overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ผู้รู้ช่วยหน่อยครับ ถามหลายเรื่อง imac g3 และจะซื้อเม้าส์ใหม่ครับ ขอคำแนะนำหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default ผู้รู้ช่วยหน่อยครับ ถามหลายเรื่อง imac g3 และจะซื้อเม้าส์ใหม่ครับ ขอคำแนะนำหน่อยครับ

    จะซื้อเม้าส์แบบไวเลส ไม่ทราบว่ามีตัวไหนใช้กับแมคได้มั่งครับ(พวก a4tech razer acrox logitech ) ไม่ค่อยถนัดของแอปเปิลเท่าไร (จะเอาไว้เล่นเกมไม่รู้ว่าคลิกโดนไม่โดน)
    ช่วยแนะนำหน่อยครับ
    ออ แบบตัวรับกับ bluetooth อย่างไหนดีกว่าครับ
    ขอที่ทนๆ แบตทน(AAก็ได้)ไม่หมดไว และที่สำคัญต้อง laser ครับ ออฟติกชอบเม้าหลุดตายทุกที

    ส่วน os9 ผมมี imac g4 ลง osx ไว้พร้อมกับคลาสสิก แต่ตอนนี้มีปัญหาเปิดคลาสสิกไม่ได้ ถ้าผมจะลง os ใหม่โดยการบูตจากแผ่น osx และฟอแมทฮาดดิส จะสามารถทำได้เลยรึปล่าวครับ (ไม่เอา os9ละไม่ได้ใช้)

    imac g3 ผมจะลงosx แต่อัพเฟิมแวแล้วมันก็ค้างไป ตอนนี้เปิดเครื่องไม่ติด (คือไฟที่ปุ่มติด มีเสียงแต่ไม่ขึ้นภาพ ซัพพักก็ดับไป) ขอวิธีซ่อมหน่อยครับ

    usb wireless ยี่ห้อไหนมีไดรเวอแมคมั่งครับผม เท่าที่รู้ edimax d-link มียี่ห้ออื่นอีกไหมครับ

    หมดแล้วครับ รบกวนเซียนหน่อยนะครับ โดยเฉพาะ g3 รักมากครับ

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    เม้าส์ใช้ได้หมดครับ เท่าที่ลองมา เพราะมันส่งเป็น bluetooth อยู่แล้ว "ยกเว้น" บางตัวที่จะมีตัวรับมาเป็นของมันโดยเฉพาะ มักจะมีปัญหาครับ เพราะฉะนั้นถ้าเป้นไปได้ก็ใช้ที่เป็น bluetooth ปกติครับ

    ถ้าผมจะลง os ใหม่โดยการบูตจากแผ่น osx และฟอแมทฮาดดิส จะสามารถทำได้เลยรึปล่าวครับ
    ได้ครับ


    imac g3 ผมจะลงosx แต่อัพเฟิมแวแล้วมันก็ค้างไป ตอนนี้เปิดเครื่องไม่ติด (คือไฟที่ปุ่มติด มีเสียงแต่ไม่ขึ้นภาพ ซัพพักก็ดับไป) ขอวิธีซ่อมหน่อยครับ
    เดี๋ยวไปช่วยหาวิธีครับ


    usb wireless ยี่ห้อไหนมีไดรเวอแมคมั่งครับผม เท่าที่รู้ edimax d-link มียี่ห้ออื่นอีกไหมครับ
    เคยใช้แต่ของ d-link อ่ะครับ - -"

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    ขอรบกวนอีกเรื่องครับ bootcamp v. ไหนดีสุดครับ แล้วตอนนี้ยังใช้ได้อยู่หรือป่าว (ไม่มีให้โหลดแล้วและเห็นในเวปว่าไว้ใช้ได้ถึงสิ้นปีที่แล้ว)
    ไม่มีปัญญาซื้อ os ใหม่

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    มีอีกอย่างครับ imac g4 ผมคออ่อน ทำอย่างไรให้แข็งครับ จอนะครับ ปรับแล้วมันไม่อยู่ต้องแหงนหน้า มองไม่ถนัดเท่าไร
    รอคุณ tassapon มาตอบทั้งของเก่าของใหม่(เน้น g3)

  5. #5
    OverclockZone Member Scubawin's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2006

    Default

    เหอๆ Power PC อดครับ ใข้ได้แต่ intel

    ส่วนจองอนั้นตามอายุ ท่ามีความรู้เรื้องช่องนิดหน่อยก็ถอดเปลี่ยนลูกยาง ท่ายกไปซ่อมที่ 0 มันคิดแพงครับ

    PowerBook ผมพานพับหักอันเดี่ยวมันคิดเกือบหมื่น

  6. #6
    OverclockZone Member System's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007
    Location
    Fukushima, Japan

    Default

    Quote Originally Posted by papae0937 View Post
    จะซื้อเม้าส์แบบไวเลส ไม่ทราบว่ามีตัวไหนใช้กับแมคได้มั่งครับ(พวก a4tech razer acrox logitech ) ไม่ค่อยถนัดของแอปเปิลเท่าไร (จะเอาไว้เล่นเกมไม่รู้ว่าคลิกโดนไม่โดน)
    ช่วยแนะนำหน่อยครับ
    ออ แบบตัวรับกับ bluetooth อย่างไหนดีกว่าครับ
    ขอที่ทนๆ แบตทน(AAก็ได้)ไม่หมดไว และที่สำคัญต้อง laser ครับ ออฟติกชอบเม้าหลุดตายทุกที


    ส่วน os9 ผมมี imac g4 ลง osx ไว้พร้อมกับคลาสสิก แต่ตอนนี้มีปัญหาเปิดคลาสสิกไม่ได้ ถ้าผมจะลง os ใหม่โดยการบูตจากแผ่น osx และฟอแมทฮาดดิส จะสามารถทำได้เลยรึปล่าวครับ (ไม่เอา os9ละไม่ได้ใช้)

    imac g3 ผมจะลงosx แต่อัพเฟิมแวแล้วมันก็ค้างไป ตอนนี้เปิดเครื่องไม่ติด (คือไฟที่ปุ่มติด มีเสียงแต่ไม่ขึ้นภาพ ซัพพักก็ดับไป) ขอวิธีซ่อมหน่อยครับ

    usb wireless ยี่ห้อไหนมีไดรเวอแมคมั่งครับผม เท่าที่รู้ edimax d-link มียี่ห้ออื่นอีกไหมครับ

    หมดแล้วครับ รบกวนเซียนหน่อยนะครับ โดยเฉพาะ g3 รักมากครับ
    ของ logi ครับ รุ่น vx หรือ mx ก็ได้ครับผมใช้อยู่ครับ ไม่มีปัญหาอะไรครับ
    http://www.logitech.com/index.cfm/mi...s/130&cl=nz,en

  7. #7
    OverclockZone Member kittisunton's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by papae0937 View Post
    ขอรบกวนอีกเรื่องครับ bootcamp v. ไหนดีสุดครับ แล้วตอนนี้ยังใช้ได้อยู่หรือป่าว (ไม่มีให้โหลดแล้วและเห็นในเวปว่าไว้ใช้ได้ถึงสิ้นปีที่แล้ว)
    ไม่มีปัญญาซื้อ os ใหม่
    คือ bootcampเนี่ยถ้ามีลงใว้อยู่เเล้วเเละใช้ tiger จะใช้ใด้เรื่อยๆครับ เพียงเเค่จะไม่มีตัวupdateให้bootcampครับ

    เเต่ถ้าเครื่องคุณเป็น ppcจะลงbootcampไม่ใด้นะครับ คุณต้องลงเป็น virtual pcหรืออะไรซักอย่างผมจำไม่ใด้
    ขอเเนะนำนะครับถ้าเป็นผม ผมจะใช้macต่อไปครับ ใช้OS10.4 tigerนี่เเหละครับ
    leopardถ้าเครื่องไม่ใหม่มันลงไม่ใด้เเละลงเเล้วมันช้าน่ะครับ
    อีกอย่างผมก็ไม่เห็นข้อเเตกต่างมันเลยอ่ะ

    ป.ล. ถ้าบูทไม่ติดลองใส่เเผ่นเเล้วกด C เเล้วลงใหม่นะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    คือผมมีแมคบุคอยู่อีกตัว และตอนนี้ใช้ parallel อยู่นะครับ แต่ใช้ไม่ค่อยสะดวกเลยจะใช้บูตแคมป์แทน แต่ไม่ได้โหลดเก็บไว้เลย
    ใครมีแหล่งโหลด pm บอกทีครับผม
    แมคบุคใช้ tiger หรือ leopard ดีกว่ากันครับ เน้นเปิดเครื่องเปิดโปรแกรมไม่อืด ของผมแรม 1.25 คอดูโอรุ่นแรก 1.83
    ps ขอบคุณมากนะครับ ท่านใดมีทางแก้ g3 ผม ช่วยหน่อยนะคร้าบ
    Last edited by papae0937; 20 Jan 2008 at 22:11:39.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    fyoobf


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •