overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: [Help] OC >> X2 4000+ & ALiveNFP6-VSTA

  1. #1
    OverclockZone Member phol's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007
    Location
    Planet Earth... (Nakhon Pathom)

    Talking [Complete] OC >> X2 4000+ & ALiveNF6P-VSTA

    Edit ครับ :
    ตอนนี้ผม OC ได้ 2.7 Ghz แล้วครับ tem ตอนนี้อยู่ที่ 41 องศาครับ
    CPU : AMD Athlon X2 4000+
    M/B : ASRock ALiveNF6P-VSTA
    Ram : Corsair VS DDR2 Bus667 1GB (Single Channal)

    ปล.Test Super PI 1MB ผ่านไปแล้วนะครับ
    ควรจะหา โปรแกรมอะไรมา Test อีกครับ ถึงจะรู้ว่ามันสเถียรสุดๆแล้วครับ


    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=301808
    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=301832

    ขอบคุณทุกๆท่านที่แนะแนวทางให้นะครับ ^^

    =x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=
    Advance (CPU Configuration)
    =x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=

    AM2 Boost : [Disable]
    Overclock Mode : [CPU,PCIE Async.]
    CPU Frequency (MHz) : [260]
    PCIE Frequency (MHz) : [100]
    Boot Failure Guard : [Enable]
    CPU/LDT Spread Spectrum : [Disable]
    PCIE Spread Spectrum : [Disable]
    SATA Spread Spectrum : [Disable]
    Cool 'n' Quiet : [Disable]
    Secure Virtual Machine : [Disable]
    Enhanced Halt State : [Disable]

    Multilier/Voltage Change : [Manual]
    Processor Frequency Multiplier : [x10.5 , 2100 MHz.]
    Processor Voltage : [1.350 v]

    Memory Clock : [400MHz. (DDRII800)]
    Flexibility Option : [Disable]
    CAS Latency (CL) : [Auto]
    TRAS : [Auto]
    TRP : [Auto]
    TRCD : [Auto]
    TRRD : [Auto]
    TRC : [Auto]
    NA Timing : [Auto]
    Bank Interleaving : [Auto]

    =x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=
    Advanced (Chipset Settings)
    =x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=

    Onboard LAN : [Enable]
    Onboard HD Audio : [Auto]
    Front Panel : [Auto]
    CD-In : [Auto]
    Share Memory : [64Mb]
    Primary Graphice Adapter : [Onboard]
    CPU - NB Link Speed : [600MHz.]
    CPU - NB Link Width : [Auto]
    DRAM Voltage : [2.00]
    Last edited by phol; 24 Jan 2008 at 00:21:53.

  2. #2
    OverclockZone Member ekhoho's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    bangkok

    Default

    ก่อนอื่นลอง ขยับไฟ 1.35 ไป 1.40 ไม่ร้อน ซิงค์เดิมเอาอยุ่

    แค่ใช้บอด ตัวนี้ กะ 3800+ ลาก 10*275 2.75g pci 100 ไฟ 1.4

    แต่เคยแรม Rox บ้านๆ ได้บัส 250 เอง ใช้ Geil ได้บ้ส 275

    แรมคงมีผลอยู่
    Last edited by ekhoho; 19 Jan 2008 at 05:58:31.

  3. #3
    OverclockZone Member phol's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007
    Location
    Planet Earth... (Nakhon Pathom)

    Default

    Quote Originally Posted by ekhoho View Post
    ก่อนอื่นลง ขยับไฟ 1.35 ไป 1.40 ไม่ร้อน ซิงค์เดิมเอาอยุ่

    แค่ใช้บอด ตัวนี้ กะ 3800+ ลาก 10*275 2.75g pci 100 ไฟ 1.4

    แต่เคยแรม Rox บ้านๆ ได้บัส 250 เอง ใช้ Geil ได้บ้ส 275

    แรมคงมีผมอยู่
    ขอบคุณครับ เดี๋ยวผมเอาไปลองดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member DOGMA's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by phol View Post
    ขอบคุณครับ เดี๋ยวผมเอาไปลองดูครับ
    อืมๆ เดี๋ยวลองบ้าง อิ อิ

  5. #5
    OverclockZone Member phol's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007
    Location
    Planet Earth... (Nakhon Pathom)

    Default

    Quote Originally Posted by DOGMA View Post
    อืมๆ เดี๋ยวลองบ้าง อิ อิ
    ได้ผลอย่างไงบอกผมบ้างนะครับ

    ปล.ผมลองแล้วไม่มีปรับไฟ 1.4V ครับ - -"
    ลองปรับหลายทางแล้วครับ ลด CPU - NB Link Speed บ้าง ก็ยังไม่้ได้ครับ ???
    Last edited by phol; 18 Jan 2008 at 23:52:54.

  6. #6
    OverclockZone Member phol's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007
    Location
    Planet Earth... (Nakhon Pathom)

    Default

    ดันครับ มีท่านอื่นจะแนะนำไหมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    อืมมลองดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member gochi's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    อ.พบพระ จ.ตาก

    Default

    ของผม ตัวเดียวกันแปะ แต่ แรม Kingbox bus 800 10.5x 268 ไฟ cpu 1.3 (ทำไม่ของผมมันเพิ่มไฟสูงสุดได้แค่นี้เองงะ) ไฟแรม Ulta Hight busram 800 Mb 800 นอกนั้น AUTO หมดครับ
    ได้ประมาณ 2.8 ครับ แต่ cpu-z เห็นแค่ 2.797 ครับ แรม อยู่ที่ 932 ครับ รัน pi 32M ผ่านครับ

    โทษทีครับ ของผม NF6G ไม่รู้เหมือนกันป่าว ดูชื่อผิดงะ
    Last edited by gochi; 21 Jan 2008 at 11:26:04.

  9. #9
    OverclockZone Member phol's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007
    Location
    Planet Earth... (Nakhon Pathom)

    Default

    ผมไม่แน่ใจว่ามันตันที่ Ram เปล่าครับ
    หรือต้องไปหาอีกตัวมาใส่ครัย จะได้ Dual Channal

  10. #10
    OverclockZone Member phol's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007
    Location
    Planet Earth... (Nakhon Pathom)

    Default

    ตอนนี้ทำได้แล้วครับ ไปที่้ 2.7Ghz ครับ (เดี๋ยวต่อให้ได้ 3.0Ghz ครับ )
    พอทด Ram ไปที่ 400Mhz (DDRII800) ก็ได้เลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลุยต่อเลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ไฟแรม ultrahigh ยังคับ แล้วลองปล่อยแรมหลวมหน่อยคับ แล้วลองดันบัสต่อคับ ทีละนิดๆพอน่ะคับ

  13. #13
    OverclockZone Member phol's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007
    Location
    Planet Earth... (Nakhon Pathom)

    Default

    ไฟแรมยังไม่สุดครับ
    ผมลองไปตันที่ bus 260 ครับ - -"
    มากกว่านั้น ค้างที่ bios ครับ
    ปรับ ram หลวมใช่ 5-5-5-18 เปล่าครับ

  14. #14
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ดูของผมหน่อยแล้วกันน่ะ อ่อนๆได้แค่นี้เอง 5555+ ของผมมันตันแรมอะคับ มันเลยได้เท่านี้ ถ้าทดไปได้อีกหน่อยคับ แต่ก็เอาเท่านี้แหละคับแรงกว่าไปทดแรม
    รูป รูป

  15. #15
    OverclockZone Member phol's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007
    Location
    Planet Earth... (Nakhon Pathom)

    Default

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member yen04's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    ไฟเดิมๆ ของ x2 4000+ เท่าไหร่ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member hellomiki's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    ของผมปรับตามข้างบนเหมือนกันหมด ยกเว้น
    Ram Memory Clock : [333MHz. (DDRII667)]
    DRAM Voltage : [2.15]

    CPU : AMD Athlon X2 4000+
    M/B : ASRock ALiveNF6P-VSTA
    Ram : Rox DDR2 Bus667 1GB * 2(Dual Channal)

    CPU 40 องศา

    ได้ http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=304677
    งง RAM Ratio : CPU/7 มันคืออะไรคับ
    ต้องปรับตรงไหนอีกบ้างเหรอครับ
    Last edited by hellomiki; 29 Jan 2008 at 12:44:33.

  18. #18
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=304907

    ลองดูของผมนะคับ
    ลองทดแรมเล่น CL4 น่ะ
    Othos 15นาที อยู่ที่ 50-55องศา

    ปล. M2N-E + Kington ProMOS 800 นะ

    -------------

    ส่วน RAM Ratio : CPU/7
    ก้อ แสดงว่าท่านปรับให้แรมวิ่ง 667 จะได้ตัวหารคือ 7
    แล้วเอา CPU Speed 2712 / 7 = ค่าที่แรมวิ่งจิงๆ คือ 387 (774)

  19. #19
    OverclockZone Member phol's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007
    Location
    Planet Earth... (Nakhon Pathom)

    Default

    Quote Originally Posted by yen04 View Post
    ไฟเดิมๆ ของ x2 4000+ เท่าไหร่ครับ
    ถ้าไม่ได้อัดไฟ CPU 1.3 เดิมๆมันก็ได้ครับ
    แต่ถ้าไม่อัดไฟ Ram ที่ 2.00 ขึ้นจอฟ้าเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •