overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 4 of 4

Thread: 3DMark06 free ed เปิด Sli ยังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member pizpizza's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    BTS/MRT อโศก

    Default 3DMark06 free ed เปิด Sli ยังไงครับ

    ผมเข้าไปเปิด Sli ใน driver แล้ว แต่ตรง application control และ ใน Global App control มันมีให้เลือกอีก เมนูนึงเกี่ยวกับ Sli คือมี Single-GPU, Force rendering, ไรซักอย่าง ให้เลือกประมาน 4 แบบ. ผมเข้า 3dmark06 แล้วเข้าไปดูใน detail ของเครื่องมันไม่เห็นมีคำว่า Sli เลย เท่าที่เห็นว่าน่าจะเกี่ยวกับ Sli ก็น่าจามี Linked display...ไรซักอย่าง ซึ่งขึ้นว่า "False" สรุปว่า ที่เทสมาไม่รู้ว่าเปิด Sli อยู่รึป่าว สังเกตุตรงช่วง CPU test มัน 1-3 FPS เองอะครับ แล้ว คะแนน12k กว่าๆ ปรกติรึป่าว
    (เทสครั้งแรก 12k+ แล้วรองไปปรับ sli ใน ncp ให้เปน force rendering 2 คะแนนออกมา 7.2k)
    q6600, abit in9 (680i), geil ultra 2gb x 2, MSI 88gt 512 Sli,RaptorX
    แล้วก็ โปรแกรม Riva2.06 ครับ เวลาดูอุนหภูมิ ดูได้ตัวเดียวอะ อีกตัว ไม่โชวอุนหภูมิเลย ไอตัวที่ไม่โชวนี่อยู่ล่างเคสเลย slot สุดท้าย....
    EXTRA นะครับ ล่างสุดๆของ mb มันมีรูให้เสียบ molex 4pin 12v สำหรับ vga อยู่ (ใต้ pcie slot ล่างสุด)เวลาไม่เสียบจาขึ้นไฟแดง แต่ว่าไปถามช่างที่ พันทิพ มา เค้าบอกว่าไม่จำเป็นเพราะ ตัว vga ผมเสียบไฟที่ตัวการ์ดทั้ง2ตัวอยู่แล้ว สรุปว่า จะต้องเสียบรึป่าวครับ ออเหตุที่ไมเสียบนี่ก็เพระ สายมันยาวไม่พออะ ยังไงช่วยทีนะครับ
    นี่ spec เครื่องผมนะครับ


    ขอบคุณมากครับ
    Ps. 3dmark V ไหนน่าใช้ครับ + KEY หาได้ที่ไหนอะ BT ไม่มีคนปล่อยเลย
    ขอบคุณครับ
    /Win

    PS.ถือโอกาสถามเรื่อง software ด้วยเลยนะครับ คือ ผมไปโหลด window xp sp2 ไม่โมมา แต่เราจะดูได้ยังไงว่า ไม่โมอะ .... ตอน boot ดันขึ้นเมนูของ Skc(ไรซักอย่าง) แต่ก็มีบอกว่า original ผมลองใช้ดู เล่น crisis ได้ ดู power dvd ได้(ดู dvd ได้แปปนึงแฮ้ง) แล้วก็เล่นเกม โคบาน( cabal ) ได้ ได้แปปนึงก็ออกมาเองเลย แถมเวลาเล่นโคบานเนี่ยเสียงลำโพงมันซ่าๆแปลกๆ เมื่อก่อนไม่เป็นเลย เริ่มเป็นตั้งแต่ ลง XP ตัวนี้ และ ใส่ X-Fi Fps ลงไป sound ใหม่ ทำหลอน แต่กับ crysis ดันไม่เป็น
    Last edited by pizpizza; 16 Jan 2008 at 09:14:59.

  2. #2
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by pizpizza View Post
    ผมเข้าไปเปิด Sli ใน driver แล้ว แต่ตรง application control และ ใน Global App control มันมีให้เลือกอีก เมนูนึงเกี่ยวกับ Sli คือมี Single-GPU, Force rendering, ไรซักอย่าง ให้เลือกประมาน 4 แบบ.

    - รู้สึกจะมี 3 อันครับ เลือกอันสุดสุดท้าย

    ผมเข้า 3dmark06 แล้วเข้าไปดูใน detail ของเครื่องมันไม่เห็นมีคำว่า Sli เลย เท่าที่เห็นว่าน่าจะเกี่ยวกับ Sli ก็น่าจามี Linked display...ไรซักอย่าง

    - ลองใช้ GPU-Z เช็คดูครับ

    ซึ่งขึ้นว่า "False" สรุปว่า ที่เทสมาไม่รู้ว่าเปิด Sli อยู่รึป่าว สังเกตุตรงช่วง CPU test มัน 1-3 FPS เองอะครับ

    - ปกติครับ

    แล้ว คะแนน12k กว่าๆ ปรกติรึป่าว

    - ผมว่าปกตินะครับ

    (เทสครั้งแรก 12k+ แล้วรองไปปรับ sli ใน ncp ให้เปน force rendering 2 คะแนนออกมา 7.2k)
    q6600, abit in9 (680i), geil ultra 2gb x 2, MSI 88gt 512 Sli,RaptorX
    แล้วก็ โปรแกรม Riva2.06 ครับ เวลาดูอุนหภูมิ ดูได้ตัวเดียวอะ อีกตัว ไม่โชว์อุณหภูมิเลย ไอตัวที่ไม่โชวนี่อยู่ล่างเคสเลย slot สุดท้าย....
    EXTRA นะครับ ล่างสุดๆของ mb มันมีรูให้เสียบ molex 4pin 12v สำหรับ vga อยู่ (ใต้ pcie slot ล่างสุด)เวลาไม่เสียบจาขึ้นไฟแดง แต่ว่าไปถามช่างที่ พันทิพ มา เค้าบอกว่าไม่จำเป็นเพราะ ตัว vga ผมเสียบไฟที่ตัวการ์ดทั้ง2ตัวอยู่แล้ว สรุปว่า จะต้องเสียบรึป่าวครับ ออเหตุที่ไมเสียบนี่ก็เพระ สายมันยาวไม่พออะ ยังไงช่วยทีนะครับ

    - น่าจะเสียบนะครับ

    นี่ spec เครื่องผมนะครับ

    ขอบคุณมากครับ
    Ps. 3dmark V ไหนน่าใช้ครับ + KEY หาได้ที่ไหนอะ BT ไม่มีคนปล่อยเลย

    - ใช้ทุก v. ก็ดีัครับ โหลดที่ http://www.futuremark.com/download/

    ขอบคุณครับ
    /Win

    PS.ถือโอกาสถามเรื่อง software ด้วยเลยนะครับ คือ ผมไปโหลด window xp sp2 ไม่โมมา แต่เราจะดูได้ยังไงว่า ไม่โมอะ .... ตอน boot ดันขึ้นเมนูของ Skc(ไรซักอย่าง) แต่ก็มีบอกว่า original ผมลองใช้ดู เล่น crisis ได้ ดู power dvd ได้(ดู dvd ได้แปปนึงแฮ้ง) แล้วก็เล่นเกม โคบาน( cabal ) ได้ ได้แปปนึงก็ออกมาเองเลย แถมเวลาเล่นโคบานเนี่ยเสียงลำโพงมันซ่าๆแปลกๆ เมื่อก่อนไม่เป็นเลย เริ่มเป็นตั้งแต่ ลง XP ตัวนี้ และ ใส่ X-Fi Fps ลงไป sound ใหม่ ทำหลอน แต่กับ crysis ดันไม่เป็น

    - ถ้าขนาดบู๊ตยังไม่ใช่เดิมๆ ผมว่าหาแผ่นใหม่ดีกว่าครับ ถ้าอยากใช้แบบ Original จริงๆ
    ตอบแล้วนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member pizpizza's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    BTS/MRT อโศก

    Default

    ขอบคุณครับ คุณ gearhead มาให้ความช่วยเหลืออย่างรวดเร็วเหมือนเคย
    - คะแนน 12k ที่ว่าปกตินี่มัน ปกติสำหรับ vga ตัวเดียว หรือ Sli ครับ++
    ++Crisis high หมดที่ 1368x768 AA8 กระตุกเป็นปกติรึป่าวครับ แต่ถ้า ปิด aa เนี่ย ลื่นมากๆเลย

  4. #4
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by pizpizza View Post
    ขอบคุณครับ คุณ gearhead มาให้ความช่วยเหลืออย่างรวดเร็วเหมือนเคย
    - คะแนน 12k ที่ว่าปกตินี่มัน ปกติสำหรับ vga ตัวเดียว หรือ Sli ครับ++

    - ปกติครับ สำหรับ SLI

    http://www.guru3d.com/article/Videocards/468/11/

    ดูตรงตารางด้านล่างนะครับ

    " In 3Dmark05 we push a score of nearly 17000 points with the card; which is rather good. We see roughly 11000 points in 3DMark06. It really is a nice score."

    ++Crisis high หมดที่ 1368x768 AA8 กระตุกเป็นปกติรึป่าวครับ แต่ถ้า ปิด aa เนี่ย ลื่นมากๆเลย
    ตอบแล้วนะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •