึไม่มี

    ตั้งใจว่าจะเอาceleron 420กับasrock wolfdale1333-d667 มาเปิดโหลดบิต ไม่ทราบว่าบอร์ดตัวนี้มีC1Eรึป่าว


    ขอบคุณล่วงหน้าครับ
    Last edited by Josious; 15 Jan 2008 at 13:40:30.

  2. #2
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    มากับ CPU
    MB ต้องรองรับ
    420 ไม่น่าจะมี เพราะมันลดตัวคูณไม่ได้ C1E มันจะคอยลดตัวคูณท่าเดียว

  3. #3
    OverclockZone Member Josious's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007

    Default

    ถ้าผมเอามาโหลดบิต
    celeron 420 กินไฟ35w แต่ไม่มีC1E กับ E2140 กินไฟ65W แต่มีC1E อย่างไหนมันจะประหยัดไฟกว่ากัน
    เราไม่พูดถีงราคา CPU นะครับ เพราะต่างกัน1000เดียว เอาระยะยาวดีกว่า

  4. #4
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    อันนี้น่าคิดครับ
    ผมก็อยากรู้เหมือนกัน

  5. #5
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by Josious View Post
    ถ้าผมเอามาโหลดบิต
    celeron 420 กินไฟ35w แต่ไม่มีC1E กับ E2140 กินไฟ65W แต่มีC1E อย่างไหนมันจะประหยัดไฟกว่ากัน
    เราไม่พูดถีงราคา CPU นะครับ เพราะต่างกัน1000เดียว เอาระยะยาวดีกว่า
    ตามรูปครับ อิอิ
    Last edited by อิมพีเรียล; 18 Aug 2008 at 01:39:03.

  6. #6
    OverclockZone Member Josious's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ตามรูปครับ อิอิ
    ตัวคูณลด แสดงว่า d420 ก็มี C1E
    เดาว่า C1Eขึ้นอยู่กับ cpu codename

  7. #7
    OverclockZone Member Josious's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007

    Default

    แล้วอย่างนี้บอร์ดที่ใส่ celeron 420 ได้ จะซัพพอร์ททุกตัวป่าวหว่า

  8. #8
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ตามรูปครับ อิอิ
    ท่านอิม รบกวนถามหน่อย
    ตามรูป ลดตัวคูณจากใน bios หรือ 420 มันสามารถลดตัวคูณได้จาก C1E ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by Josious View Post
    แล้วอย่างนี้บอร์ดที่ใส่ celeron 420 ได้ จะซัพพอร์ททุกตัวป่าวหว่า
    น่าจะทุกตัวนะครับ
    Quote Originally Posted by hikky View Post
    ท่านอิม รบกวนถามหน่อย
    ตามรูป ลดตัวคูณจากใน bios หรือ 420 มันสามารถลดตัวคูณได้จาก C1E ครับ
    เซเลร่อน 420 ไม่มีการลดตัวคูณครับ อันนี้ผมไปเปิด C1E ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    เซเลร่อน 420 ไม่มีการลดตัวคูณครับ อันนี้ผมไปเปิด C1E ครับ
    แสดงว่า 420 ก็มี C1E เหมือนกันซิครับ
    ตัวคูณมันถึงลดจาก 8 เหลือ 6 ได้

    เข้าใจผิดมาตลอด นึกว่า Celeron ไม่มี C1E แล้ว run ด้วยความเร็ว fix คงที่ตลอด

  11. #11
    OverclockZone Member Josious's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007

    Default

    ขอบคุณ ท่านอิมพีเรียลกับท่านhikky มากครับ สำหรับข้อมูล


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •