overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: รบกวนพี่ถามเรื่องยี้ห้อแรมหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member nonny5555's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default รบกวนพี่ถามเรื่องยี้ห้อแรมหน่อยครับ

    ผมกำลังจะซื้อแรมนะครับจะเอามาช่วยให้OCคอมผมไป4Gเพราะตอนนี้ตันที่แรม พี่ๆแนะนำแรมหน่อยนะครับว่าของ Geil หรือ Gskill แล้วรุ่นไหนด้วยนะครับ คือผมเข้าไปดูในเวบขายแล้วงง ดูไม่เป็นนะครับ เพราะตอนนี้ใช้ kington อยู่ไปดันได้แค่ 3.6 ครับ ผมจะซื้อแถวละ2Gนะครับจะใส่ทีเดียว4Gเลย แนะนำหน่อยนะครับ
    เครื่องผม - E6750 2.66@3.60
    - Gi P31-ds3l
    - Ati 2600 xt
    - Enermax 460 w
    - ram kingtion 1G/800*2 (ต้องการเปลี่ยน)
    - Hdd 1 ลูก
    - HR-01 cooller
    ขอบคุณนะครับ ช่วยแนะนำหน่อย เอาบัส800นะครับ
    Last edited by nonny5555; 16 Jan 2008 at 15:31:55.

  2. #2
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    แน่ใจแล้วหรือครับว่ามันตันที่แรม
    ------------------------
    ไม่เคยเล่น DS3 เหมือนกันครับ
    ------------------------
    แต่มันน่าจะดันเฉพาะบัสซีพียูได้ โดยไม่ต้องอัดบัสแรมตามนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member nonny5555's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    คือมันก็ได้ที่3.8นะครับพี่ แต่ว่าเทสไรไม่ผ่านเลยไม่ดับก็จอฟ้านะครับ แนะนำหน่อยนะครับจะได้เอากลับไปลองดู ไฟเพิ่มไปทั้ง cpu และ ram ก็แล้ว ก็อาการเดิมนะครับ
    ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member incubusboyd's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007
    Location
    No on Ground

    Default

    ข่าวดี - บอร์ดนี้ทดแรมได้ต่ำพอสมควรเลยครับ ตอนลากไป 3.6 นี่ทดบัสแรมไว้เท่าไหร่เหรอครับ ลงทดใหม่ครับ อัดไฟเพิ่มด้วยก็ดีครับ

    ข่าวร้าย - บอร์ดนี้ถ้าจะใส่ 4GB ต้องเลือกแรมหน่อยครับ เพราะอาจจะมีปัญหาได้ ถึงจะไม่ใส่ครบ 4 สล๊อตก็ตาม

    สองยี่ห้อนี้ไม่ต่างกันเท่าไหร่ครับ ดูที่ชิพมันแทนดีกว่า
    Last edited by incubusboyd; 16 Jan 2008 at 15:54:49.

  5. #5
    OverclockZone Member nonny5555's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    อ่าครับ ทดแรม1:1 5-5-5-15 ไฟ+0.2 ,+0.3,+0.4 ก็แล้วนะครับ
    กลัวอยู่เหมือนกันครับว่าถ้าใส่4Gจะมีปัญหาพอรู้มาเหมือนกัน แต่จะทำให้CPU 4G ทำงัยดี หรือว่าผมเข้าใจผิดไม่ใช่ที่แรม ขอบคุณครับพี่ จะลองไปไล่แรมใหม่ ได้ก็ได้ไม่ได้ก็แต๊บจ๊ากกกกกก

  6. #6
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ทดแรมให้ต่ำกว่าบัสซีพียูครับ ลาก 1:1 อาจจะตันที่แรมตามที่คิดก็ได้ครับ
    ------------------------
    ถ้าทดแรมต่ำเราไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแรมครับ อัดเน้นบัสซีพียู
    ------------------------
    ถ้าใจอยากจะอัดแบบ 1:1 ก็ลองดูกระทู้ด้านล่างนี้ครับ อาจจะเป็นอีก 1 ตัวเลือก ไม่เทพแต่ราคาก็ค่อนข้างจะน่าคบหา
    ------------------------
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=103099
    ------------------------
    บัสแรมส่งผลต่อระบบไม่มากครับ แบรนวิทย์แรมส่งผลต่อระบบโดยรวมน้อยครับ
    ------------------------
    ถ้าเป้นผมทดแรมต่ำ อัดบีสซีพียูแค่นี้ก้แรงแล้วครับ
    ------------------------
    ไม่ต้องแข่งวัดแบรนวิทย์กับใคร เอาการใช้งานพอครับ
    ------------------------
    ตัวเลขที่มากกว่า ใช้งานจริงๆแบรนวิทย์แรมมันไม่ได้ใช้ถึงขนาดนั้นครับ

  7. #7
    OverclockZone Member nonny5555's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ขอบคุณพี่Guruมากครับ ขอบคุณจริงๆครับที่อุตสาห์หากระทู้และตอบนะครับ มันจะได้ไม่ได้ไม่เป็นไรครับเพราะอย่าน้อยผมก็ได้ความรู้เพิ่มนะครับ ขอบคุณอีกทีครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •