overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: vista 64 bit

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Sep 2007

    Default vista 64 bit

    ถ้าผมจะลง vista 64 bit ผมต้องไปปรับ ใน bios ของ mainboard เพื่อให้ สามารถรัน 64 bit หรือเปล่าครับ
    พอดีผมเห็นมันมี ฟังก์ชั่น HPET 32 bit และ HPET 64 bit (ไม่เข้าใจว่ามันคืออะไร)

    Spec
    E4500
    P35C-DS3R
    Kingmax Bus 800 1G 2 แถว
    MSI 8800GT
    WD 320 YS

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    คงไม่ต้องปรับไรมั้งครับ
    ลงๆ ไปได้เลย นะ
    ส่วน HPET ไม่รู้นะใว้ใช้ทำไร นะ

  3. #3
    ผู้มาเยือน001
    Guest

    Default

    • High Precision Event Timer

    The High Precision Event Timer (HPET, formerly known as Multimedia Timer) is a hardware timer used in computers.
    HPET is not supported in Windows XP, Windows Server 2003, or earlier Windows versions. HPET is supported under Linux and Windows Vista.

  4. #4
    OverclockZone Member ont_2515's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ผู้มาเยือน001 View Post
    • High Precision Event Timer

    The High Precision Event Timer (HPET, formerly known as Multimedia Timer) is a hardware timer used in computers.
    HPET is not supported in Windows XP, Windows Server 2003, or earlier Windows versions. HPET is supported under Linux and Windows Vista.
    THANK YOU VERY MUCH

  5. #5
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ผู้มาเยือน001 View Post
    • High Precision Event Timer

    The High Precision Event Timer (HPET, formerly known as Multimedia Timer) is a hardware timer used in computers.
    HPET is not supported in Windows XP, Windows Server 2003, or earlier Windows versions. HPET is supported under Linux and Windows Vista.
    แปลทีครับ ผมเรียนมาน้อย - -

  6. #6
    OverclockZone Member kingza99's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    งามวงศ์วาน - พระราม 7

    Default

    ลงได้เลยครับไม่้ต้องปรับถ้า CPU รองรับ 64bit

    .
    .
    .
    ขออนุญาตเจ้าของกระทู้นะครับ ผมขอถามในกระทู้นี้เลยแล้วกัน

    ผมลง vista 64bit แล้ว ตัวคูณ CPU มันลดอ่ะครับจาก *7 เหลือ *6

    งงครับ ปิดโหมดประหยัดพลังงานไปตั้งแต่วันแรกที่ จับ CPU ยัดใส่บอร์ดแล้ว

    ซึ่งถ้าจะ oc ก็ต้องปิดอยู่แล้วใช่ไหมครับ

    คือสรุป พอผมเข้า os เป็น vista 64bit มันดันเปิดโหมดประหยัดพลังงานให้ผมเองครับมันปิดตรงไหน -*-(ใน Bios ปิดไปนานแล้ว)

  7. #7
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    แล้วเอาโปรแกรม32บิทมาลงกับวิสต้า64บิทได้เปล่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kimmelove's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    ถามต่อหน่อยละกันครับ ถ้า CPU 64Bit แล้วลง Vista 32Bit จะได้ป่าวครับ พอดี หาเจอแต่แผ่น 32Bit
    ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kimmelove View Post
    ถามต่อหน่อยละกันครับ ถ้า CPU 64Bit แล้วลง Vista 32Bit จะได้ป่าวครับ พอดี หาเจอแต่แผ่น 32Bit
    ขอบคุณครับ

    ได้ครับ ทุกวันนี้ผมใช้Xp32บิทกับE2180

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Zemos View Post
    แล้วเอาโปรแกรม32บิทมาลงกับวิสต้า64บิทได้เปล่าครับ
    ได้ เนื่องด้วย vista 64 bitจะมีตัวจำลองการ run สำหรับโปรแกรม 32 bit มาให้

    ความเร็วของโปรแกรมนั้น ก็คือเท่ากับแค่ 32 bit

    แต่ xp 64 bit ไม่มีตัวจำลองที่ว่านะ

  11. #11
    OverclockZone Member touchz's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    สรุปแล้ว ถ้าคิดจะลง vista 32 bit ลง vita 64 bit ไปเลยดีกว่า ใช่รึเปล่าครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by touchz View Post
    สรุปแล้ว ถ้าคิดจะลง vista 32 bit ลง vita 64 bit ไปเลยดีกว่า ใช่รึเปล่าครับ
    ถ้าเครื่องรองรับ64บิทผมว่าลงไปเลยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member touchz's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007

    Smile

    Quote Originally Posted by Zemos View Post
    ถ้าเครื่องรองรับ64บิทผมว่าลงไปเลยครับ
    แล้วเกมส์ online ที่ผมเล่นทั่วไปอยู๋นี้เช่น Ragnarok ,Audition , Super dance , SF

    พวกนี้จะเล่นได้ป่าวครับเนี่ย -*-

  14. #14
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ลองลงดูครับ เล่นได้ก็สามารถเล่นได้ เล่นไม่ได้ก็แปลว่าเล่นไม่ใด้ kk

  15. #15
    OverclockZone Member touchz's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by X1950Pro View Post
    ลองลงดูครับ เล่นได้ก็สามารถเล่นได้ เล่นไม่ได้ก็แปลว่าเล่นไม่ใด้ kk
    ขอบคุณครับ คำตอบ แจ่มมากครับ -*-


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •