overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: overclock พลาดช้วยทีคับ!!!!!!!!!!!!!

  1. #1
    OverclockZone Member DevilP's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    Bangkok

    Default overclock พลาดช้วยทีคับ!!!!!!!!!!!!!

    พอดีเพื้อนผมไป overclock แล้วเปิดขึ้นมา มันมีเสียง ติด................. ติด............. ติด........... แบบนี้อ่ะคับ ลองถอดแรม ถอดถ่านออกก็ไม่หายอ่ะคับ ช้วยทีนะคับ mainbord ลุ้น
    aSUS m2n-e นะคับ ไม่รู้ว่ามีปุ้ม reset อ่ะป้าวอ่ะคับ แต่หากันไม่เจอ

  2. #2
    OverclockZone Member DevilP's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    โทดทีคับผิดห้อง

  3. #3
    OverclockZone Member kenji_shinoda's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไม่แน่ใจว่ามีป่าวน่ะคับ แต่ลองเปิดดูในคู่มือของบอร์ดดูดิคับว่าอยู่ตรงไหน ผมก็เคยเป็นเหมือนกันนั่งเปิดหาในคู่มือว่ามันอยู่ตรงไหน

  4. #4
    OverclockZone Member DevilP's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    คู้มือมันหายอ่ะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member Hangger's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In Hell

    Default

    ถ้าใช้ที่คิด ไม่แรมก้อสล็อดแรมครับเพื่งเจออาการแบบนี้วันนี้เลย

  6. #6
    OverclockZone Member Donut's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    เซียร์รังสิต

    Default

    แรม แรม แรม แรม แรม แรม แรม แรม แรม

  7. #7
    ผู้มาเยือนเฉยๆ
    Guest

    Smile ลองหาจั้มเป้อเคลียไบออสยัง

    ลองหาจั่มเป้อเคลียไบออสดูเผื่อช่วยได้ เพราะเคยเจอ คล๊อคกลับมาเหมือนเดิมไม่คล๊อคสูงจนมันไม่ขึ้นแล้วแต่ก็ไม่ติด ต้องเคลียไบออสก่อนรอบหนึ่ง บางทีถอดถ่าน ไบออสบางทีไม่เคลีย ต้องไปจั่มที่บร์อดก่อนที แล้ว ถึงจั้มเป็นปรกติถึงติด บางทีก็เป็นที่แรม เอายางลบถูตรงทองแดงดู ตรงซีๆของแรมดู บางทีมือเราไปโดนมันแย้วมันมีคราบติด พอเอามาใส่บอร์ดมันเลยไม่เห็นแรม ลองดูเผื่อจะหาย

  8. #8
    OverclockZone Member tong123's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    ผมเคยเป็นอา....ถอดแรมแล้วใส่ไม่สนิดอะครับ ลองถอดแรมแล้วเช็ดดูครับ หรือกาดจอหรือซาวกาดอะครับมันอาดไม่แน่นครบลองดู....

  9. #9
    OverclockZone Member yenmanovic's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    มะรู้ว่าบอร์ด asus มานเหมือนกันหมดป่าวนะ แต่ที่ผมเคยใช้ ถ้า setting ผิดจนเปิดมะได้ มานมีวิธีเคลียร์แบบง่ายๆคือตอนกดเปิดเครื่อง ปกติเรากดปุ่ม power ทีนึงแล้วก็ปล่อย ช่ายปะคับ แต่ถ้าจะ clear setting ให้กดแล้วค้างไว้เลย ประมาน10กว่าวิ มานจะดับ แล้วทีนี้พอเปิดอีกที setting จะกลับมาเป็น default แระ

    แต่ถ้ามะได้ ก็ถอดถ่านที่บอร์ดเลยครับ น่าจะหายนะครับอาการที่ท่านบอกอะ

  10. #10
    OverclockZone Member Jack_ITM's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default

    ผมถอดถ่าน และ Set Jumper(เป็นปลั๊กใกล้ๆ ถ่านนั้นละครับถอดแล้วย้ายตำแหน่งไปอีกด้านนึง) รอประมาณ 10 วินาที ก็ย้ายกลับแล้วลอง Boot ใหม่ดูครับ
    May OC force be with u

  11. #11
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ปิดเครื่องถอดปลั๊กไฟ(เพราะถ้าไม่ถอดก็จะมีไฟแสตนบายอยู่หน่อย)ถอดถ่านรอพักนึงแล้วเสียบปลั๊กเปิดเครื่องงับ
    เป็นวิธีผมครับเพราะจั๊มเปอร์มันหยิบยากอ่ะครับ^^"


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •