overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ใช้ Keyboard USB ตอนบูตเครื่องไม่ได้ ช่วยหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Dios's Avatar
    Join Date
    25 May 2007
    Location
    bangkok

    Default ใช้ Keyboard USB ตอนบูตเครื่องไม่ได้ ช่วยหน่อยครับ

    Port PS/2 ตอนนี้มันเสียอยู่ เลยใช้ Keyboard ต่อ USB แทน แล้วเวลาบูตเครื่องเหมือนตัว Port USB จะยังใช้ไม่ได้ ว่าเข้า Bios ก็เข้าไม่ได้ กดอะไรไม่ได้เลยในช่วงบูตเครื่อง
    จะใช้ได้ตอนที่เข้า Windows แล้วเท่านั้น ใครมีวิธีแก้ไหม หรือว่าต้องใช้ Port PS/2 สถานเดียว

  2. #2
    OverclockZone Member mazaki's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006
    Location
    แป้

    Default

    เข้า bios ดูที่ตรงเชต usbเปิดใช้งานลองอ่านๆดู เคยเเป็นเหมือนกัน

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองดูในใบออสครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Dios's Avatar
    Join Date
    25 May 2007
    Location
    bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by mazaki View Post
    เข้า bios ดูที่ตรงเชต usbเปิดใช้งานลองอ่านๆดู เคยเเป็นเหมือนกัน
    ผมต้องการจะเข้า Bios นี่ละครับแต่กดเข้าไม่ได้ ช่วงตอน boot นี่กดอะไรไม่ได้เลย เวลาเข้า Windows มันถึงจะใช้ได้

  5. #5
    OverclockZone Member Dios's Avatar
    Join Date
    25 May 2007
    Location
    bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ลองดูในใบออสครับ
    คือจริงๆมันใช้งานได้ปกติละครับ แต่ผมจะเข้า Bios ไปตั้งค่าอย่างอื่น มันเข้าไม่ได้ -*- เพราะว่าเหมือนกับ driver ของ usb มันยังไม่ถูกเรียกตอนที่บูตเครื่อง

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    ต้องใช้ ps2 ครับ หากเมนบอดมีให้ตั้ง usb ก็ enable ไว้ครับ ตั้งโดยใช้ ps2 ก่อน

  7. #7
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    เข้าใจล่ะครับ บอร์ดมันหาPS/2ก่อน เลยกดKeyboard USBไม่ได้ เเล้วลองใช้AdapterเเปลงUSBเป็น PS/2เสียบดูรึยังครับ?

  8. #8
    OverclockZone Member Dios's Avatar
    Join Date
    25 May 2007
    Location
    bangkok

    Default

    ขอบคุณทุกๆ คห. ครับ
    แก้ได้แล้วครับ พอดีลอง Flash bios แล้ว restart มันเลยเข้าไปหน้า Bios ให้ เลยไป Enable ที่ Legacy USB ให้มันใช้ได้แล้วครับ

    ปล.คือถ้า PS/2 มันใช้ได้ก็ไม่ต้องยุ่งยากแล้วอ่าครับ
    ปล2.เมนบอร์ด พอร์ต PS/2 เสีย ถ้าเอาไปเครมซ่อมนานมั้ยครับ (ประกันHWH)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •