overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 36

Thread: ใส่ Ram 3 แถว แล้วยังจะเป็น Dual อยู่ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Biosphere's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default ใส่ Ram 3 แถว แล้วยังจะเป็น Dual อยู่ไหมครับ

    ตอนนี้ผมใช้ M/B Asus P5K-R
    ใส่แรม KINGSTON 1024/800 x2 = 2แถว
    พอดีผมจะซื้อแรม KINGSTON 1024/800 มาเพิ่มอีกแถว
    ผมเลยอยากทราบว่า ถ้าใส่เพิ่มเป็น 3 แถว
    จะเป็น Dual อยู่หรือปล่าวครับ

    ปล.แรมที่จะซื้อเพิ่มอีกตัว เป็นรุ่นเดียวกันครับ เพราะแรมสองอันแรกผมพึ่งซื้อได้ไม่ถึง 2 อาทิตย์ครับ

    ขอบคุณสำหรับคำตอบครับ

    *edit เพิ่มข้อความนิดหน่อยครับ
    Last edited by Biosphere; 19 Jan 2008 at 10:08:36.

  2. #2
    OverclockZone Member bankhyper's Avatar
    Join Date
    26 May 2007
    Location
    Emporium

    Default

    ไม่นะครับ เพราะว่าต้องมีความจุเท่ากัน ยี่ห้อเดียวกัน รหัสแรมเหมือนกันเท่านั้นครับ
    ใส่ 3 ไปก็ไม่เท่ากันแล้วครับผม

  3. #3
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    ไม่ได้ครับ ต้องเป็นเลขคู่เท่านั้น

  4. #4
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    เอ แต่ตอนใส่บอร์ดของผม มันยังเป็นอยู่อ่ะครับ... คือผมใส่ G-Skill 512x2 แล้ว OCZ 1GB ระบบมันก็ยังบอกว่าเป็น Dual Channel อยู่อ่ะครับ บอร์ดผม DFI P965 DARK นะครับ ผมเลยคิดว่า มันน่าจะเป็นแบบนี้ คือ CHA (แถบสีเดียวกัน) เป็น Dual Channel แต่ CHB ไม่เป็น ระบบมันก็เลยเหมารวมไปว่าเป็น Dual Channel อ่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    Quote Originally Posted by X3STeNLiTE View Post
    เอ แต่ตอนใส่บอร์ดของผม มันยังเป็นอยู่อ่ะครับ... คือผมใส่ G-Skill 512x2 แล้ว OCZ 1GB ระบบมันก็ยังบอกว่าเป็น Dual Channel อยู่อ่ะครับ บอร์ดผม DFI P965 DARK นะครับ ผมเลยคิดว่า มันน่าจะเป็นแบบนี้ คือ CHA (แถบสีเดียวกัน) เป็น Dual Channel แต่ CHB ไม่เป็น ระบบมันก็เลยเหมารวมไปว่าเป็น Dual Channel อ่ะครับ
    ลองใช้ cpuz เช็คก็ยัง dual เ้หรอครับ P965 มันทำเป็นคี่ได้แล้วเหรอเนี้ย เริ่มรู้สึกว่าตัวเองตามไม่ทันซะแล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member tonzeero's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Sriracha

    Default

    สงสัย แล้วถ้า slot1&2 1gbx2 dual กัน แล้ว slot3&4 เอาอีกยี่ห้อที่เหมือนกันมา dual แล้วมันจะเข้าขากันมั้ยครับไอ้ 4 ตัวนี้

  7. #7
    OverclockZone Member dept's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    1 คู่แรกที่ใส่เป็นอยู่ ใสเพิ่มอีก 1 ตัว ถึงจะไม่ใช่ 2 dual แต่ก็ยังเรียกได้ว่าเป็น 1 dual อยู่ครับ
    ถึงแม้จะเพิ่มอีก 1 ตัว เป็น 3 ตัว เครื่องยังมองเป็น dual อยู่ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member tika's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    ปากเกร็ด แจ้งวัฒนะ

    Default

    ผมเคย DDR I ใส่ 3 ตัวมันยังเห็นเป็น dual เลยครับ บอร์ดมันมี 3 slot เองเลยต้องใส่ 3 ดูจาก cpu-z
    256*3 ที่สำคัญ ตัวที่ 3 นี้คนละยี่ห้อกับ 2 ตัวแรกด้วย

  9. #9
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เพื่อนผมใส่ 3G 1G*3 ขึ้นตรงตอนมันเช็คอุปกรณ์ว่าแรมวิ่ง single channel คับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Aug 2007

    Default

    ใส่ 3 ตัวแล้ว memory bandwidth ลดลงอ่ะครับ
    น่าจะกลายเป็น single channel

    biostar ta690g ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Lightwave's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007

    Default

    -___- ผมก็กำลังจะไปซื้อแรมมาเพิ่มอีกซักจิ๊ก เห็นงี้แล้วไม่เอาดีกว่า T-T

  12. #12
    OverclockZone Member ASBK's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    มันเป็น " คี่ " นิครับ ไม่ได้เช่นกัน DUAL คือ 2 หรือ 4 เท่านั้น

  13. #13
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ผมใส่ 3 แถว เป็น dual ได้อ่ะ
    บัส 667 2 ตัว
    บัส 533 1 ตัว

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    dual คู่แรกเท่านั้น...

    อ่านไบออสดูก็ได้อ่ะ

  15. #15
    OverclockZone Member arashi_989's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    หลวงพระบาง,สปป.ลาว

    Default

    ผมอืม มันเป็น คี่ ครับ จิงอะแหละ คงไม่เป็น Dual หรอกครับ แต่แรม เพิ่มตั้งอีก 1 gb.เป็น 3 gbคงแรงกว่า 2 Gb ที่เป็น Dual ไม่ต้องห่วงว่าไม่แรง

  16. #16
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    เอาหลักฐานมาโชว์ซะหน่อย
    Last edited by อิมพีเรียล; 18 Aug 2008 at 01:39:03.

  17. #17
    OverclockZone Member iambeerse's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Songkhla,Thailand

    Default

    ยังไงๆก็ไม่ได้นะครับ ต้อง 2 แถวเท่านั้นครับ

  18. #18
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    เอาหลักฐานมาโชว์ซะหน่อย
    แล้วแบรนวิทเท่าไรเหรอครับ น้อยลงหรือเยอะขึ้นอ่า

  19. #19
    OverclockZone Member wsxeert's Avatar
    Join Date
    10 Aug 2007

    Default

    = =; เครื่องสมัยใหม่ จัดการให้เป็น Dual ได้ครับ ตั้งแต่ P965 ขึ้นมา

  20. #20
    OverclockZone Member justsex's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    ม บูรพา บางแสน

    Default

    ได้แน่นอนครับผมก๊ไส่3ตัว

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •