overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: Hdd ผิดปกติปะ 160 GB หายไป20

  1. #1
    OverclockZone Member nanahara's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    หน่วยการประชุม คณะแพทยศาสตร์ศิราช

    Default Hdd ผิดปกติปะ 160 GB หายไป20

    แบ่ง 40 - 120
    ตัว 120 อะดิ มันหายไปไหน 20 GB โดยประมาณ SATAII งับ ไม่รู้เรื่องเลย ช่วยที มีทางแก้ไขไหม แล้วมันผิดปกติเปล่า

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    หายไปกับบัฟเฟอร์

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถ้าเห็นเต็ม ซิครับ ผิดปกติ

  4. #4
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    160GB = 160 000 000 000 bytes

    160 000 000 000 byte / 1024 = 156250000 Kbyte

    156250000 Kbyte / 1024 = 152580 Mbyte

    152580 Mbyte / 1024 = 149 GB

    แบ่งไป 40 เหลือประมาณ 109 (จากที่จริงควรจะ 120)


    เข้าใจยังครับว่าหายไปไหน

  5. #5
    OverclockZone Member nanahara's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    หน่วยการประชุม คณะแพทยศาสตร์ศิราช

    Default

    งับ พอเข้าใจ เล่นอธิบายซะเต็มที่ ขอบคุณง๊าบบ

  6. #6
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tassapon View Post
    160GB = 160 000 000 000 bytes

    160 000 000 000 byte / 1024 = 156250000 Kbyte

    156250000 Kbyte / 1024 = 152580 Mbyte

    152580 Mbyte / 1024 = 149 GB

    แบ่งไป 40 เหลือประมาณ 109 (จากที่จริงควรจะ 120)


    เข้าใจยังครับว่าหายไปไหน

    อธิบาย ซะเห็นภาพเลยนะท่าน

  7. #7
    OverclockZone Member Gep's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    udonthanee

    Default

    แล้วมันจะบอกว่า 160GB ทำไมครับ ตูล่ะเซ็ง แบบนี้มันเข้าข่ายหลอกลวงผู้บริโภคป่าวฟระ
    GB ไม่เท่ากับ GB เซ็งเป็ด
    Last edited by Gep; 19 Jan 2008 at 07:34:40.

  8. #8
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by Gep View Post
    แล้วมันจะบอกว่า 160GB ทำไมครับ ตูล่ะเซ็ง
    บอกเยอะๆ ไว้ก่อนครับ จะได้รู้ว่าจุ

    เหมือน ADSL แหละครับ บอกความเร็วว่าแรงซะน่ากลัวเลย แต่พอใช้จริงๆ ก็งั้นๆ แหละครับ

  9. #9
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    ก็ gigabyte dec กับ gigabyte binary มันต่างกันครับ
    ผู้ผลิตบอกเป็น dec เช่น 160GB = 160 x 10^9 Byte
    แต่ computer มองเป็น 160GB = 160 x 1024 x 1024 x 1024

    เพราะฉนัน ถ้า ผู้ผลิตบอกมา 160GB windows จะเห็น 160 / (1024^3) = 149GB ตาม rep บนบอกครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ponknook's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    จังหวัดสงขลา

    Default

    มาดู


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •