overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยดูอาการหน่อยครับเป็นอีกและ

  1. #1
    OverclockZone Member arnu_a's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2007

    Default ช่วยดูอาการหน่อยครับเป็นอีกและ

    คือเปิด COM ขึ้นมาแล้วอาการก็คือ
    เป็น _ กระพิบๆ เรื่อยเลยครับผมอยากรู้ว่ามันเสียที่อะไร


    ผมจะซ่อม Window มันก็ไม่ไปอ่านที่แผ่นครับทั้งๆที่ตั้ง ให้ไป BOOT ที่ cd แล้วนะครับ
    ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 และครั้งแรกผมก็เอา HDD กับ MB ไปเคลมมาก็ใช้ได้ตามปกติ แล้วอยู่ๆมันก็เป็นอีกและ อยากจะให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ช่วย หาสาเหตุให้หน่อยและกัน
    ว่ามันเป็นที่อะไรผมคิดว่า มันน่าจะเป็นที่ HDD ใช่หรือเปล่าครับ เพราะว่า MB ของผม
    มันยังเห็น BIOS อยู่เลยครับถ้าใช่ผมจะเอา HDD ไปเคลมครับ

    ปล.ตอนเสียครั้งแรกผมมี HDD 3 ลูกครับเอาไปเคลม 2 ลูกครับเหลือ 1 ลูก
    พอดีเคลมได้ MB มาก่อนเลยเอาลูกเก่าลงเล่นตามปกติเท่ากับว่าอาการครั้งที่ 2 ที่ผมเป็นนี้
    ผมยังใช้ HDD ลูกเก่าเป็น Window อยู่นะครับ แต่ตอนนี้ผมไม่ได้ต่อ Raid แล้วนะครับ ช่วยหน่อยครับ.........................

  2. #2
    OverclockZone Member arnu_a's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2007

    Default

    ดันครับช่วยหน่อยครับบบบบบ

  3. #3
    OverclockZone Member colingpowder's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ฉะเชิงเทรา ในห้องรกๆ (รังกระถิด)

    Default

    ลอง ถอดการ์ดทุกอย่าง ในเครื่อง มา ถูด้วยยางลบดินสอครับ + ใส่กลับเข้าไป

    ลองเอา HDD ลูกที่มี วินโดว์อยู่ออก ครับ
    ใส่ลูกที่ไปเครมมาเข้าไป เปิดฝาเคส เครีย CMOS หรือ เอาถ่าน ไบออสออก ราวๆ 10 วินาที แล้วใส่กลับเข้าไปใหม่

    แล้วลองบู๊ตระบบ + ลองลง วินโดว์ใหม่ครับ

    ถ้า เข้าได้ ลงผ่าน แต่ ยังดับอีก .... ให้ดูที่ PSU ครับ อาจลองหา PSU วัตต์เตมๆ มาเปลี่ยน แล้วลองใช้งานดูครับ

    ปล. กระพริบๆ นี้ ยังไงครับ ขยายความอีกหน่อยได้ไหมครับ - -

    อีก 1 ความเห็นครับ + รอผู้รู้ท่านอื่นๆเพิ่มเติมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member arnu_a's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2007

    Default

    มันขึ้นแต่ _ กระพริบๆจริงๆครับ

  5. #5
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by arnu_a View Post
    มันขึ้นแต่ _ กระพริบๆจริงๆครับ


    ถ้าเข้า Bios ได้ เซ็ตได้แต่
    เหมือนมันไม่อยากจะบู๊ต นะ


    Bios เข้าข่ายน่าสงสัย (ว่าพัง ลองอัพดู เพราะถึงแม้จะเซ็ตให้ First boot มันก็ไม่ทำตาม)
    Hd ก็เข้าข่ายน่าสงสัย (ว่า Bad ตรงส่วนที่บูตไฟล์บูต)
    Cd rom ก็เข้าข่ายน่าสงสัย (ว่าพัง เลยเรียกไม่เจอ)



    ปล.ถ้าชิป Bios พังก็เก็บตังได้เลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member arnu_a's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by penguinbenz View Post
    ถ้าเข้า Bios ได้ เซ็ตได้แต่
    เหมือนมันไม่อยากจะบู๊ต นะ
    อาการเป็นตามที่ท่านบอกเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member arnu_a's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2007

    Default

    ดันครับลอง Flash ให้ไป boot ที่ usb มันยังไม่ เจอเลยครับแบบนี้ฟันธงได้ยังครับว่า
    BIOS พังครับ เพราะ MB เพิ่งเคลมมาประมาณ 2 เดือนที่แล้วเองครับ และไม่ใช่ตัวใหม่ด้วยครับที่ได้มา
    ช่วยฟันธงที่ครับเพือนๆจะได้เอา MB ไปเคลมครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •