overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: สอบถามปัญหาเรื่อง external decoder นิดหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member bowling_ocz's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default สอบถามปัญหาเรื่อง external decoder นิดหน่อยครับ

    คือผมมีชุดลำโพง Cambridge SoundWorks DeskTop Theater DTT2500 อยู่ชุดนึงครับ แต่ติดปัญหานิดหน่อยที่ตรงมันเก่าแล้ว เวลาปรับ Volume เสียงมันจะออกไม่ครบทุกลำโพงน่ะครับ มันจะมีแค่บางจุดที่จะออกทุกลำโพงเท่านั้น เมื่อก่อนไม่เป็นครับ ทดสอบจากการกดปุ่ม test ลำโพงที่ตัว external decoder ครับ ไม่ทราบว่าเกินจากสาเหตุอะไร พอมีทางแก้ไขมั๊ยครับ หรือ ถ้ามีร้านไหนพอซ่อมได้ช่วยแนะนำด้วยครับ ถ้าได้ที่เซียร์รังสิต หรือ พันธ์ทิพย์นี่ดีเลยครับ

    ป.ล. ที่อมรเซียร์พอจะซ่อมได้มั๊ยครับ ^^

    รูปครับ

    dtt2500 digital.JPG

    http://www.thetechzone.com/reviews/s...00/index.shtml

  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    VR ไปหมดแล้วมั้ง เปลี่ยนโลด ไม่กี่บาท

  3. #3
    OverclockZone Member bowling_ocz's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    โทษทีนะครับท่านเรือรบ VR นี่คืออะไรครับ ผมไม่ทราบจริงๆ ครับ ไม่ทราบเปลี่ยนได้ที่ไหนบ้างครับ พอมีร้านแนะนำมั๊ยครับ ^^"

  4. #4
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Variable resister หรือที่เรียกว่า volume อ่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member bowling_ocz's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    อ๋อครับพอจะเข้าใจแล้ว แบบนี่ต้องเปลี่ยนทุกอันเลยรึเปล่าครับ มันมีที่ปรับ Volume อยู่ 4 ชนิด คือ Main , Center, Sub , Surround ครับ เปลี่ยนที 4 อันเลยนี่ตกประมาณกี่บาทครับ เข้าไปซ่อมร้านเครื่องเสียงธรรมดาได้มั๊ยครับ หรือ ไปที่อมร ดีกว่าครับ ^^"

  6. #6
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    vr ที่ใช้ คงตัวละ 10 บาท - -*

    ลองให้ช่างอิเล็คเขารื้อดูก่อนก็ได้ ลองติดต่อคุณตุ้ย camera ดู

  7. #7
    OverclockZone Member bowling_ocz's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณมากครับท่านเรือรบ เดี๋ยวผมจะลองติดต่อคุณตุ้ย camera ดูครับ ขอบคุณอีกครั้งครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Aeromancer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    ลองเอา VR ของเก่าตัวอย่างไปด้วยนะครับ เอาไปเทียบกัน เดี๋ยวยัดเข้าไม่ได้จะลำบาก เสียตังค์แล้ว ยัดไม่เข้านี่เซ้งเลยนะ (ไม่ได้สื่อความหมายอื่นนะ)

  9. #9
    OverclockZone Member rainbowx's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2007

    Default

    จ่ายตังยัดไม่เข้านี่ ยังดีกว่า จ่ายตังยัดแล้วหลวมครับ (อย่าคิดเป็นอื่นนะครับ)

  10. #10
    OverclockZone Member bowling_ocz's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    2 ท่านข้างบนทำตัวน่าสงสัยนะครับ รู้นะคิดไรอยู่

    ป.ล. คิดเหมือนกันเลย ^^"

  11. #11
    OverclockZone Member meekung123's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    แถวๆสะพานปิ่นเกล้า

    Default

    เริ่มจะกลายพันธ์แล้วท่าน - -*

  12. #12
    OverclockZone Member longbo_arpache's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    ลองแกะฝาออก แล้วใช้ น้ำยาล้างวอลุ่ม ฉีดๆ ดู เผื่อมันแค่สกปรก แหะๆ

  13. #13
    OverclockZone Member bowling_ocz's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by longbo_arpache View Post
    ลองแกะฝาออก แล้วใช้ น้ำยาล้างวอลุ่ม ฉีดๆ ดู เผื่อมันแค่สกปรก แหะๆ
    เคยลองแงะมาทำความสะอาดรอบนึงแล้วครับ แต่ยังกลับมาเป็นอีก คงต้องเปลี่ยนเลยมั้งครับงานนี้

  14. #14
    OverclockZone Member พจน์'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by bowling_ocz View Post
    เคยลองแงะมาทำความสะอาดรอบนึงแล้วครับ แต่ยังกลับมาเป็นอีก คงต้องเปลี่ยนเลยมั้งครับงานนี้
    ลองหมุนไปหมุนมาเรื่อยๆ เพื่อเป็นการขัดจุดสัมผัวของขั้วทั้ง 2 ด้าน
    (เพราะจุดสัมผัสของวอลลุ่มทั่วๆไปจะเป็นขั้วโลหะ)

    แต่ถ้าส่วนที่เป็นแถบโลหะที่เป็นขั้วสัมผัสมันสึกมากจนหายไปแล้ว(เพราะเป็นโลหะบางมากๆ)
    ก็ยกไปเทียบเปลี่ยนขนาดเดียวกันที่บ้านหม้อครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Bozonaa's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    เอามาขายเถอะครับ ง่ายสุด ^^

  16. #16
    OverclockZone Member พจน์'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Bozonaa View Post
    เอามาขายเถอะครับ ง่ายสุด^^
    งั้นผมจองคิวแรกน้า 555+ เอาจริงๆนา
    จะได้มีลำโพงใช้ชั่วคราวซะที

  17. #17
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ต่อคิวคนที่2 ตัวนี้รองรับ Digital PCM 6 channel

  18. #18
    OverclockZone Member Bozonaa's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ยังไงถ้าเกิดจะขายอย่าลืม pm ราคามาน๊าาา

  19. #19
    OverclockZone Member bowling_ocz's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    **รายงานผลครับ**

    หลังจากเอาไปให้ช่างดูมาก็กลับมาใช้งานได้เกือบ 100% แล้วครับ ไม่ได้เสียเงินซักบาทเลย อิอิ ช่างบอกไม่ได้เปลี่ยนอะไรเลยไม่ต้องเสียตังค์ จากที่เมื่อก่อนใช้งานได้ราว 80% ขอบคุณทุกท่านที่ให้คำแนะนำครับ

    ป.ล. ตอนนี้เปิดวอลลุ่มได้แค่ 25% เปิดมากกว่านี้ไม่ได้โดนด่าครับ มันดังเหลือเกินเวลาดูหนัง Dolby Digital มันจะดังกว่าตอนฟังเพลง Mp3 เยอะเลย เคยลองเปิด 100% จะบร้าตายครับดังเกินเหตุ จริงๆ ผมว่าราวๆ 50%-75% เสียงกำลังได้ดีเลยตอนดูหนัง DVD

  20. #20
    OverclockZone Member zerorape's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2008

    Default

    รุ่นนี้ผมก็ใช้อยู่คับ มีปัญหาเช่นเดียวกานเลย คุณ bowling เอาไปให้ช่างที่ไหนทำคับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •