overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: มีวิธีทำให้ Xp เห็น ram 4 Gb ไหมอะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member betabird's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007
    Location
    Surin City

    Default มีวิธีทำให้ Xp เห็น ram 4 Gb ไหมอะครับ

    แบบว่าๆ ไม่ค่อยอยากใช้ vista เท่าไรๆ

    กลัวพวกโปรแกรมมันไม่ซับพอตเท่าไร

    มีวิธีไหมครับหรือต้องไปใช้ vista อย่างเดียว

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Memorize's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    windows xp 64bit เลยครับ

  3. #3
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ถึงใช้วิสต้า 32 บิต ก็เห็นไม่เต็มอยู่ดีอ่ะแหละครับ

    เห็นมีหลายวิธี แต่ผมลองแล้ว ยังไม่เจอที่เวิ๊กจริงๆซักกะวิธีเลยอ่ะ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่มี 32bit หมดสิทธิ์

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ทนต่อไปครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    คือผมอยากรู้ว่าถ้าในวินโดว์มันเห็นไม่ถึง 4 g แล้วเวลาใช้งานจริงมันใช้ได้เต็ม 4g รึป่าวคับ

  7. #7
    OverclockZone Member SCREW's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2007

    Default

    มันใช้งานได้เท่าที่มันเห็นหละครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณคับ
    แล้ว vista 32bit เห็นสูงสุดกี่ g เหรอคับ

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เท่ากับ XP 32 แหละครับ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by raatasamut View Post
    คือผมอยากรู้ว่าถ้าในวินโดว์มันเห็นไม่ถึง 4 g แล้วเวลาใช้งานจริงมันใช้ได้เต็ม 4g รึป่าวคับ
    ใช้งานได้ เท่าที่ OS เห็นจริงครับ เกินนั้นก็คงต้องพึ่ง HDD ที่เป็น Virtual Memory ช่วยนะ
    ใส่ 8GB XP/Vista 32bit เห็น 3GB ใช้งาน เกิน 3GB ไฟ HDD กระพริบแดงเลย ละ 555+

  11. #11
    OverclockZone Member betabird's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007
    Location
    Surin City

    Default

    ขอบคุณครับ

    ไม่ใช่ไร จะเอาไว้ทำเพลง กลัวโปรแกรมมันไม่ซับพอต หุๆ

  12. #12
    OverclockZone Member betabird's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007
    Location
    Surin City

    Default

    แต่สงสัยคงจะได้ใช้ vista จริงๆ แหละๆ

  13. #13
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    อันนี้น่าจะพอตอบคำถามได้นะครับ

    http://www.microsoft.com/whdc/system...AE/PAEdrv.mspx

    สำหรับระบบ 32-bit นั้น สามารถอ้าง Memory ได้เต็มที่ที่ 4GB พอดีนะครับ

    ท่านคำนวณจาก 2 ยกกำลัง 32 ครับ
    โดยปกติแล้ว 2 ยกกำลัง 10 จะได้ 1024 ครับ
    ดังนั้น 2 ยกกำลัง 32 จะได้เท่ากับ
    2 ยกกำลัง 10 คุณกันสามครั้ง เท่ากับ 1GB พอดีครับ
    (1024 x 1024 x1024)
    แล้วเศษอีก 2 เอาไปคิด 2 ยกกำลัง 2 จะได้ 4 ครับ
    คูณเข้าไปจะเป็น 4GB ครับ

    หากใส่มากกว่านี้จะเกินความจริงแล้วครับ ซึ่งระบบ 32-bit ตามหลักการแล้วจะได้ 4GB ดังที่กล่าวครับ


    ส่วนพวก Windows Server อันนั้นเค้ามีวิธีการของเค้าครับ
    Last edited by OT; 16 Jan 2008 at 23:02:49.

  14. #14
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by betabird View Post
    แต่สงสัยคงจะได้ใช้ vista จริงๆ แหละๆ
    อืม..ใส่ซัก 8G กำลังดี ^^
    *ใส่ 8GB XP ก็เห็น 3.5GB อะ ^^"




    Last edited by TWK.; 16 Jan 2008 at 22:38:49.

  15. #15
    OverclockZone Member pattrick's Avatar
    Join Date
    16 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by OT View Post
    อันนี้น่าจะพอตอบคำถามได้นะครับ

    http://www.microsoft.com/whdc/system...AE/PAEdrv.mspx

    สำหรับระบบ 32-bit นั้น สามารถอ้าง Memory ได้เต็มที่ที่ 4GB พอดีนะครับ

    ท่านคำนวณจาก 2 ยกกำลัง 32 ครับ
    โดยปกติแล้ว 2 ยกกำลัง 10 จะได้ 1024 ครับ
    ดังนั้น 2 ยกกำลัง 32 จะได้เท่ากับ
    2 ยกกำลัง 10 คุณกันสามครั้ง เท่ากับ 1GB พอดีครับ
    (1024 x 1024 x1024)
    แล้วเศษอีก 2 เอาไปคิด 2 ยกกำลัง 2 จะได้ 4 ครับ
    คูณเข้าไปจะเป็น 4GB ครับ

    หากใส่มากกว่านี้จะเกินความจริงแล้วครับ ซึ่งระบบ 32-bit ตามหลักการแล้วจะได้ 4GB ดังที่กล่าวครับ


    ส่วนพวก Windows Server อันนั้นเค้ามีวิธีการของเค้าครับ
    เต็ม 4gb นี้คือรวม memory ของกาดจอหรือื่นๆไปด้วยนะคับ วินโดวมันเลยเห็นเท่าที่หักลบจากกาดจอ+อื่นๆไปแล้วเท่านั้น เพราะฉะนั้นหมดสิทแก้คับ

    ปล.เคยอ่านเจอมาอะ มั่วป่าวไม่รุ อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member betabird's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007
    Location
    Surin City

    Default

    ผมใช้ vista แล้วแต่ยังเห็นไม่ครบ แล้วขึ่้นระบบ 32bit อยู่ เหอๆ

    สงสัยไปโหลดผิดตัว แล้วต้องใช้ตัวไหนอะครับ

    เห็นมันเยอะเกินตาลาย ใช้ตัวนี้เปล่า

    Microsoft Windows Vista Ultimate x86 ??

    ขอบคุณครับ

  17. #17
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by betabird View Post
    ผมใช้ vista แล้วแต่ยังเห็นไม่ครบ แล้วขึ่้นระบบ 32bit อยู่ เหอๆ

    สงสัยไปโหลดผิดตัว แล้วต้องใช้ตัวไหนอะครับ

    เห็นมันเยอะเกินตาลาย ใช้ตัวนี้เปล่า

    Microsoft Windows Vista Ultimate x86 ??

    ขอบคุณครับ
    มันต้อง X64 นะ ถึงจะใช่ 64bit (X86 มัน 32bit อะ)



  18. #18
    OverclockZone Member betabird's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007
    Location
    Surin City

    Default

    แล้วผมใช้ E4500 พอไหวไหมอะครับ กะ vista 64bit

    ผมหาตาม bit มันไม่มีคน seed เลยอะครับ มีใครพอใจดีบอกที่โหลดมั่ง

    หลังไมค์ก็ได้นะครับ

    ขอบคุณครับ

  19. #19
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by betabird View Post
    แล้วผมใช้ E4500 พอไหวไหมอะครับ กะ vista 64bit

    ผมหาตาม bit มันไม่มีคน seed เลยอะครับ มีใครพอใจดีบอกที่โหลดมั่ง

    หลังไมค์ก็ได้นะครับ

    ขอบคุณครับ

    E4500 ท่านแรงกว่า E2140 + X2 1.8GHz ของผม 2 เครื่องรวมกันซะอีก ทำไมจะไม่ใหว ครับ เครื่องผมยังใหว เลย

    มาเอาที่ผม มะ
    เอา DVD R มาไรท์เอาได้เลย (ผมก็ขอไรท์จากเพื่อนอีกทีเหมือนกัน )
    Last edited by TWK.; 17 Jan 2008 at 22:03:17.

  20. #20
    OverclockZone Member betabird's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007
    Location
    Surin City

    Default

    โหๆๆ ขอบคุณมากๆเลยครับ

    แต่คงไม่ได้อะ เพราะผมแยุ่ต่างจังหวัด ไม่งันผมไปให้ไรพ์หรือไม่ก็ไป pantip แล้ว

    เซงงง...

    ทำไงดีละทีเนี่ยยย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •