overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 5 12345 LastLast
Results 1 to 20 of 95

Thread: Phenom 9500 กับงานแปลงไฟล์หนัง

  1. #1
    OverclockZone Member LiQuiD-TeNsiOn's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2007
    Location
    ม.บรูพา บางแสน ชลบุรี

    Default Phenom 9500 กับงานแปลงไฟล์หนัง

    คือผมต้องการความเร็วในการแปลงไฟล์อะครับ คืองานผมมันแปลงไฟล์เป็นหลักเลยครับ ถามไปหลายๆกระทู้มะมีคนตอบเลย ปัจจุบันใช้ AMD64 3000+ อยู่ครับ มันไม่ทันใจ ตอนแรกก็ดู E8400 ไว้แต่ของไม่มีต้องรอสิ้นเดือน แล้วช่างประจวบเหมาะให้คิดหนัก เพราะ Phenom ก็ลดราคา จึงอยากจะถามว่า

    1.Phenom9500 กับ E8400 ตัวไหนจาแปลงไฟล์ได้ไวกว่ากันครับ
    2.Phenom9500 ในขณะแปลงไฟล์ จาใช้เต็มประสิทธิภาพทั้ง 4 หัวเลยไหมครับ(กลัวว่ามันจาวิ่ง 2 หัว)
    3.เทคโนโลยี SSE4.1AของAMD กับ SSE4ของIntel มีส่วนในการแปลงไฟล์ไหมครับ หรือช่วยอธิบายเทคโนโลยี 2 ตัวนี้ให้ทีนะครับ

    ปล.รอคำตอบอยู่นะคร้าบ ไม่ได้ชวนทะเลาะนะครับ ผมอยากเลือก CPU ที่ได้ประสิทธิภาพให้ตรงกับงานอะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2007

    Talking

    ถ้าความถี่เท่ากัน AMD 4 หัวก็น่าจะทำงานได้เร็วกว่า Intel 2 หัวนะครับ ขึ้นอยู่กันว่าโปรแกรมสามารถใช้งานได้ครบ 4 หัวหรือเปล่า หรืออาจจะลองหาข้อมูลเพิ่มเติมจากเวปต่างประเทศดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    ตามความคิดเห็นของผมนะครับ ผมว่า Phenom9500 ย่อมแรงกว่า E8400 อยู่แล้ว
    เพราะ
    Phenom9500 เป็น CPU 4 แกน แท้ๆ เลย แต่ E8400 มีแค่ 2 แกน แต่ปรับ เหลือ 45nm จากเดิม 65nm จาก series เดิม E6xxx ช่วยให้ประหยัดพลังงาน (PC คงไม่ต้องพูดถึงมั้งครับ)
    และ Phenom9500 จะใช้งานเต็มประสิทธิภาพแน่นอน ครับ เพราะเป็น 4 แกนแท้ๆ ไม่ใช่ Hyper Threding เหมือนแต่ก่อน
    ส่วน Technology SSE4.1Z ของ AMD กับ SSE4 ของ INtel คงต้องรอท่านต่อไปแล้วล่ะครับ

    (ปล. ตามความเห็นของผม ถ้าผมเป็นคุณ ผมเลือก Phenom9500 ครับ เพราะเป็น 4แกน แท้ๆ แต่ E8400 มีแค่ 2 แกนเท่านั้น

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    ผมว่า E8400 เร็วกว่านะ L2 ขนาด 6M เรียกว่าแปลงไฟล์อย่างไว(ความคิดของผมนะ) แต่ Phenom9500 อันนี้ยังไม่ได้เห็นว่าแปลงไฟล์จะไวขนาดไหน ถ้ามีเทียบกันคงจะได้รู้กัน อันนี้แค่คาดเดาของผมอาจจะผิดก็ได้ ส่วนข้ออื่นไม่ตอบเพราะไม่รู้ครับ
    Last edited by fishow; 18 Jan 2008 at 09:51:35.

  5. #5
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    ตามความคิดเห็นของผมนะครับ ผมว่า Phenom9500 ย่อมแรงกว่า E8400 อยู่แล้ว
    เพราะ
    Phenom9500 เป็น CPU 4 แกน แท้ๆ เลย แต่ E8400 มีแค่ 2 แกน แต่ปรับ เหลือ 45nm จากเดิม 65nm จาก series เดิม E6xxx ช่วยให้ประหยัดพลังงาน (PC คงไม่ต้องพูดถึงมั้งครับ)
    และ Phenom9500 จะใช้งานเต็มประสิทธิภาพแน่นอน ครับ เพราะเป็น 4 แกนแท้ๆ ไม่ใช่ Hyper Threding เหมือนแต่ก่อน
    ส่วน Technology SSE4.1Z ของ AMD กับ SSE4 ของ INtel คงต้องรอท่านต่อไปแล้วล่ะครับ

    (ปล. ตามความเห็นของผม ถ้าผมเป็นคุณ ผมเลือก Phenom9500 ครับ เพราะเป็น 4แกน แท้ๆ แต่ E8400 มีแค่ 2 แกนเท่านั้น)

  6. #6
    OverclockZone Member LiQuiD-TeNsiOn's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2007
    Location
    ม.บรูพา บางแสน ชลบุรี

    Default

    ขอบคุณในความคิดเห็นครับ รอท่านอื่นๆมาให้ความรู้ค่ออีก อิอิ จดๆ

  7. #7
    OverclockZone Member suriya.klinbua's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    อุบล - บูรพา

    Default

    อยากจะตอบ เเต่มันพูดไม่ได้อ่ะฮ่ะ มันยาวอ่ะ เฮ้อ....

  8. #8
    OverclockZone Member LiQuiD-TeNsiOn's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2007
    Location
    ม.บรูพา บางแสน ชลบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by suriya.klinbua View Post
    อยากจะตอบ เเต่มันพูดไม่ได้อ่ะฮ่ะ มันยาวอ่ะ เฮ้อ....
    ถ้าว่างๆท่านก็เล่าให้ฟังหน่อยนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kurak's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default ..

    Quote Originally Posted by suriya.klinbua View Post
    อยากจะตอบ เเต่มันพูดไม่ได้อ่ะฮ่ะ มันยาวอ่ะ เฮ้อ....
    ตามนั้น

  10. #10
    OverclockZone Member suriya.klinbua's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    อุบล - บูรพา

    Default

    แบบว่ามันต้องดูโปรแกรมที่ใช้แปลงด้วยอ่ะครับ ว่ามันต้องการความเเรงสูงสุด - ต่ำสุดเเค่ไหน
    เมนบอร์ด มันก็ต่างกันพอควร เทียบกันยากอ่ะฮ่ะ
    ตัวแปรที่มันพูดได้ยากมันก็เพราะเมนบอร์ดเนี่ยเเหละฮ่ะ ....ก็ของ Intel มันบัสสูงสุดเเค่ 1333
    เเต่ AMD มันตั้ง 3600 โน่นนี่หน่า พูดยาก เอ้า ๆ เเต่ผมสรุปง่าย ๆ เเล้วกัน

    ถ้าตัวแปรภายนอกเช่น แรม การ์ดจอ เเละจำนวนสัญญานนาฬิกาเท่ากัน (Ghz)
    และโปรแกรมที่ใช้แปลงไฟล์เป็นโปรแกรมชนิดเดียวกันทั้งสองเครื่อง
    เเล้วเอามาเทียบกัน AMD รุ่นนี้จะรองรับเหนือกว่าแน่นอนอยู่เเล้วล่ะ
    phenom จะต้องใช้เมนบอร์ดที่มีประสิทธิภาพพอสมควรนะครับถึงจะใส่ได้เต็มประสิทธิภาพ
    ความเร็วของสองตัวนี้ต่างกันพอควรครับ phenom มีบัส 3600 โอ้โห่ พี่น้องครับ เเรง and เร็ว มาก ๆ
    แถมเป็น 4 หัว แท้ ๆ เลย ไม่ต้องพูดถึงเลยครับ เกินคำบรรยาย แถม AMD รุ่นนี้ใส่อะไรลงไปไม่รู้
    ผมก็กำลังทำความเข้าใจเหมือนกัน ซึ่งทำให้ส่งข้อมูลได้เร็วขึ้นอย่างมากเลยครับ
    ส่วน E8400 นั้น เป็นรุ่นใหม่ของ Cor 2 Duo ฮ่ะ ความเร็วบัสนั้น น้อยกว่า เกือบ 2 เท่าตัวเลยฮ่ะ
    มี 2 หัว ..... มันก็เเรงนะ เเต่ว่ารองรับได้น้อยกว่าอ่ะครับ ในเรื่อง Lแคช ไม่ต้องพูดถึงครับ
    เกินพออยู่เเล้วล่ะ สำหรับทั้ง 2 ตัวนี้ เเละสำหรับงานนี้ ..... มันจะต่างกันตรงที่เปอร์เซนต์การใช้ซีพียูอ่ะครับ
    phenom ตอนรันโปรแกรมจะมีเปอร์เซนต์การใช้ซีพียูน้อยกว่าอ่ะครับ 4 หัวนี่หน่า เนอะ...

    สรุปคือ ..... ถ้า phenom ใส่ในเมนบอร์ดที่ให้ประสิทธิภาพเต็ม ๆ ท่าน phenom เร็ว แรงกว่า
    เเน่นอนครับ และยังมีเปอร์เซ็นการใช้ซีพียูน้อยกว่าด้วยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Deicide's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Some where in hell

    Default

    เหรอฮะ
    ขอบคุณฮะ

  12. #12
    OverclockZone Member Nash66's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    ใกล้ๆในใจคุณ

    Default

    ผมว่านะ intel คงจะไวกว่าอ่ะครับ L2 มันเยอะเหลือเกิน ถ้าแปลงไฟลอาจสู้ไม่ไหว ถามใจดีกว่าครับ จริงๆจขกทคงอยากได้ AMD ถ้าแรงกว่าก็ดีไป ถ้าไม่แรงกว่าอินเทล ผมว่าแรงกว่า 3000+ แน่นอนครับ
    แต่คิดว่ามันน่าจะใช้ทั้ง 4 หัวนะครับ เพราะ 2 หัวของผมมันยัง 100% เลยอ่ะ ไม่รู้นะ รอผู้รู้มาละกันครับ

  13. #13
    OverclockZone Member suriya.klinbua's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    อุบล - บูรพา

    Default

    Quote Originally Posted by Nash66 View Post
    ผมว่านะ intel คงจะไวกว่าอ่ะครับ L2 มันเยอะเหลือเกิน ถ้าแปลงไฟลอาจสู้ไม่ไหว ถามใจดีกว่าครับ จริงๆจขกทคงอยากได้ AMD ถ้าแรงกว่าก็ดีไป ถ้าไม่แรงกว่าอินเทล ผมว่าแรงกว่า 3000+ แน่นอนครับ
    แต่คิดว่ามันน่าจะใช้ทั้ง 4 หัวนะครับ เพราะ 2 หัวของผมมันยัง 100% เลยอ่ะ ไม่รู้นะ รอผู้รู้มาละกันครับ
    บอกเเล้วไงครับ ว่า ความเร็วของทั้งสองค่าย ไม่ได้เทียบที่ขนาด L2แคชโดยตรง
    ทั้งสองค่ายมีเทคโนโลยีและการพัฒนาที่ต่างกัน และอีกอย่างนะครับ ความเร็วเนี่ย
    มันไม่ได้เกี่ยวข้องกับ L2แคช โดยตรงนะครับ อ่ะลองอ่านนี่ดูนะครับ ลองเข้าไปอ่านดูเเล้วกัน
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=142705

  14. #14
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    มันขึ้นอยู่กับโปรแกรมที่คุณใช้ด้วยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Cacheเยอะแต่ไม่ได้ใช้มีไปก็เท่านั้นครับ
    ที่สำคัญยัดมากๆแพงและร้อนด้วยสังเกตดูว่าทำไมตระกูล E2xxx เย็นกว่าตระกูล E6xxx
    ที่ Clock เท่ากัน

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    จริง ๆ แล้ว L2 มันใช้ไม่ถึง 2M หรอกครับมันทำมาเยอะ ๆ เพื่อเป็นส่วนต่างทางด้านความคิดที่ว่า L2 6M มันแรงกว่า L2 2M จริง ๆ แล้วมันแรงกว่ากันไม่ถึง 5 % ด้วยซ้ำไป มันทำออกมาหลอก ๆ เอาว่าแรงกว่าเดิมครับ
    อิอิ ยังไงผมก็ชอบ phenom นะ

  17. #17
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    เรื่องการแปลงไฟล์ งานเข้ารหัส Intel เขาก็ดีกว่ามาแต่ไหนแต่ไรแล้วหละครับ

    แต่ถ้าเป็นตอนนี้ เทคโนโลยี ทั้ง 2 ค่าย มันดูสูสี กันน่ะครับ ตอบยากนะครับว่า อะไรจะเร็วกว่ากัน

    แต่เรื่องใครเร็วกว่าใคร ไม่ต้องไปสนหรอกครับ เราสนแค่ว่า อะไรที่มันเร็วพอใจเราก็พอ ครับ

    คือถึงจะช้ากว่า แต่เราพอใจ ก็เอาตัวนั้นก็ได้ครับ เอาคุ้มเข้าว่าดีกว่าครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2007

    Talking

    ต้องลองจับมาชนกันตัวๆเลยครับ อิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member Nash66's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    ใกล้ๆในใจคุณ

    Default

    Quote Originally Posted by suriya.klinbua View Post
    บอกเเล้วไงครับ ว่า ความเร็วของทั้งสองค่าย ไม่ได้เทียบที่ขนาด L2แคชโดยตรง
    ทั้งสองค่ายมีเทคโนโลยีและการพัฒนาที่ต่างกัน และอีกอย่างนะครับ ความเร็วเนี่ย
    มันไม่ได้เกี่ยวข้องกับ L2แคช โดยตรงนะครับ อ่ะลองอ่านนี่ดูนะครับ ลองเข้าไปอ่านดูเเล้วกัน
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=142705
    ครับผมไปอ่านมาแล้วอ่ะจริงๆ เคยอ่านกระทู้นั้นแล้วด้วย ผมถามอะไรด้วยความสงสัยหน่อยได้มั้ยอ่ะ ว่าทำไม c2duo มันแรงกว่าเดิมเยอะมากเลยครับ จนทำให้athlon 64 พ่ายแพ้แบบต้องทำใจอ่ะครับ
    อย่าง pi 1M หรือ การเรนเดอร์งาน ปล.ผมไม่ได้เข้าข้างใครนะ แค่อยากรู้ว่ามันต่างกันยังไงมากกว่า ที่เห็นชัดมันแคช cache 2 ครับ เลยง่ายที่คนไม่รู้จะสรุปว่าเป็น cache 2 เพราะส่วนใหญ่จะมาบอกว่าอินเทลเรนเดองานดีกว่า เอเอ็มดีเล่นเกมดีกว่า อะไรแบบนี้อ่ะครับ
    Last edited by Nash66; 18 Jan 2008 at 16:56:09.

  20. #20
    OverclockZone Member LiQuiD-TeNsiOn's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2007
    Location
    ม.บรูพา บางแสน ชลบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by suriya.klinbua View Post
    แบบว่ามันต้องดูโปรแกรมที่ใช้แปลงด้วยอ่ะครับ ว่ามันต้องการความเเรงสูงสุด - ต่ำสุดเเค่ไหน
    เมนบอร์ด มันก็ต่างกันพอควร เทียบกันยากอ่ะฮ่ะ
    ตัวแปรที่มันพูดได้ยากมันก็เพราะเมนบอร์ดเนี่ยเเหละฮ่ะ ....ก็ของ Intel มันบัสสูงสุดเเค่ 1333
    เเต่ AMD มันตั้ง 3600 โน่นนี่หน่า พูดยาก เอ้า ๆ เเต่ผมสรุปง่าย ๆ เเล้วกัน

    ถ้าตัวแปรภายนอกเช่น แรม การ์ดจอ เเละจำนวนสัญญานนาฬิกาเท่ากัน (Ghz)
    และโปรแกรมที่ใช้แปลงไฟล์เป็นโปรแกรมชนิดเดียวกันทั้งสองเครื่อง
    เเล้วเอามาเทียบกัน AMD รุ่นนี้จะรองรับเหนือกว่าแน่นอนอยู่เเล้วล่ะ
    phenom จะต้องใช้เมนบอร์ดที่มีประสิทธิภาพพอสมควรนะครับถึงจะใส่ได้เต็มประสิทธิภาพ
    ความเร็วของสองตัวนี้ต่างกันพอควรครับ phenom มีบัส 3600 โอ้โห่ พี่น้องครับ เเรง and เร็ว มาก ๆ
    แถมเป็น 4 หัว แท้ ๆ เลย ไม่ต้องพูดถึงเลยครับ เกินคำบรรยาย แถม AMD รุ่นนี้ใส่อะไรลงไปไม่รู้
    ผมก็กำลังทำความเข้าใจเหมือนกัน ซึ่งทำให้ส่งข้อมูลได้เร็วขึ้นอย่างมากเลยครับ
    ส่วน E8400 นั้น เป็นรุ่นใหม่ของ Cor 2 Duo ฮ่ะ ความเร็วบัสนั้น น้อยกว่า เกือบ 2 เท่าตัวเลยฮ่ะ
    มี 2 หัว ..... มันก็เเรงนะ เเต่ว่ารองรับได้น้อยกว่าอ่ะครับ ในเรื่อง Lแคช ไม่ต้องพูดถึงครับ
    เกินพออยู่เเล้วล่ะ สำหรับทั้ง 2 ตัวนี้ เเละสำหรับงานนี้ ..... มันจะต่างกันตรงที่เปอร์เซนต์การใช้ซีพียูอ่ะครับ
    phenom ตอนรันโปรแกรมจะมีเปอร์เซนต์การใช้ซีพียูน้อยกว่าอ่ะครับ 4 หัวนี่หน่า เนอะ...

    สรุปคือ ..... ถ้า phenom ใส่ในเมนบอร์ดที่ให้ประสิทธิภาพเต็ม ๆ ท่าน phenom เร็ว แรงกว่า
    เเน่นอนครับ และยังมีเปอร์เซ็นการใช้ซีพียูน้อยกว่าด้วยครับ

    งั้นก็แสดงว่า จะเหลือเปอร์เซ็นต์ของ CPU ไว้ทำอย่างอื่นในเวลาพร้อมๆกันใช่มะครับ ผมเข้าใจถูกมะครับ เช่น เล่นเกมส์ หรือ ไรแผ่นในเวลาเดียวกัน เพราะท่าน Nash66 บอกว่า 2 หัวยัง 100 เปอร์เซนต์

Page 1 of 5 12345 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •