overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: หาก Clock แล้ววินโดว์ไม่ขึ้น หมายความว่าไงคับ..?

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default หาก Clock แล้ววินโดว์ไม่ขึ้น หมายความว่าไงคับ..?

    หาก Clock แล้ววินโดว์ไม่ขึ้น หมายความว่าไงคับ..?

    ตอนนี้ใช้

    CPU E2180
    MB P31 DS3L
    RAM Kingbox 2X1 Bus 800
    HD 2 ลูก
    DVD 1
    VGA Saphire 1650XT
    CPUCOOLER Tuniq120+mx-2
    PSU Delta350watt

    ปล.กระทู้ก่อนที่ถามขอสูตร ทำไมลองทำแล้วไม่ผ่านเลยอ่ะคับ ไม่เข้าใจ T-T
    Last edited by jan007; 16 Jan 2008 at 02:44:34.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    ดันๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member mond's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007
    Location
    เมือง,ชุมพร

    Default

    ไฟไม่พอมั้ง

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    ดันๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member nonny5555's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ไฟไม่พอ บัสไม่เสถียร หรือไม่ก็แต๊บ

  6. #6
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    oc ไปเท่าไหร่ล่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    ตอนนี้ที่ใช้อยู่จะเป็นแบบนี้น่ะคับ ซึ่งเสถียรน่ะคับ Test Pi32 2 หัวพร้อมกันผ่านแล้ว



    ต่อพอมาลองปรับแบบ RAM 1:1

    10X333

    RAM 800

    ไฟ Auto

    แล้ว Bios ผ่านคับ แต่บูตวินโดว์ไม่ขึ้นอ่ะคับ ควรแก้ตรงไหน หรือว่าไฟมันไม่พอจิงๆอ่ะคับ..?

    ปล.Tuniq120+MX-2 ตอนนี้ได้ Idleที่ 34 Full load 50 ถือว่าโอไหมอ่ะคับ..?

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    อึ๊บๆๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ก็แล้วทำไมไม่ลองเพิ่มไฟเข้าไปอีกง่ะ อย่ามันแต่สงสัยงับ จัดไปหาให้เสีย....

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ก็แล้วทำไมไม่ลองเพิ่มไฟเข้าไปอีกง่ะ อย่ามันแต่สงสัยงับ จัดไปหาให้เสีย....
    ลองเพิ่มแรงดันไฟแล้วน่ะคับ แต่พอเพิ่มก็ Reset ค่าใหม่ทุกทีอ่ะคับ แต่พอปรับ Auto ถึงพอได้อ่ะคับ

    แล้วพอได้ก็ งง เป็นไก่ตาแตกเลยครับ ใน CPU ID อ่านได้ 3.2 Ghz แต่ของ Windows,Orthos,Sisoft อ่านได้ 4Ghz โอ้วมันเกิดอะไรขึ้น T-T



    ปล.Test ครั้งนี้รัน Pi32 2 หัวพร้อมกันผ่านด้วยน่ะครับ...

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    รูปของ Sisoft

    ปล.ลืมบอกว่าเปิด C1E ไว้ด้วยน่ะคับ


  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    ดันๆๆๆ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    มาอับเดทล่าสุดตอนนี้ผมกลับไปใช้แบบแรกแล้วอ่ะคับ 3.1 Ghz แต่พอจะกลับไป 3.2 Ghz แบบที่ 2 ที่มีปัญหามันทำไม่ได้เลย คืนค่าเก่าตลอด T-T

    ปล.มีโปรแกรมอะไรบ้างไหมคับที่ Check ได้ว่าไฟที่จ่ายออกมามันพอหรือไม่พออ่ะคับ ขอบคุณครับ ^_^

  14. #14
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ตอบเรื่อง 4G ก่อนนะ
    หากเล่นบัส400 OS มันจะอิงตัวคูณที่สูงสุดของ cpu ดังนั้น 400x10=4G (ปกติ)

    เรื่องอื่น......................หุหุ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ตอบเรื่อง 4G ก่อนนะ
    หากเล่นบัส400 OS มันจะอิงตัวคูณที่สูงสุดของ cpu ดังนั้น 400x10=4G (ปกติ)

    เรื่องอื่น......................หุหุ
    โอ้ว ขอบคุณครับ...แล้วเรื่องอื่นๆพอรู้ไหมครับ อิอิ คือผมสังเกตุหลายทีแล้วว่าพอปรับแรงดันไฟทีไร รีค่าเก่าทุกที อีกอย่างพอปรับลดตัวคูณมันก็เคลียร์ค่า โอ้วเศร้า อย่างแรง!! T-T

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    วันนี้ตื่นเช้ามาก็นั่งลองต่อ เริ่มงงๆ ตอนนี้ลองให้ไฟ Auto กับ Pci Express Auto ดันผ่านหมด ถ้าตั้งไปที่ 100 ไม่ผ่านอ่ะคับ แต่พอดัน ไปที่ 9*400 Bios ผ่านแต่ HD ไม่ขึ้น อย่างงี้แสดงว่าไฟไม่พออ่ะป่าวคับ...?

  17. #17
    OverclockZone Member hil4552's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    Southampton, UK

    Default

    Quote Originally Posted by jan007 View Post
    ลองเพิ่มแรงดันไฟแล้วน่ะคับ แต่พอเพิ่มก็ Reset ค่าใหม่ทุกทีอ่ะคับ แต่พอปรับ Auto ถึงพอได้อ่ะคับ

    แล้วพอได้ก็ งง เป็นไก่ตาแตกเลยครับ ใน CPU ID อ่านได้ 3.2 Ghz แต่ของ Windows,Orthos,Sisoft อ่านได้ 4Ghz โอ้วมันเกิดอะไรขึ้น T-T



    ปล.Test ครั้งนี้รัน Pi32 2 หัวพร้อมกันผ่านด้วยน่ะครับ...
    ผมว่าอุณภูมิเริ่มจะร้อนไปละนะครับ เหยียบ 71 กะ dual core
    อาดจะเป็นลิมิตของ cpu นะครับ หรืออีกอย่างคือลองไปหา update bios มาดูครับ ผมเคยเจอปัญหาคล้ายๆกัน(fsb hole) พออับเดตไปก็หา(แต่บางทีก็กลับมา) คือบางครั้ง ผู้ผลิด main บอรืดเค้าจะออกแบบ bios มาเพื่อรับ cpu บางตัวที่ออก ใหม่แต่ว่าทำให้เสียความเสถียรของตัวเดิมดังนั้นไม่ใช่ bios ทุกตัวจะเหมาะกับ cpu ทุกตัวเท่ากัน(ชัดๆเลยก็บอร์ดผม P30 อัดได้ quad 3.6 พอ p31 อัด dual core ได้ 4 แต่ quad แค่ 3 ก็ดับสนิทแล้ว)
    Last edited by hil4552; 17 Jan 2008 at 23:13:06.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •