overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ถามเรื่อง HD 3850 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member nate28's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008

    Exclamation ถามเรื่อง HD 3850 ครับ

    คือผมเพิ่งสอยมือ2มานะครับ แตเปิดไม่ติด อาการคือ มันจะมีเสียงตืดยาว 1 ครั้ง สั้น 3 ครั้ง
    specผมนะครับ
    p4 2.4
    ram 512
    dvd 1 ตัว
    hdd 80g*1 250*1
    mb p4v800d-x
    การ์ดเสียง creative
    การ์ดแลน 1
    card reader 1
    พัดลม 2 ตัว
    psu delux 450 watts ครับ
    ไม่แน่ใจว่าเป็นที่บอร์ดหรือเปล่า แต่เอาไปเคลมแล้ว ก็เหมือนเดิม ครับ

  2. #2
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    - ถ้าเปลี่ยนเป็นการ์ดตัวอื่นมันร้องมั้ยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    หากเป็นกังวลเรื่อง PSU ลองถอด HD หรืออุปกรณ์อื่นๆที่ยังไม่จำเป็นออกก่อนงับ จะได้ไม่โหลดไฟมาก แล้วลองอีกที จะได้วิเคราะห์สาเหตุเป็นอย่างๆไป

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Dec 2007

    Default

    สายไฟ 6 พิน ที่ปลายการ์ดต่อไว้ด้วยหรือเปล่า

  5. #5
    OverclockZone Member nate28's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008

    Unhappy

    ลองถอดฮาร์ดดิส พัดลม การ์ดอื่นๆออก แล้วลองใช้hd3850 ใส่ ปรากฎว่ามันติดครับ
    แต่พอลองเข้าวินโดว์ ลงไดรเวอร์ ati เสร็จ restart กลับมีเสียงตืด ยาว1สั้น3ครั้ง
    แล้วต่อมาสักครู่สั้น1ครั้ง แล้วก็มีเสียงเหมือนเข้าวินโดว์ได้แต่กลับเป็น no signal ไม่ก็ภาพไม่ขึ้นครับ

  6. #6
    OverclockZone Member mammothxp's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nate28 View Post
    ลองถอดฮาร์ดดิส พัดลม การ์ดอื่นๆออก แล้วลองใช้hd3850 ใส่ ปรากฎว่ามันติดครับ
    แต่พอลองเข้าวินโดว์ ลงไดรเวอร์ ati เสร็จ restart กลับมีเสียงตืด ยาว1สั้น3ครั้ง
    แล้วต่อมาสักครู่สั้น1ครั้ง แล้วก็มีเสียงเหมือนเข้าวินโดว์ได้แต่กลับเป็น no signal ไม่ก็ภาพไม่ขึ้นครับ

    ดัง.........ตี๊ดดดดดดดดด.. ติ๊ด..ติ๊ด..ติ๊ด

    ไม่เห็นการ์ดจอครับ ... ลอยบอร์ดก่อนก็ได้ หรือยางลบขัดกา์ร์ดจอก่อน ไม่น่าเป็นห่วงนะครับ ตอนถอดการ์ดเดิมออก อาจมีฝุ่นล่วงลงไปในร่องแทนกระมังครับ ........

  7. #7
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    กลัวจะเป็นตัว MB ไม่ซัพพอร์ตอ่าสิ หึหึหึ เคยเจออาการนี้ แต่กับ VGA รุ่นอื่นนะ

  8. #8
    OverclockZone Member nate28's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008

    Cool

    ถ้าMBไม่ซัพพอต จะมีวิธีแก้ยังไงครับ

  9. #9
    OverclockZone Member nate28's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008

    Unhappy

    แต่ผมสงสัยตรงที่มันมีเสียงตืดยาวหนึ่งครั้ง แล้วสั้นสามครั้ง ต่อมาแปปก็ตืดสั้น1ครั้ง
    แล้วก็มีเสียงเพลงว่าเข้าวินโดวได้นะคับ
    มันน่างงตรงเนี้ย

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by MMGLower View Post
    กลัวจะเป็นตัว MB ไม่ซัพพอร์ตอ่าสิ หึหึหึ เคยเจออาการนี้ แต่กับ VGA รุ่นอื่นนะ
    ผมก็เคย ได้ใหม่ยกเครื่องเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •