overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: 3850 มีปัญหา ช่วยหน่อยทุกท่าน

  1. #1
    OverclockZone Member luckybelle's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default 3850 มีปัญหา ช่วยหน่อยทุกท่าน

    คือ เล่น nfs pro อยู่ดีๆ ออก เกมส์ ภาพก้อหายไป พอรีสตาท เครื่อง อุณภูมิขึ้นมา 80 เลย
    อยู่ได้ไม่ถึง2นาที ภาพ ก้อหาย ผมก้อเลยรอมันเย็น (1วัน) แล้วมาเปิดใหม่ทีแรกยังไม่หาย
    รออีก 1วัน ทีนี้หาย เป็นที่อะไรงับ driver หรือตัวการ์ด หรือเป็นที่วินโดว vista
    งงมากๆ

    Spec. com ผมนะงับ สมควรเปลี่ยนอารายดี

    m/b m2n mx-se
    ram kingston 1 G
    cpu atlhon 64x2 4200+
    vga suppire hd3850
    powwersuppire ติดเคส ของ Gview อ่างับ มันเขียนไว้ 450w
    hdd sumsung 160 G

    ช่วยหน่อยงับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลองเปลี่ยนไดร์เวอร์ดูก่อน นะ
    80-90c ยังไม่ค่อยน่ากังวล
    หรืออาจจะเป็นที่ตัว เกมส์หรือวินโดวส์ ก็เป็นได้

  3. #3
    OverclockZone Member nu_vios's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    พัทยากลาง ชลบุรี

    Default

    ท่านได้ปรับรอบพัดลมไว้สัก60% รึยังล่ะท่าน

    ถ้าท่านไม่ปรับรอบพัดลม ปล่อยให้มันออโต้ อุณหภูมิมาถึง80cก็ไม่แปลกอ่ะคับ


  4. #4
    OverclockZone Member luckybelle's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    ผมตังauto อะคับแต่ตามอุณภูมิที่ผมตั้งนะ อย่งเช่น 60 ให้หมุน80% อย่างนี้อะ

    แล้วอาการนี้เป็นมา 3รอบแล้วอ่า

    ถอยมายังไม่ได้2อาทิตย์เลย
    หรือเอาไปเครม 555+

  5. #5
    OverclockZone Member luckybelle's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    ลองเปลี่ยนไดร์เวอร์ดูก่อน นะ
    80-90c ยังไม่ค่อยน่ากังวล
    หรืออาจจะเป็นที่ตัว เกมส์หรือวินโดวส์ ก็เป็นได้

    มันไม่น่ากังวลหรอก ถ้ามันเปิดเครื่องแล้วภาพติดอะ แต่นี่เปิดยังไม่ได้นาทีภาพหายไปแล้ว TT

  6. #6
    OverclockZone Member zinazisc's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default

    อึ่ม บางที่ผมก็เป็นนะ restart ที่ core mem เดิมๆ จะว่า PSU enchance 500w จ่ายไฟไม่พอก็ไม่น่าใช่ ใส่ hdd ลูกเดียว dvd 1 ram 2 เท่านั้นเอง ผมปรับพัดลม riva แบบ auto 30c*60 60*c80 70*100 แต่ก่อน ที่ rivaจะทำงาน ก็คือ ก่อนเข้าวินโดว มันจะประมาณ 70 อยู่แล้วอะนะครับ พอพัดลม 60 ก็ idle 47-50 เล่นเกมไม่เกิน 65 อยู่แล้ว กำลังคิดว่ามันจ่ายไฟไปการ์ดไม่พอรึเปล่าอะไรทำนองนั้นครับ

  7. #7
    OverclockZone Member luckybelle's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    คงจะม่ายช่ายจ่ายไม่พอหรอกคับ คงจะจ่ายเกินนะคับ ร้อนจี๋ขนาดนี้เอิ๊กๆๆ

  8. #8
    OverclockZone Member nu_vios's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    พัทยากลาง ชลบุรี

    Default

    ผมว่าโหลดโปรแกรม riva2.06 ไปปรับรอบพัดลมfixไว้ที่60%ก็เย็นแล้วคับ ตามลิ้งเลยคับโหลดได้เลย

    http://downloads.guru3d.com/download.php?det=163

    ส่วนนี่ก็รูป





  9. #9
    OverclockZone Member luckybelle's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    ผมก้อใช้นะ ปรับแล้ว แต่ไม่หาย T T

  10. #10
    OverclockZone Member nu_vios's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    พัทยากลาง ชลบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by luckybelle View Post
    ผมก้อใช้นะ ปรับแล้ว แต่ไม่หาย T T

    มันเซฟได้มั้ยคับ ถ้าปรับรอบขนาดนี้แล้วยังร้อนอีกผมว่าเอาไปเคลมดีกว่าคับ

    บอกร้านว่า ปรับรอบพัดลมไปกี่% ก็ว่าไป แล้วมันยังไม่หายร้อนอีก ส่งเคลมไปเลยคับ



  11. #11
    OverclockZone Member luckybelle's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    คือพัดลมผมเซ็ตเป็นออโต้ แต่อุณภูมิกับรอบพัดลมเราตั้งเองอะ เช่น ถ้า อุณภูมิ 50 พัดลมจะหมุน 70%
    อ่าคับ แล้วผมก้อกะจะส่งไปเคลมอ่า แต่ลองมาถามความคิดเห็นอะคับเผื่อจะดีขึ้น จะได้ไม่เสียเวลาอ่าคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •