overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ใครเคยใช้เนตCAT CDMAมั่งครับบบบบบบ

  1. #1
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default ใครเคยใช้เนตCAT CDMAมั่งครับบบบบบบ

    อยากทราบว่ามันจริงป่าว ที่ความเร็วสูงสุด2.4mหงะ ว่าจาเอามาใช้ที่หออะครับ ที่มอ.หาดใหญ่ เพราะไวเลสมันบล็อกบิท+เกม

    แล้วถ้าผมเล่นเกมfpsอย่างbf2เนี่ย ปิงจะเยอะป่าว เพราะปกติ เนต1mผม อยู่สงขลา ปิง30-50ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    คงหมายถึง CDMA EV-DO
    download ตามทฤษฎี 2.4Mbps ทางปฏิบัติอยู่ที 450-700Kbps
    upload ตามทฤษฎี 153Kbps ทางปฏิบัติอยู่ที 60-153Kbps

    มีเงื่อนไขอยู่2อย่าง

    1.ต้องใช้กับ Adaptor ที่รองรับ EV-DO ซึ่งที่ CAT จำหน่ายมี 2รุ่น
    - C-motech CCU-650 (USB) ราคา 10,990 บาท
    - SIERRA Wireless AirCard 580 (PCMCIA) ราคา 12,900 บาท
    2.ระยะ***งจากเสาต้องไม่เกิน 2กม.

    นอกเหนือเงื่อนไขนี้จะวิ่งในโหมด 1x
    download/upload ตามทฤษฎี 153Kbps ทางปฏิบัติอยู่ที 60-120Kbps

  3. #3
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by JO View Post
    คงหมายถึง CDMA EV-DO
    download ตามทฤษฎี 2.4Mbps ทางปฏิบัติอยู่ที 450-700Kbps
    upload ตามทฤษฎี 153Kbps ทางปฏิบัติอยู่ที 60-153Kbps

    มีเงื่อนไขอยู่2อย่าง

    1.ต้องใช้กับ Adaptor ที่รองรับ EV-DO ซึ่งที่ CAT จำหน่ายมี 2รุ่น
    - C-motech CCU-650 (USB) ราคา 10,990 บาท
    - SIERRA Wireless AirCard 580 (PCMCIA) ราคา 12,900 บาท
    2.ระยะ***งจากเสาต้องไม่เกิน 2กม.

    นอกเหนือเงื่อนไขนี้จะวิ่งในโหมด 1x
    download/upload ตามทฤษฎี 153Kbps ทางปฏิบัติอยู่ที 60-120Kbps
    อ่าวกำ แล้วเล่นเกมออนไลน์เนี่ย ปิงสูงปะครับ พอดีแถวมอ.มันมีเสาด้วยอะ แล้วก้อเหงพี่เพื่อนผมเค้าซื้อมา เป็นประามานโทรสับบ้าน แต่มีเสา มันต่อกับnbใช้ได้ด้วย -*-

  4. #4
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    Quote Originally Posted by sicklab View Post
    อ่าวกำ แล้วเล่นเกมออนไลน์เนี่ย ปิงสูงปะครับ พอดีแถวมอ.มันมีเสาด้วยอะ แล้วก้อเหงพี่เพื่อนผมเค้าซื้อมา เป็นประามานโทรสับบ้าน แต่มีเสา มันต่อกับnbใช้ได้ด้วย -*-
    Adaptor รุ่นอื่นๆของ CAT นอกจาก 2รุ่นที่ผมบอกในข้างต้นจะเป็น 1x หมดครับ
    1x download/upload ตามทฤษฎี 153Kbps ทางปฏิบัติอยู่ที 60-120Kbps

    ส่วน Ping สูงหรือปล่าวนี่ผมไม่แน่ใจเพราะผมโหลดอย่างเดียว มะได้เล่นเกมส์ on-line เลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by JO View Post
    Adaptor รุ่นอื่นๆของ CAT นอกจาก 2รุ่นที่ผมบอกในข้างต้นจะเป็น 1x หมดครับ
    1x download/upload ตามทฤษฎี 153Kbps ทางปฏิบัติอยู่ที 60-120Kbps

    ส่วน Ping สูงหรือปล่าวนี่ผมไม่แน่ใจเพราะผมโหลดอย่างเดียว มะได้เล่นเกมส์ on-line เลยครับ
    โอ้ว ขอบคุนครับ พอดีไม่ค่อยรุเรื่องnetworkอะครับ ขอบคุนมาก อ่อ มีอีกอย่างนึง

    คืออยากถามว่าผมอยู่หอเนี่ย มีทางแก้ไขอย่างไรให้เล่นเกมออนไลน์ โหลดบิท ได้มั่งอะครับ ที่มหาลัยบล็อกหมด-*- ห้ามบอกนะ ว่าอินเตอร์เนตคาเฟ่

  6. #6
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    ถ้าจะโหลดบิต
    1.เค้า block port ก็ให้มันวิ่ง Port 21 หรือ 80 หรือ 8080
    2.ถ้าเค้าใช้ block Protocal ก็ใช้ Bitclient ที่ Encryption packet

    ส่วนถ้าเกมส์ที่ Fix Port แล้วเค้าปิด Port นี้คงต้องใช้ VPN ไปที่อื่นที่บ้านก็ได้โดยเปิด ADSL Router ที่บ้านทิ้งไว้ แต่ speed สูงสุดที่ทำได้ก็จะเท่ากับ speed upload ของ ADSL ที่บ้านเราครับ

    นอกจากนี้ก็ Hack เอาซึ่งไม่ยากเย็นอะไรรอบคอบหน่อยก็จับไม่ได้แล้วครับ(แต่ไม่แนะนำ)

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    Phuket, Thailand

    Default

    ลองดู EVDO Router ที่ www.thailandcdma.com ครับ ที่หนองคายซื้อไปทำ Game server + loadbalance ซะแล้วเพราะมัน Forword port ได้ - -"

  8. #8
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    Quote Originally Posted by Thefools View Post
    ลองดู EVDO Router ที่ www.thailandcdma.com ครับ ที่หนองคายซื้อไปทำ Game server + loadbalance ซะแล้วเพราะมัน Forword port ได้ - -"
    Quote Originally Posted by Thefools View Post
    ผมใช้ Card ซื้อมาจาก thailandcdma.com น่ะครับ ถูกกว่า 4-5000 บาท เป็น EVDO ของ Hutch เห็นเค้าความเร็วที่ทดสอบที่สุวรรณภูมิได้ที่ 1.94 Mbps แต่ต้องใช้เสาช่วย เพราะว่าตึกมันเยอะครับ ดูรายละเอียดที่ www.thaillandcdma.com

    ปล. เล่นเกมส์ได้ แต่เล้น BF ไม้ได้ เซ็ง
    Quote Originally Posted by Thefools View Post
    รับซื้อ Maxtor 20 GB ด่วนครับ ราคาไม่เกี่ยง พอดีของเดิม Board ไหม้ ต้องเอามากู้ข้อมูลด่วน

    ติดต่อ 08-7272-7420
    เว็บมีอยู่ 4-5หน้า ลิงค์อื่นโยงเอา index หมด

    แถมสินค้ามีอยู่ 5ชิ้น

    เว็บบอร์ดก็ยังไม่มีคนโพส

    ที่อยู่ติดต่อก็ไม่มี มี E-mail กะเบอร์มือถือ อยู่2อย่างเป็นผมไม่กล้าสั่งซื้อของหรอก

    อีกอย่างคุณบอกว่าคุณซื้อ Aircard มาจาก thailandcdma.com เบอร์ของ Webmaster เป็นบอร์เดียวกะของคุณเลยอะ

    ซึ้อของเว็บตัวเอง?

    Last edited by JO; 13 Aug 2008 at 17:24:53.

  9. #9
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by JO View Post
    เว็บมีอยู่ 4-5หน้า ลิงค์อื่นโยงเอา index หมด

    แถมสินค้ามีอยู่ 5ชิ้น

    เว็บบอร์ดก็ยังไม่มีคนโพส

    ที่อยู่ติดต่อก็ไม่มี มี E-mail กะเบอร์มือถือ อยู่2อย่างเป็นผมไม่กล้าสั่งซื้อของหรอก

    อีกอย่างคุณบอกว่าคุณซื้อ Aircard มาจาก thailandcdma.com เบอร์ของ Webmaster เป็นบอร์เดียวกะของคุณเลยอะ

    ซึ้อของเว็บตัวเอง?


    รอบคอบมากเลยท่าน

  10. #10
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by JO View Post
    ถ้าจะโหลดบิต
    1.เค้า block port ก็ให้มันวิ่ง Port 21 หรือ 80 หรือ 8080
    2.ถ้าเค้าใช้ block Protocal ก็ใช้ Bitclient ที่ Encryption packet

    ส่วนถ้าเกมส์ที่ Fix Port แล้วเค้าปิด Port นี้คงต้องใช้ VPN ไปที่อื่นที่บ้านก็ได้โดยเปิด ADSL Router ที่บ้านทิ้งไว้ แต่ speed สูงสุดที่ทำได้ก็จะเท่ากับ speed upload ของ ADSL ที่บ้านเราครับ

    นอกจากนี้ก็ Hack เอาซึ่งไม่ยากเย็นอะไรรอบคอบหน่อยก็จับไม่ได้แล้วครับ(แต่ไม่แนะนำ)
    ขอบคุณครับท่าน น่าสนใจอย่างมากเลย เด๋วให้เข้าอยู่หอก่อน ผมจะลองทำดู มีคำถาม3ข้อครับ

    1.อยากทราบว่า สมมุติเราใช้portตามที่ท่านว่าึืคือ 21,80หรือ8080 แล้วconnectableเราในเวปบิท จะเป็นyesป่าวอะครับ และพวกadminจาจับเราได้มั้ยครับ ว่าเอาแอบโหลดบิท 55

    2.ตามข้อ2 อยากทราบว่า bitclientที่ Encryption packet เนี่ย เช่นโปรแกรมอะไรบ้างอะครับผม(ถ้าไม่สะดวกpmมาก้อได้ครับ)

    3.แล้วเราจะทราบได้อย่างไร ว่าเกมไหน ใช้พอร์ตไหนครับ แล้วเค้าบล็อกไว้ป่าว

    ขอบคุนมากครับ
    Last edited by sicklab; 23 Jan 2008 at 19:56:10.

  11. #11
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    1.การทำให้ connection เป็น Yes ต้อง Forward Port ที่ Router หรือ Firewall ครับ
    2.utorrent ตัวใหม่ก็น่าจะได้แล้วครับ
    3.อันนี้ต้องเล่นเกมส์แล้วกด netstat ดูครับว่าวิ่งออก Port ไหน ส่วนจะว่าเค้า block port ไหนก็ใช้ port scan เอาครับ
    Last edited by JO; 23 Jan 2008 at 22:31:37.

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    เคยลองเอาไปติดให้บ้านญาติแถวบางใหญ่นี่เองครับ ความเร็วประมาณว่า MODEM 56K ยังเร็วกว่าอ่ะ ช้ามาก ๆๆๆ เล่น GPRS ธรรมดาจะเร็วกว่าไม่ก็หา EDGE มาใช้

  13. #13
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by JO View Post
    1.การทำให้ connection เป็น Yes ต้อง Forward Port ที่ Router หรือ Firewall ครับ
    2.utorrent ตัวใหม่ก็น่าจะได้แล้วครับ
    3.อันนี้ต้องเล่นเกมส์แล้วกด netstat ดูครับว่าวิ่งออก Port ไหน ส่วนจะว่าเค้า block port ไหนก็ใช้ port scan เอาครับ
    Quote Originally Posted by Drunkman View Post
    เคยลองเอาไปติดให้บ้านญาติแถวบางใหญ่นี่เองครับ ความเร็วประมาณว่า MODEM 56K ยังเร็วกว่าอ่ะ ช้ามาก ๆๆๆ เล่น GPRS ธรรมดาจะเร็วกว่าไม่ก็หา EDGE มาใช้
    ขอบคุนครับท่าน เหลืออีก2-3เดือนกว่าจาเข้าหอ แต่ตอนนี้หาข้อมูลพลางๆ

  14. #14
    Sale thailand CDMA
    Guest

    Arrow เรื่องเว็บไซต์ thailandcdma

    หากถามว่าทำไมเข้าไปในเว็บไซต์แล้ว ไม่มีคนโพต์ ต้องขอโทษมา ณ โอกาสนี้ด้วย คือทาง ทีมงานกำลังจัดระบบเว็บไชต์ทั้งหมด เนื่องมาจากได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีและมีคนสนใจในหัวข้อด้งกล่าวมาก ได้ mail มาถามตลอด ซึ่งขณะนี้เรากำลัง Test ระบบอยู่ และจะดำเนินการโดยเร่งด่วน

    ขอบพระคุณ สำหรับทุกคำถาม
    mail มาถามได้ที่ chjk28@gmail.com

  15. #15
    OverclockZone Member buildermans's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในกะลา

    Default

    Quote Originally Posted by Sale thailand CDMA View Post
    หากถามว่าทำไมเข้าไปในเว็บไซต์แล้ว ไม่มีคนโพต์ ต้องขอโทษมา ณ โอกาสนี้ด้วย คือทาง ทีมงานกำลังจัดระบบเว็บไชต์ทั้งหมด เนื่องมาจากได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีและมีคนสนใจในหัวข้อด้งกล่าวมาก ได้ mail มาถามตลอด ซึ่งขณะนี้เรากำลัง Test ระบบอยู่ และจะดำเนินการโดยเร่งด่วน

    ขอบพระคุณ สำหรับทุกคำถาม
    mail มาถามได้ที่ chjk28@gmail.com
    แล้วทำไมท่านต้อง login logout บ่อยด้วยละครับ มันยิ่งแสดงถึงความไม่บริสุทธิ์ใจนะครับ

    ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ Drunkman
    เคยลองเอาไปติดให้บ้านญาติแถวบางใหญ่นี่เองครับ ความเร็วประมาณว่า MODEM 56K ยังเร็วกว่าอ่ะ ช้ามาก ๆๆๆ เล่น GPRS ธรรมดาจะเร็วกว่าไม่ก็หา EDGE มาใช้
    เจ้าของกระทู้ถาม อุปกรณ์ของ CAT CDMA ไม่ใช่เหรอครับ 25จังหวัด รอบกรุงเทพ เป็นเครือข่ายของ Hatch นะครับ

    เพราะผมใช้ CAT CDMA (HUAWEI EC325) อยู่เหมือนกัน ผมว่ามันดีกว่า gprs หรือ EDGE เยอะนะครับ ทั้งในเรื่องของความเสถียร และความเร็ว

    แล้วอีกเรื่องนะครับ ถ้าได้ลอง FTP จาก โคโล ด้วย (C-motech CCU-650) แล้วจะรู้ว่าความเร็วได้ ใกล้กับ ความเร็วสูงสุดที่โฆษณาไว้จริงๆ

    อันนี้ เป็น url ของ คนที่อยากจะใช้EVDO แต่ อยู่ไกล เสาส่ง เกิน 2-3 กม. เป็นของคนไทยทำ ราคาน่าจะไม่แพงลองเข้าไปดูกันเองนะครับ (ผมไม่ใช่คนขาย แต่หาใช้อยู่ครับ) เผื่อได้ข้อมลูเพิ่มเติม http://www.siamcdma.com/

  16. #16
    OverclockZone Member parinyasak's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2008

    Default

    ราคาที่ซื้อมาจาก กสท 10900บาท

    ขายแบบขาดทุนร้อนเงิน ที่ 6500 บาท ด่วนเลยครับ

    ซื้อมาใช้แค่ 7 วัน แต่ฝากขายไว้เกือบเดือน ตอนนี้น่าจะครบ 1 เดือนพอดีที่ซื้อมา ประกันยังเหลืออีกเกือบปี

    มีใบเสร็จวันที่ซื้อ แต่จำไม่ได้พอดีไปฝากขาย ของอุปกรณ์ครบ

    ของอยู่ที่เชียงใหม่นะครับ นัดดูของที่ แม่โจ้ หรือ กสท และในเมือง กรณีไปแล้วไม่เอา ขอค่าน้ำมัน 100บาท รับประกันของยังใหม่ๆไม่ค่อยได้ใช้เลย

    ติดต่อที่ แชมป์ 086-1939392,085-8487757,053-878600

    C-motech CCU-650
    CDMA2000 1x EV-DO USB Modem

    ให้คุณเชื่อมต่อ Internet ผ่าน PC หรือ Notebook ได้อย่างสะดวกสบาย สามารถติดต่อสื่อสารทาง Internet ได้ทุกที่ทุกเวลา รวดเร็ว และง่ายยิ่งขึ้น ตอบสนองการใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัว

    คุณสมบัติตัวเครื่อง
    - ระบบ CDMA2000 1x EV-DO (CDMA 800 MHz)
    - การส่งผ่านข้อมูล Uplink ความเร็วสูงสุด 153.6 Kbps Downlinkความเร็วสูงสุด 2.4 Mbps* (เฉลี่ย 500-700 Kbps)
    - ขนาด 34 x 75x 13 mm
    - น้ำหนัก 27 กรัม
    - ไฟแสดงสถานะเพิ่มประสิทธิภาพ ในการรับ ส่งสัญญาณ ด้วย ระบบ Dual Antenna
    - เชื่อมต่อแบบ USB Port
    - รองรับการใช้งานระบบปฏิบัติการ Window 2000 / XP / MAC

    ** ความเร็วของการเชื่อมต่อขึ้นอยู่กับสภาพภูมิประ เทศ ภูมิอากาศ ปริมาณผู้ใช้งานในขณะนั้น และความ แรง ของสัญญาณในพื้นที่ ที่ใช้บริการ

    สเปคเครื่องคอมพิวเตอร์ขั้นต่ำ
    - Windows 2000 / XP
    - Disk Drive: CD-ROM
    - Processor: 667 MHz or Faster
    - Memory: 128 MB
    - Disk Space: 100 MB

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2009

    Default

    ผมใช้ ccu-680 ถ้าไปเล่นที่สัญญาณเต็ม วิ่ง 2.5 m คับ ถ้าเล่นที่บ้านผมใช้แผงช่วยคับ วิ่ง 1.3-1.5 m แหล่มดีคับ โหลดถ้าเว็บที่ปล่อยเต็มที่ก็ 150-180 คับ บางทีก็ถึง200 โหลดบิทก็100 กว่าๆคับใช้เถอะคับรับรองว่า แหล่ม

  18. #18
    OverclockZone Member mrgill's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2009

    Default

    เน็ต CAT CDMA ตัวที่โฆษณาอยู่ ผมขอบอกได้คำเดียวครับว่าแรงมากกกกกกกกกกกก จริงๆ
    เคยใช้ตอนไปอบรมที่บุรีรัมย์ แรงโคตร พี่เค้าใช้ package 3 mb คือ 3 mb จริงๆ ครับ
    รู้สึกค่าบริการประมาณ 790 บาทต่อเดือน ตัวอุปกรณ์ CCU มันราคาอยู่ที่หมื่นกว่าบาท


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •