overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: เรื่องของ 1:1 CL4 & CL5

  1. #1
    OverclockZone Member us---army's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    บางกะปิ เสรีไทย

    Default เรื่องของ 1:1 CL4 & CL5

    คือว่าเมื่อวานผมลองเพิ่ม บัส ซีพียูผมจาก 320*10 ไปเป็น 360*10
    บัสแรมมันก็จะวิ่ง 900 พอดี ปรากฏว่าบู๊ตเครื่องขึ้นมาแล้ว มันบอก overclock fail แต่พอผมเล่น 330*10 มันเปิดติดครับ แรมวิ่งที่ 825 แต่พอเล่นได้สักพักเครื่องรีครับ มันเป็นเพราะอะไรทำไมผมถึงลากไปที่ 360*10 ไม่ได้
    เวลาผมปรับบัส ซีพียูขึ้น บัสแรมมันก็จะเพิ่มขึ้นด้วย ผมจะต้องทำยังงัย
    ให้บัสแรมมันวิ่งไม่เกิน 800 เวลาผมปรับซีพียูอ่ะครับ

    ผมลองทดที่ 1:1 ไม่ได้สักทีครับ ต้องปรับอันใหนเท่าไรดีครับถึงจะได้ 1:1
    ถ้าเล่นที่ 1:1 เวลาเราปรับบัสซีพียู บัสแรมมันจะปรับเองตามหรือเปล่าครับ
    แล้ว CL4 กับ CL5 มันแตกต่างกันยังงัยครับท่าน
    CL4 คือ 4-4-4-12 แล้ว CL5 คือ 5-5-5-15 หรือเปล่าครับ

    สเป๊คเครื่องผมตามลายเซ็นต์นะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ผมว่าน่าจะนิ่งที่ 350*10 อ่ะ
    ส่วนค่า CL ถูกแล้วครับ
    CL4 = 4-4-4-12
    CL5 = 5-5-5-15

  3. #3
    OverclockZone Member us---army's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    บางกะปิ เสรีไทย

    Default

    ดันหน่อยท่าน dears ช่วยตอบด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by us---army View Post
    ดันหน่อยท่าน dears ช่วยตอบด้วย
    โห อยากให้ตาเดียร์ตอบ ก้อ pm ไปถามเค้าเลยดิ

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    โห อยากให้ตาเดียร์ตอบ ก้อ pm ไปถามเค้าเลยดิ
    เขา PM มาถามแว้ว แต่ป๋มขอตัวก่อน เหอะๆๆๆ
    เดี๋ยวไปเที่ยว1000ทิพก่อนเน้อ เดี๋ยวกลับมาตอบ

  6. #6
    OverclockZone Member us---army's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    บางกะปิ เสรีไทย

    Default

    อิอิอิ ผม PM ไปก่อนที่จะตั้งกระทู้อีกครับ
    ท่านใหนตอบก็ได้ครับ ขอลากไปอิกสัก 3.6 นะครับ ช่วยที ขอบคุณครับท่านนนนน

  7. #7
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ไม่ตอบเพราะ ไม่รู้
    รู้แค่ว่าตระกูล E2 E4 อยากแรงต้องใส่ไฟเยอะๆ

  8. #8
    OverclockZone Member incubusboyd's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007
    Location
    No on Ground

    Default

    ไฟแรมกับ cpu ไม่พอครับ เลยรีใหม่
    เคยประสบจาก e2160 พออัดไปสัก 350*9 ไฟ 1.3 เล่นไปสักพักรีใหม่เองเฉย เลยเพิ่มเปน 1.45 ไม่ดับเลย แต่ความร้อนขึ้นกระจาย

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ตอบกันไปหมดละ หุหุ

  10. #10
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    E2180 ผมไฟ 1.376 แรม533 1:1 ไปได้แค่ 3.44 430*8 -ของผมไปได้แค่นี้เองๆๆ

  11. #11
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ไม่ตอบเพราะ ไม่รู้
    รู้แค่ว่าตระกูล E2 E4 อยากแรงต้องใส่ไฟเยอะๆ
    อันนี้ขอค้านครับ ท่านประธาน

    ส่วนเรื่อง CL ถ้าแรมดีๆ ชิพดีๆ สามารถทำได้ต่ำๆ ในขณะที่ลากบัสสูงๆ หรือมีเด่นกว่าแรมอื่นเล็กน้อย
    เช่น 4-4-3-12 นะครับ แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับไฟที่อัดให้แรมด้วย และความร้อนสะสมก็เป็นผลต่อการลากครับ...

  12. #12
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    ผ่านมาแจม อิอิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •