overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: กระทู้นี้มีคำถาม?? Alive NF6P Dual ไม่ได้เสียแล้ว...

  1. #1
    OverclockZone Member Master_Kai's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    On Board (-_-")

    Question กระทู้นี้มีคำถาม?? Alive NF6P Dual ไม่ได้เสียแล้ว...

    เรื่องเกิดเมื่อวันอาทิดที่ผ่านมา
    กระผมไปพันทิพย์เพื่อซื้อคอมให้ญาติ
    X2 4000+
    Alive NF6P
    Corsair 2G
    7300GT
    --------------------------

    ร้านติดๆ ร้านหนังสือดอกหญ้า ข้างๆ ร้าน JIB

    ผมเขียนเสปคเสร็จก้อไปกินข้าวรอประกอบเครื่อง ประมาน 2 ชม (คิวยาว)
    เค้าโทรมาบอกว่าเสร็จแล้วพอเชคเครื่องไม่มีปัญหาอะไร
    แต่เข้าโปรแกรมปรากฏว่า จอฟ้าคับพี่น้อง...........
    ลองใหม่ก้อยังไม่ได้ เค้าเชคดูประกฏว่า
    ถ้าใส่แรมตัวเดียว ไช้ได้ไม่มีปัญหา
    ใส่แรมสองตัว เข้าโปรแกรมแล้วจอฟ้าโลด..
    เลยลองเอาแรมอื่นๆมาลองดู
    Kington , kingmax เหมือนเดิมครับ
    เลยเปลี่ยนบอร์ดใหม่ ก้อยังเหมือนเดิม
    สุดท้ายรอนานเลยเปลี่ยนบอร์ดซะ Asus ..MX ใส่ได้สบายไม่มีปัญหา

    แต่ก้อยังสงสัยว่ามันเกิดจากอะไรทำไมบอร์ดนี้ใส่ แรม 2 ตัวไม่ได้
    (เจ้าของร้านบอกว่ามันเป็นของลอทใหม่)
    ใครรู้เอ้า เคลียด่วนๆ เลยจ้าา.....เจ้านายยยยยยยยยยยยยยย

  2. #2
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    สงสัยว่าล๊อตนี้จะมีปัญหาครับ เดี๋ยวก็มีคนแจ้ง แล้วเขาก็คงจะแก้ปัญหาได้ครับ
    ------------------------------
    บางที อาจจะเป็นที่ไบออสก็ได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Picasso's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    มีอยู่เครื่องนึงที่เป็นAlive NF6P เเต่ใส่เเรมได้ตามปกติครับ

  4. #4
    OverclockZone Member numetal's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ผมก็เป็นครับ ต้องปิด cool and quiet ถึงจะเข้าวินโดวส์ได้ ใส่แรมตัวเดียว เปิด cool and quiet ได้ไม่มีปัญหา

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองเอา CPU Z เช็คดูครับ บอร์โตวนี้ที่ผมประกอบ เปิดเครื่อง ปุบ ในใบออสถ้าตั้ง AUTO มันจะ แรมทำงาน 1T 4 4 4 12 เลยนะครับ ลองเช็ดดูก่อน ถ้าเป็นไปตามนี้ ก็ฟิกค่าลงไปซะครับ เดียวก็หายครับ

    ALIVE P+ เรือไบ VS นี่แหละครับ อาการเดียวกัน ต้อง ปรับที่ใบออสครับ แต่ถ้าเช็ด ด้วย CPUZ แล้ว แรมวิ่งตรงตามสเปค ก๋เอาไปเครมครับ มันจะ เครมแรมหรือ บอร์ดก็เรื่องของร้านมันครับ เอาให้เราใช้ได้ก็พอ

  6. #6
    OverclockZone Member Master_Kai's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    On Board (-_-")

    Default

    เอิกๆๆๆ
    ดีนะที่ไม่เอามา เด๋วซวยอีก
    เพราะญาติไม่รุเรื่องคอมเรยย
    มีปัญหา ยกไปร้านอย่างเดียว
    5555+

  7. #7
    OverclockZone Member zombieto's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    KMUTT Now in Chiangmai

    Default

    หือๆๆๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •