overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 39

Thread: กลุ้มใจมากครับ ไม่รู้ว่าจะหมดประกันหรือเปล่า Acer (วานผู้รู้)

  1. #1
    บุก
    Guest

    Default กลุ้มใจมากครับ ไม่รู้ว่าจะหมดประกันหรือเปล่า Acer (วานผู้รู้)

    ซื้อโน๊ตบุ๊ค Acer 5590 ที่งานคอมมาร์ท ครับ ตอนซื้อมาแรมที่ร้านขายมันหมด ผมเลยซื้อแรมนอกมาใส่(ไปซื้อแรมที่ไม่ใช่ของร้านที่ขายอะครับ) ต้องกรีดสติกเกอร์ใต้เครื่อง แถมผมยังซื้อแคร์แพ็คมาอีก เลยกลัวว่าจะหมดประกันซื้อแคร์แพคมาฟรี แถมหมดประกัน 1 ปี หรือเปล่า ครับ กำลังกลุ้มใจไม่เป็นอันทำอะไร หมดไปตั้ง 4xxxx กลัวเครมไม่ได้เพราะใช้งานตลอด ครับ (คิดมากจริงๆ)

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ถ้าต้องกรีดสติ๊กเกอร์เพื่อใส่แรม ก็ทำใจได้เลยครับ หมดประกันแล้ว

  3. #3
    linuxarch
    Guest

    Default

    หมดประกันครับ ทั้งแบบปกติที่มากับเครื่อง และประกันที่ซื้อแคร์แพ็คเพิ่ม

    เวลาอัปเกรดเครื่อง ต้องดูเงื่อนไขการประกันด้วยน่ะครับ อย่างกรณ๊ acer ที่คุณซื้อ ประกันของยี่ห้อนี้เป็นแบบรวบทั้งเครื่อง หมายความว่าเพียงแค่คุณกรีดสติ๊กเกอร์ผนึกกันการเปิด part ต่างๆ ประกันทุกอย่างทุกชิ้นส่วนในเครื่องจะหมดลงทันทีเลยครับ ทำให้ถ้าส่วนอื่นเสียแม้ไม่เกี่ยวข้องกับส่วนที่คุณเปิดผนึกวอย ก็หมดลง เช่นจอภาพ คีย์บอร์ด

    เวลาซื้อโปรดสังเกตการประกันด้วยครับ หลายยี่ห้อ บอดี้ กรอบจอนี้ก็ไม่รวมในการประกัน ซึ่งเป็นส่วนที่เสียหายง่ายมากที่สุด

    ผมใช้โน๊ตบุ๊ค ibm ครับ เขาจะบอกเลยว่าชิ้นส่วนในที่ user ทำการเปลี่ยนแปลงอัพเกรดได้ด้วยตัวเอง เช่น RAM, HDD, Daughter Cardซึ่งเป็นพวกการ์ดไวร์เลส โมเด็ม บลูทูธ เป็นต้น แต่ชิ้นส่วนที่นำมาใส่จะไม่รวมอยู่ในประกันของไอบีเอ็ม และถ้าส่วนที่ibm ประกันเสียหายอันเนื่องจากชิ้นส่วนเพิ่มเติม เช่นแรมไหม้ ทำให้เมนบอร์ดเสีย ibm จะไม่รับผิดชอบในประกันของเมนบอร์ดครับ แต่ผมใช้บริการ เวลา OS มีปัญหาอันเนื่องจากชิ้นส่วนที่เราเพิ่ม เขาก็ช่วยแก้ไขให้น่ะครับ

    กรณีของเจ้าของกระทู้ ก็เก็บไว้เป็นบทเรียนครับ แล้วก็พยายามใช้งานอย่างรักษามากที่สุดครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kepter's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    กำ งั้นของผมก็หมดประกันด้วยอ่ะจิ T_T ประกัน 1 ปี แลกกับ แรม 512 กิก

  5. #5

    Default

    อ่าวซวย
    งั้นก็เพิ่มRAMไม่ได้ตลอดชีวิตเลยล่ะซี่ Y_Y

  6. #6
    แซม
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by กบกระโดดไม่ไกล View Post
    อ่าวซวย
    งั้นก็เพิ่มRAMไม่ได้ตลอดชีวิตเลยล่ะซี่ Y_Y
    ของผม compaq ไม่เห็นมีวอยติดเลย สงสัยจะเป็นแต่ acer นะ

  7. #7
    aspire
    Guest

    Default

    ผมก็ใช้ acer แล้วก็เพิ่ม ram เองเหมือนกัน ก็รู้ตัวว่าหมดประกัน แต่อย่าให้มีอะไรเสียก่อนหนึ่งปีละ จะแกล้งทำเครื่องให้โดนขโมย เคลมประกันหาย เอามาซื้อเครื่องให้ซะเลย

  8. #8
    )))
    Guest

    Default

    งั้นผมก็ต้องเอาแคร์แพ็คไปขายเหรอ ครับ เศร้าจัง
    เฮ้อ

  9. #9
    บุก
    Guest

    Default

    แต่ผมให้ผนักงานในร้านมันใส่ให้ มันบอกผมว่าประกันไม่หมด ตอนนี้คือผมโดนมันหลอกฟันใช่ใหม ครับ
    ฟันแคร์แพ็ค ผมไป 2490 กับประกันที่ผมต้องได้ 1 ปี ผมต้องไปโวยมันใหม ครับ
    ร้านมันอยู่พันธิพ ชั้น 3 และ 4

  10. #10
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by กบกระโดดไม่ไกล View Post
    อ่าวซวย
    งั้นก็เพิ่มRAMไม่ได้ตลอดชีวิตเลยล่ะซี่ Y_Y
    ถ้ามันหมดประกันแล้ว จะทำอะไรก็ทำได้เลยครับ ไม่ต้องสนแล้ว เพิ่มแรมเองก็ได้เลยครับ เพราะประกันก็ไม่กลับคืนมาแล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    ถามศูนย์acerดูอีกทีนะครับ

  12. #12
    แซม
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by nutz View Post
    ถามศูนย์acerดูอีกทีนะครับ
    เห็นด้วยครับ เมื่อวันก่อนไปดูที่ IT City Zeer รังสิตมา เจอตัวนึง คนขายบอก clear แล้วตัวนี้ มีการ์ดจอด้วยราคาจริงประมาณ 35000 ลดเหลือ 29000 แต่จำไม่ได้แล้วรุ่นอะไร......
    ทีนี้พลิกไป พลิกมา เจอวอยขาดครับ เลยถามว่าถ้าซื้อแล้วจะมีประกันเหรอ มันบอกว่ามี ใช้ได้ทั่วโลกด้วย (โห...)

    ทีนี้ผมเลยเดินออกมาถามที่ศูนย์ ซึ่งอยู่ติดกัน บอกว่าไม่รับประกันแล้ว เพราะวอยขาด
    ผมเลยบอกตัวเองว่า ดีนะที่ตูไม่เอา ไม่งั้น ป่านี้มานั่งเซ็งชีวิตแล้วอ่ะ

    เลยบอกกับตัวเองอีกว่า ต่อไปนี้ตูจะไม่ซื้ออะไรที่ IT City อีกแว้วววว

  13. #13
    OverclockZone Member sector_13's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    เหอๆๆ... 5051 ของผม หมดตั้งแต่ 3 วันแรก เลยละมั้ง 555(อยากรู้เลยแกะมาดูเองเลย)
    ผมแกะเองเลย ไม่สนใจ
    เพราะไรรู้ไหม เพราะยังไงด้วย สภาพทางกายภาพของมัน ถ้าเราวาง หรือใส่กระเป๋า
    มันต้องขาดภายใน 3 เดือนอยู่แล้ว(จากการขูด ไปมาระหว่างกระเป๋า)
    ไม่เชื่อไปดูดิ ครับ มันรอยออกจะขนาดนั้น(ของน้องผม 2423 รอย ออกมาเลยครับ ที่ใส่ Hdd อะ)
    มีทางเดียวคือหาร้านที่ขายนอกไม่ใช้ 0 แล้วขอติ๊กเก้อมาติดครับ(มีแน่นอน)เพราะ ถ้าร้าน(ไม่ใช้0 มัน อัพแรมให้เรา แล้วต้องเอาออก มันต้องติดตัวใหม่ให้เรา จิงมะ)
    แต่เท่าที่รู้มานะครับ ออ ประกันแยกชิ้นนะครับ

    เหอๆ....5051 ของผม 5555555

  14. #14
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ทำใจได้เลย หมดประกันแน่ครับ

  15. #15
    finex
    Guest

    Default

    เรื่อง void ขาด ที่เกิดจากการใส่หรือใช้งานแล้วมันก็จะจางหาย หรือขาดไป
    ผมแนะนำให้หาซื้อสติกเกอร์ใส มาติดทับอีกทีครับ

  16. #16
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    IT city อย่าไปถือสาครับ ผมซื้อ UPS มันบอกประกันปีนึง กลับมาดูที่บ้าน สาด แปะ void ประกันให้เดือนเดียว

    จิงๆก็ความผิดผมเองที่ไม่ได้ดูให้ดี

  17. #17
    OverclockZone Member Rat007's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006
    Location
    Songkhla

    Default

    Quote Originally Posted by tassapon View Post
    IT city อย่าไปถือสาครับ ผมซื้อ UPS มันบอกประกันปีนึง กลับมาดูที่บ้าน สาด แปะ void ประกันให้เดือนเดียว

    จิงๆก็ความผิดผมเองที่ไม่ได้ดูให้ดี
    กำจิงๆ

    ผมเคยเอาเมาส์ ไมโครซอฟท์ไปเครม
    มันดันแปะ void ใหม่ให้ แต่ลงวันที่ผิดไป 4 ปี 555+

    ปกติเมื่อก่อนมันประกัน แค่ 3 ปี ผมใช้ไป 2 ปีแล้ว
    ดันแปะเพิ่มให้อีก 555+ แต่ตอนนี้ยังใช้อยู่ไม่เจ๊งซะที อิอิ

  18. #18
    sure
    Guest

    Default

    ไม่หมดประกัน
    วอยอันนั้น มีไว้เพื่อยืนยันเครื่องก่อนถึงมือผู้ใช้ว่า ทางร้านไม่ได้ถอดฝานั้นออกเพื่อเปลี่ยนไส้ใน

  19. #19
    tua
    Guest

    Default

    ใช่คับ ไม่หมด เพราะก็เพิ่มแรมเอง เคยถอด hd ด้วย เคยถาม เค้าบอกว่า เค้าสามารถเช็ได้ว่าอุปกรณ์ชิ้นไหนเป็นของ เค้า ทำได้ เต็มที่เลย แต่อย่าไปดัดแปลงเพิ่มแล้วกัน

  20. #20
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    ช่วยยืนยันอีกคนครับ วอย acerที่แปะตงช่องแรม กับช่องฮาร์ดดิส สามารถแกะได้ ไม่หมดประกันครับ การรัปประกันอุปกรณ์ก็ตามรายชิ้นเลยท่าน
    ปล.อันนี้ช่างของ acer ที่ศูนย์สาขาพันทิพย์เป็นคนพูดเอง ...

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •