overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: ตอนนี้ mainboard ใช้กับ amd phenom ตัวไหนมาแรงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member artbum's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Thailand

    Default ตอนนี้ mainboard ใช้กับ amd phenom ตัวไหนมาแรงครับ

    แล้วก็จริงรึป่าวที่ phenom นี่แรงกว่า อินเทลอะ งง แล้ว ตอนนี้ไม่ได้ตามกระแสเลย ว่าเป็นยังไงมั่ง เอาเป็นว่าถ้าจะ upgrade นี่ควจจะเล่นตัวไหนดีครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ตอนนี้ mainboard ใช้กับ amd phenom ตัวไหนมาแรงครับ
    - ถ้าเงินไม่ใช้ปัญหา แรงที่ว่า ก็ DFI LANPRAYT 790ตัวใหม่ครับ (ต้อง OC นะครับ ไม่งั้น MB ตัวละ 2500 แรงเท่ากันครับ

    แล้วก็จริงรึป่าวที่ phenom นี่แรงกว่า อินเทลอะ งง แล้ว ตอนนี้ไม่ได้ตามกระแสเลย ว่าเป็นยังไงมั่ง เอาเป็นว่าถ้าจะ upgrade นี่ควจจะเล่นตัวไหนดีครับ
    - ตอนนี้ ด้วยราคา จะได้ ฟีนอมที่ราคา 6500+- ครับ ดูดีกว่า INTEL 2 หัวพวก E8200/8400หน่อยครับ แต่ก็ต้อง รอดูราคาQ6600 หน่อย คงไม่นิ่งๆปลอยให้ ราคา ฟีนอม ลอยหน้าลอยตา ไปได้นานเท่าไรแน่ครับ ด้วยการตลาด ไงก็ต้องลงราคา Q6600 ครับ แต่เท่าไรไม่รุ้ครับ

    มันอยู่ที่ ใจรัก AMD หรือเปล่าครับ อิอิ เท่านั้นแหละครับ

  3. #3
    OverclockZone Member artbum's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Thailand

    Default

    1 .แล้ว phenom นี่มันเป็น socket อะไรแล้วเนี่ย ถ้าเอามาใช้กับ DFI INFINITY NF570 SLI-M2 G ตัวนี้มันจะโอเคมัยครับ
    2. รึว่า 6750 จับคู่กับ DFI INFINITY P35 BLOOD-IRON มันจะสูสีมั๊ยครับ

    ช่วยเปรียบเทียบราคากับประสิทธิภาพให้ทีครับ ใช้งาน ตัดต่อ ครับ แบบ home vdo ส่วนแรมก็เอาแบบ ที่มัน stable อย่าง corsair xms พวกนี้อะนะ vga ตัวเดิม Elsa 6800 GT คิดว่ายังใช้ได้อยู่นะ ช่วยทีครับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by artbum View Post
    1 .แล้ว phenom นี่มันเป็น socket อะไรแล้วเนี่ยAM2+ ถ้าเอามาใช้กับ DFI INFINITY NF570 SLI-M2 G ตัวนี้มันจะโอเคมัยครับ ไม่รู้จะเสียบได้เปล่าเลยครับ ตัวนี้ ผมก็ใช้บอร์ดตัวนี้อยู่ ทาง DFI ก็ไม่ออกใบออสมาสนับสนุนสักทีครับ ทำไมไม่รอบอร์ด AM2+ แท้เลยละครับ ชิพ 770/790 ครับ ถูกๆก็มี
    2. รึว่า 6750 จับคู่กับ DFI INFINITY P35 BLOOD-IRON มันจะสูสีมั๊ยครับ ยังไม่เคยลองบอกไม่ได้ครับ ถ้าใจรัก AMD 4 หัวเลยนะครับ

    ช่วยเปรียบเทียบราคากับประสิทธิภาพให้ทีครับ ใช้งาน ตัดต่อ ครับ แบบ home vdo ส่วนแรมก็เอาแบบ ที่มัน stable อย่าง corsair xms พวกนี้อะนะ vga ตัวเดิม Elsa 6800 GT คิดว่ายังใช้ได้อยู่นะ ช่วยทีครับ
    แบบนี้ เอา หัวมากไว้ก่อนครับ แรมอะไรมันก็ สเถียรครับ เอาความจุมากๆเท่าที่เงินจะหาซื้อได้ครับ

  5. #5
    GIGABYTE United
    Join Date
    7 Jul 2007
    Location
    Castle Of Games

    Default

    ตัวที่มีขายในตลาดตอนนี้นะครับก็จะมี

    GA-M790FX-DQ6 อ่าน Review กด

    http://www.overclockzone.com/NiNe_iZ...e-GA790FX-DQ6/

    ตัว GA-M790X-DS4 อ่าน Review กด

    http://www.overclockzone.com/Lightro...BYTE-790X-DS4/

    GA-M790FX-DS5

    และตัวเล็กๆก็จะเป็น

    GA-M770-DS3

    ตัวแทนจำหน่ายที่มี Com7 , Scanner ครับ Jedi , TK มีขายทุกร้านลองๆดู

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    กรณี Quadcore ด้วยกันถ้า AMD clock มากกว่าซัก 200-250 MHz ก็สูสีครับผม
    แรงไม่แรงอยู่ทีใจ ใช่ใดอื่น

  7. #7
    OverclockZone Member numetal's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    บอกได้คำเดียวว่าคุ้มค่ากว่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member artbum's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Thailand

    Default

    GA-M790FX-DQ6 ราคาเท่าไรครับ
    GA-M790X-DS4 ตัวนี้ด้วยราคาเท่าไรครับ
    เพราะในเว็บ tk เห็นมีแต่ตัวที่ใช้กับ intel

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2007

    Default

    ไม่สน k92a cf เหรอ เห็น msi เอาเข้ามา 3300 เอง
    ใช้ 790x นะไม่แพงอ่ะ
    ลองไปถามที่หาซื้อที่ห้อง msi ดูซิ
    http://www.bit-tech.net/hardware/200.../msi_k9a2_cf/2
    มีรีวิวเล็ก ๆ

  10. #10
    GIGABYTE United
    Join Date
    7 Jul 2007
    Location
    Castle Of Games

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by artbum View Post
    GA-M790FX-DQ6 ราคาเท่าไรครับ
    GA-M790X-DS4 ตัวนี้ด้วยราคาเท่าไรครับ
    เพราะในเว็บ tk เห็นมีแต่ตัวที่ใช้กับ intel

    ตอนนี้มีจำหน่ายหลายตัวแล้วนะครับ ดังนี้

    1. GA-M790FX-DQ6 = ราวๆ 8,XXX Bath ซื้อได้ที่ร้าน Com7
    2.GA-M790X-DS4 = 5,300 Bath
    3.GA-M790FX-DS5 = 7,XXX Bath

    แนะนำร้าน GoalComp ชั้น 3 , Com7 , Jedi , Copu & More ชั้น 4 ครับมีของแน่นอน

    ปล ซื้อแล้วนำใบเสร็จมาแลกของนะครับ กด

    http://th.forum.giga-byte.com/viewtopic.php?t=613
    Last edited by God_Hand; 16 Jan 2008 at 00:01:36.

  11. #11
    OverclockZone Member zombieto's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    KMUTT Now in Chiangmai

    Default

    นั้นจิ

  12. #12
    OverclockZone Member artbum's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by God_Hand View Post
    ตอนนี้มีจำหน่ายหลายตัวแล้วนะครับ ดังนี้

    1. GA-M790FX-DQ6 = ราวๆ 8,XXX Bath ซื้อได้ที่ร้าน Com7
    2.GA-M790X-DS4 = 5,300 Bath
    3.GA-M790FX-DS5 = 7,XXX Bath

    แนะนำร้าน GoalComp ชั้น 3 , Com7 , Jedi , Copu & More ชั้น 4 ครับมีของแน่นอน

    ปล ซื้อแล้วนำใบเสร็จมาแลกของนะครับ กด

    http://th.forum.giga-byte.com/viewtopic.php?t=613
    ราคาสูงๆ ทั้งนั้นเลยนะครับ เนี่ย แหมๆ อีกสักเมื่อไรมันถึงจะลงอะครับ ราคาเนี่ย

  13. #13
    OverclockZone Member BaKerStreet's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    แล้ว M3A ละครับดีมะ รองรับ PCIex 2.0 ด้วยนิ แถมรองรับ ฟีนอมด้วย ดีมะครับ

    พอดีไม่คอยรุ้เรื่อง AMD ทะไร - -

  14. #14
    OverclockZone Member me_3797's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    ลาดกระับัง City.....

    Default

    ตัวนี้ก้อน่าสนใจ >>> http://www.overclockzone.com/exzato/2008/01/phenom/

  15. #15
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    1.เทียบตัวไหนล่ะครับ
    ---------------------
    2.เล่นตัวไหน ดูการใช้งานด้วยครับ โปรแกรมใช้งานบางอย่างใช้ซีพียูคอร์เดียวก็ยังทำงานได้ดีครับ ถ้าตัวเก่ายังโอเคก็ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนครับ
    ----------------------
    3.ส่วนเมนบอร์ดก็ต้องเลือกตามการใช้งานด้วยครับ รุ่นราคาถูกๆจะค่อยๆออกมาทำตลาดครับ เป็นตัวเลือก ถ้าคุณไม่ได้คล๊อก
    ----------------------
    ถ้าคุณคล๊อกแบบบ้าคลั่ง ตัวเลือกอย่างค่าย DFI หรือ ABIT 2 ค่ายนี้ก็ออกรุ่นแรงๆมาให้เลือกเสมอครับ
    ----------------------
    หรือถ้าใจคุณชอบค่าย asus ก็คงจะมีรุ่นท๊อปที่ประสิทธิภาพโอเคและราคาพอจับต้องได้ ออกมาขายครับ

  16. #16
    OverclockZone Member plobmuang's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    สุรศักดิ์ ศรีราชา ชลบุรี

    Default

    ตามข้างบนเลยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member heaven_no.9's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    เจริญนคร

    Default

    DFI LanParty UT 790FX-M2R กับ Asus M3A32-MVP Deluxe สองตัวนี้น่าสนสุดๆ





    ลองดูผลเทสต์จากเวบต่างประเทศได้เลยครับ

  18. #18
    MSI-Technician MSI-U's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    MSI-Thailand

    Default

    K9A2 Platinum



    http://www.msi-thailand.com/program/...il.php?id=117#

    ราคา 6990 ครับ

    บอร์ดตัวนี้รองรับการ์ดจอใส่ได้ถึง 4 ตัวโดยไม่ติดกันครับ

    บอร์ดราคาไม่แพงเกินไป ถึงใช้การ์ดจอแค่ตั้วเดียวก็ใส่ได้นะครับ อิอิ

    K9A2 CF



    http://www.msi-thailand.com/program/...il.php?id=118#

    ราคา 3900 บาท ครับ

    บอร์ดราคากลางๆไม่แพงมาก รองรับครอสไฟล์ เช่นกันครับ

    ซื้อได้ที่ร้าน

    TK
    Compute&More
    M&D
    ครับ

    ประกัน 3 ปี โดย 4System ครับ


  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2007

    Default

    อ้าว msi 3900 ซะแล้ว
    ลดของแถมด้วยรึเปล่า
    จะได้เหมือน 8800gt ไง

    แซวเล่น แต่คิดจริง นะครับ 555555555

  20. #20
    MSI-Technician MSI-U's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    MSI-Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by Taganogo View Post
    อ้าว msi 3900 ซะแล้ว
    ลดของแถมด้วยรึเปล่า
    จะได้เหมือน 8800gt ไง

    แซวเล่น แต่คิดจริง นะครับ 555555555
    3900 มาตั้งแต่เปิดตัวแล้วครับ

    ส่วนของแถมนั้นก็ตามมาตรฐานบอร์ดราคานี้ครับ

    ถ้าอยากได้ของแถมอะไรซื้อแล้วเอาใบเสร็จมาโชว์เลยครับ

    เดียวแจกๆๆๆๆๆ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •