overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: Windows Xp 2007 V.6 กับ Vista อันไหนดีกว่ากันครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Bon053za2's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007

    Default Windows Xp 2007 V.6 กับ Vista อันไหนดีกว่ากันครับ

    Windows Xp 2007 V.6 กับ Vista อันไหนดีกว่ากันครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    xp เดิมๆ ดีสุดครับบ

  3. #3
    OverclockZone Member DarkCunZa's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2007
    Location
    กระผมอยู่สุรินทร์ ถิ่นสุรา

    Default

    Windows XP SP2 Original คร้าบบบ

  4. #4
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    จากประสปการณ์ที่เคยใช้ทั้งสองตัวมาแล้ว vista แจ๋วกว่ามากเรยครับ เผอิญคอมมีสองเครื่องนะ vista ลงตั้งนานละ ยังลื่นๆเหมือนเพิ่งลงใหม่อยุ่เลยแต่ xp ตอนนี้ ไวรัสเริ่มรุมเร้าละและความอืด คาดว่าต้องลง xp ใหม่อีกรอบ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อืมต้องลองอะครับ
    ลงมันทั้ง 2 ตัวเลย นะ ชอบตัวใหนก็ใช้ตัวนั้นละ
    เพราะคนเราชอบไม่เหมือนกัน นะ มันต้องลองถึงจะรู้ว่าตัวใหน เหมาะกับ System ตัวเอง

  6. #6
    OverclockZone Member mintjee2's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    vista อีกเสียง มีระบบSecurityสูงกัน virus แบบautorun ไม่ต้องมากังวลว่าจะเปิด flashdrive แล้วจะโดนไวรัส
    แล้ว dx10 ทำให้ภาพสวยกว่าเดิมยืนยัน เพราะตอนนี้ก็ใช้อยู่

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    vista ลื่นตลอดศกครับ อยากกลับไปใช้เหมือนกัน เสียดายที่ว่า บางโปรแกรมที่ใช้ได้กับทั้งเครื่องผมและเครื่องที่มหาลัยมันจะไม่ได้เนี่ยสิ - -

    เช่น ถ้าผมไปลง vista ต้องใช้ max 9 sp 2 ไม่ก็ max 2008 ซึ่งมันจะเปิดกับทาง max9 ของทางมหาลัยไม่ได้

    ถ้าเครื่องแรงจริงก็เล่น vista เลยครับ windows จะอยู่นานกว่ามาก เนื่องด้วยความปลอดภัยของมัน และจะเกิดปัญหาต่ำ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mintjee2 View Post
    vista อีกเสียง มีระบบSecurityสูงกัน virus แบบautorun ไม่ต้องมากังวลว่าจะเปิด flashdrive แล้วจะโดนไวรัส
    แล้ว dx10 ทำให้ภาพสวยกว่าเดิมยืนยัน เพราะตอนนี้ก็ใช้อยู่
    เอ่อข้อดีของ vista อีกอย่างก็คือ เวลาใช้การ์ดจอรุ่นใหม่ๆที่รองรับ dx10 จะทำให้มีความแรงเพิ่มขึ้นนะครับ

    แต่ข้อเสียคือกินแรม + รีด cpu ไม่ค่อยเต็ม นั่นล่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member kingza99's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    งามวงศ์วาน - พระราม 7

    Default

    สเปกผมตามลายเช็น ลงวิสต้าเพื่อเล่นเกมนี้ มันจะกินแรมเยอะไหมครับ เล่นเกมบนวิสต้านี้มันจะไหลลืนรึปล่าวครับ

    อยากลอง..อ่า แล้วจะ 64bit หรือ 32bit ดีครับ vista เนี่ย
    Last edited by kingza99; 18 Jan 2008 at 04:31:24.

  10. #10
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ลงได้สบายครับแรม 2 gb ก็โอเคละ ส่วนหนึ่งที่เห็นว่ามันกินแรมมันเอาไปแชร์กับการ์ดจอครับ แต่ผมแนะนำ 64บิทเลยครับ ส่วนตัวใช้อยู่ยังไม่มีปัญหาการลงเกมส์หรือโปรแกรมอะไร ถ้ามีค่อยมาถามๆเอาได้

    ส่วนเรื่องเล่นเกมส์ หลายเกมส์ก็ลื่นพอๆกันนะครับ บางเกมส์ดีกว่านิดหน่อยแต่ ทดสอปวัดผลกับ 3d mark คะแนนสูงขึ้นคับ

  11. #11
    OverclockZone Member Nonfocus's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2007

    Default

    หลังจากที่ลองมาแล้ว ผมว่านะตอนนี้ XP ยังเวิร์คกว่า Vista อ่ะ สำหรับผม ลองใช้มา 2 ครั้งล่ะ ไม่พอใจอ่ะ
    หรือว่าคอมผมช้าก็ไม่รู้นะ T7300 2Ghz Ram 2 Gb ก็ยังช้าอยู่เลยอ่า แล้วก็ยังมีบั๊กอยู่เหมือนกัน ยังไม่ได้ลองตัว SP1 นะครับ
    ยังไงก็ผมว่ารอไปอีกหน่อยดีกว่าเหอะ

    ^______________________________^

  12. #12
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ปีนี้ยัง XP อยู่ เพราะจะออก SP3 แล้ว และคงใช้ไปกันจนถึงกลางปีหน้าเลย

    Vista ปัญหายังเยอะ รอรุ่นปรับปรุงและมีSoftwareมากกว่านี้

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2007
    Location
    บางบอน

    Default

    Quote Originally Posted by คิม
    ปีนี้ยัง XP อยู่ เพราะจะออก SP3 แล้ว และคงใช้ไปกันจนถึงกลางปีหน้าเลย

    Vista ปัญหายังเยอะ รอรุ่นปรับปรุงและมีSoftwareมากกว่านี้
    แน่ใจเหรอว่า microsoft จะเป็นคนออก ปกติถ้า ms ออกวินโดส์ใหม่แล้วสักพักก็จะหยุดพัฒนาตัวเก่า ซึ่งตอนนี้คงเลิกพัฒนา xp แล้ว ไม่งั้นเข็น vista ไม่ขึ้นแน่ๆ
    ถึงตอนนี้ program สนับสนุน vista จะยังไม่มาก แต่ก็เริ่มแพร่หลายแล้ว และความเสถียรของระบบก็มีมากกว่า ไม่ค่อยค้างกลางเวหาเหมือน xp หรือ restart เอง

  14. #14
    OverclockZone Member iambeerse's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Songkhla,Thailand

    Default

    ต้อง xp เดิมๆครับ ถึงจะ OK ที่สุด ไอ้พวก XP2006 XP2007 XP2008 อะไรนี้เค้า Mod มาแล้วทั้งนั้นครับ บางเครื่องลงไปแล้วทำเอารวนก็มีครับ

  15. #15
    OverclockZone Member colingpowder's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ฉะเชิงเทรา ในห้องรกๆ (รังกระถิด)

    Default

    ด้วยงานที่ผมทำ และ application ต่างๆที่ผมใช้งาน WIN XP เหมาะกับผมมากกว่าครับ VISTA คงรออัพเครื่องใหม่ก่อน คนจะอีกนาน ^^


    สรุปชอบ xp มากกว่าครับ ^^

  16. #16
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    vista ไม่เหมือนกับมาม่าสำเร็จรูปนะคับ ลงแล้วมันต้องอัพเดท และแต่งเครื่องสักหน่อย แล้วมันจะฉลุยเลยละ เวลาลงก็ไมควรลงแบบอัพเดทด้วยแต่ลงแบบ ล้างเครื่องไปเลย เพราะตอนผมลงวิสต้าครั้งแรกก็ไม่เวิค บางเกมส์เล่นไม่ได้ บางเกมส์อืดๆ บางโปรแกรมก็ใช้ไม่ได้ ตัวหนังสือโต ติดตั้งนู้นตั้งนี้มีไอคอนแปลกๆขึ้นมาตลอดไม่คุ้นตา น่ารำคาญ เหมือนกัน แต่ได้คำแนะนำจากคนอื่นมาอีกทีเลยลองกลับมาลงดูใหม่ ถึงพบว่าต้องทำยังไง
    Last edited by ballmakoto; 19 Jan 2008 at 00:38:39.

  17. #17
    OverclockZone Member kingza99's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    งามวงศ์วาน - พระราม 7

    Default

    ขออนุญาตถามอีีกนิดครับ vista 64bit เล่น dota ได้ไหมครับ -*-

  18. #18
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ได้ครับ!

  19. #19
    nspro1825's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    KMUTT&UTCC

    Default

    dunๆ

  20. #20
    OverclockZone Member kingza99's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    งามวงศ์วาน - พระราม 7

    Default

    เซงเลยจ๊อด ลง vista 64bit แล้ว ลงไดร์เวอร์โมเด็ม bipac 7000 ไม่ได้ เซิตกูเกิ่ลก็เจอแต่ วิธีลงของ 32 บิท

    ในเวปผู้ผลิตก็ไม่มี โทรถามพนักงานบอกรุ่นนี้ไม่มีทางลงได้ -*- นอกจาก vista 32 bit 64bit ลาก่อนแง้..

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •