overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ลง window xp ไม่ได้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member TheJackal's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007
    Location
    Somewhere in Sometime

    Default ลง window xp ไม่ได้ครับ

    ตอน จะลง ดันbluescreen

    สเปค เครื่อง ตาม ลายเซ้นเลยครับ

  2. #2

    Default

    ใส่แรมแผงเดียวลงไปได้ปะ ?

  3. #3
    OverclockZone Member TheJackal's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007
    Location
    Somewhere in Sometime

    Default

    อันนี้ ยังไม่ลอง เลย แหะ

    รู้สึก พี่ตั้ง พาส bios ไว้ด้วยสิ
    เหอๆ

  4. #4
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    resetมันทั้งหมดล่ะ ถ้าconfigไม่้ได้ก็ไม่น่าทำอะไรต่อ

  5. #5
    OverclockZone Member TheJackal's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007
    Location
    Somewhere in Sometime

    Default

    reset อันหยังหว่า ??
    แต่ แปลกนะ vista ยังเห็นแรม ผม แค่ 3.2GB เองง่ะ
    มันต้อง เป็น 64bit ใช่ป่าวครับ ถึงเห็นหมดอ่ะ
    Last edited by TheJackal; 17 Jan 2008 at 07:45:33.

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ณ ปัจจุบัน
    สำหรับ 4G ต้อง 64bit เท่านั้น....

  7. #7
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    สงสัย เครื่องจะแรงไป -*-

  8. #8
    ผู้มาเยือนจากดาวหาง
    Guest

    Default

    ส่งแครม Ram หรือไม่ก็ MB

  9. #9
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    Hard Disk = SATA?
    ถ้าใช่ ถามต่อ ท่านใช้แผ่น windows แบบไหนครับ
    ลองทำตามนี้นะครับ

    ใส่แผ่น windows => i386 => หา file "iaStor"
    หรือใช้คำสั่ง search ก็ได้ครับ
    ถ้าไม่มี แสดงว่าเขาไม่ได้ ใส่ driver sata ไว้
    วิธีแก้ไข
    1.make disk => เพื่อ copy file "iaStor" ลง Flopply disk
    note "make disk" ดูได้จากเมนูของแผ่น cd ของ mainboard น่าจะมีอยู่
    2.ตอนเข้าหน้า setup ให้กด f6 จากนั้นสักแป๊บ จะให้เราเลือก driver ที่ flopply disk ถึงตอนนี้ต้องเลือกให้ดีนะครับ ท่าน set hard disk เป็นแบบไหน เช่น raid,achi ถ้าเลือกถูกก็จะไม่เจอ "จอฟ้ามหาภัย" อีกต่อไป

    วิธีแก้วิธีที่ 2 ให้ท่านใช้ nLite สร้างแผ่น windows ใหม่และทำการรวม driver ของ sata ซะ ทีนี้ท่านก็ไม่ต้อง กด f6 เวลาติดตั้งแล้วละครับ

    วิธีแก้วิธีที่ 3 หาแผ่น windows ใหม่เอาแบบที่เขารวม driver sata ไว้ก็น่าจะได้

    ลองดูนะครับ ผมใช้ p5k-e/wifi อยู่ ตอนลงเองก็เจออาการเดียวกับท่านนี่แหละครับ ...แก้ไขได้แน่นอน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •