overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: มีวิธีปิดคอม ตอนไฟดับแล้วเราไม่อยู่มั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Go.Gasia's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    เมืองขุนแผน

    Default มีวิธีปิดคอม ตอนไฟดับแล้วเราไม่อยู่มั้ยครับ

    ปรกติupsจะร้องเตือน แต่ถ้าเราไม่อยู่จริงๆมันก็ทำอะไรไม่ได้น่ะครับ
    อย่าง ทิ้งเครื่องโหลดบิต อะไรแบบนี้

    เลยอยากรู้ว่ามีมั้ย upsรุ่นที่สั่งปิดวินโด้ได้ ถ้าไฟดับนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    มันก้อจะร้องๆ เตือนเวลาไฟดับ ถึงเวลาแบตมันหมดมันก็ดับเองล่ะครับบ

  3. #3
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    ขึ้นอยู่กับ software ที่มากับ ups อ่าครับ ว่ามันรองรับหรือป่าว แล้วก็ ups ต้องต่อกับคอมด้วย ถ้าต่อได้ มันจะทำให้คอมเหมือนกับ n/b เลย เวลาแบตจะหมด สามารถตั้งให้ดับได้ก่อนแบตหมด สบาย ๆ

  4. #4
    OverclockZone Member Go.Gasia's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    เมืองขุนแผน

    Default

    Quote Originally Posted by Drunkman View Post
    มันก้อจะร้องๆ เตือนเวลาไฟดับ ถึงเวลาแบตมันหมดมันก็ดับเองล่ะครับบ
    อ่าว งั้นไม่ต้องต่อupsเลยไม่ดีกว่าเหรอครับ ท่านก็

    Quote Originally Posted by TaO_OaT View Post
    ขึ้นอยู่กับ software ที่มากับ ups อ่าครับ ว่ามันรองรับหรือป่าว แล้วก็ ups ต้องต่อกับคอมด้วย ถ้าต่อได้ มันจะทำให้คอมเหมือนกับ n/b เลย เวลาแบตจะหมด สามารถตั้งให้ดับได้ก่อนแบตหมด สบาย ๆ
    อืมๆ พอจะมีรุ่นที่แนะนำได้บ้างมั้ยครับ ใช้กับvista

  5. #5
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Talking

    Quote Originally Posted by Go.Gasia View Post
    ปรกติupsจะร้องเตือน แต่ถ้าเราไม่อยู่จริงๆมันก็ทำอะไรไม่ได้น่ะครับ
    อย่าง ทิ้งเครื่องโหลดบิต อะไรแบบนี้

    เลยอยากรู้ว่ามีมั้ย upsรุ่นที่สั่งปิดวินโด้ได้ ถ้าไฟดับนะครับ
    ยี่ห้อ APC ครับ แพงหน่อย แต่คุ้มค่ากับราคาครับ

    รุ่นที่เป็น RS หรือ CS นะครับ จะมี Software ชื่อ APC PowerChute ให้มาด้วยครับ

    Attachment 91728

    Attachment 91729

    Attachment 91731
    Last edited by big_1981; 2 Sep 2008 at 14:17:54.

  6. #6
    OverclockZone Member Go.Gasia's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    เมืองขุนแผน

    Default

    Quote Originally Posted by big_1981 View Post
    ยี่ห้อ APC ครับ แพงหน่อย แต่คุ้มค่ากับราคาครับ

    รุ่นที่เป็น RS หรือ CS นะครับ จะมี Software ชื่อ APC PowerChute ให้มาด้วยครับ
    ตัวนี้ใช้กับวิสต้าได้มั้ยครับผม

  7. #7
    OverclockZone Member art2_th's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    นวนคร-อุบลฯ

    Default

    LEONICS OA Extra มีสาย RS232 ต่อ UPS กับ COM สั่งการทำงานโดย Software

  8. #8
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Talking

    ใช้ได้ครับ มีตัวอัพเดตใหม่ สามารถ โหลดได้จากในwebของ APC ครับ

    ปล.แทรกรูปไว้ให้ใน Rep บนนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Go.Gasia's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    เมืองขุนแผน

    Default

    โอเค ขอบคุณทุกท่านนะครับ

    เดี๋ยวลองไปดูAPC กับLEONICS ฮึฮึๆ ราคาสงกะสัยว่าต้องกระเป๋าแห้งเป็นแน่แท้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •