overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: บอร์ดมองไม่เห็นการ์ดจอ

  1. #1
    OverclockZone Member Kira69's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default บอร์ดมองไม่เห็นการ์ดจอ

    บอร์ดมองไม่เห็นการ์ดจอ asrock alivenf6p-svta การ์จอ HD2600 XT
    ลองอัพไบออสเป็น 1.2 แล้วยังไม่หาย ใครมีไดร์เวอร์ไบออสเวอชั่นอื่นที่ใช้กันได้ขอมั่งครับ
    หรือว่าเป็นที่สาเหตุอื่น

  2. #2
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    มองไม่เห็นนี้คือเปิดไม่ติด จอไม่แสดงภาพเหรอครับ หรือเข้าวินโดว์แล้วมองไม่เห็น

  3. #3
    OverclockZone Member Kira69's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TaO_OaT View Post
    มองไม่เห็นนี้คือเปิดไม่ติด จอไม่แสดงภาพเหรอครับ หรือเข้าวินโดว์แล้วมองไม่เห็น
    เสียบกับการ์ดจอไม่ติด เสียบกับออนบอร์ดติด แต่เครื่องมองไม่เห็นการ์จอ
    การ์ดจอไม่ได้เสียนะคับ ลองกับเครื่องอื่นแล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    ลองดูเรื่องไฟหรือยัง

  5. #5
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    ลองเอาของเครื่องอื่นมาเสียบดูยัง

  6. #6
    OverclockZone Member Kira69's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    เสียบกับเครื่องอื่นติดครับ

  7. #7
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    ตอนเสียบการ์ดจอ เครื่องเปิดติดเข้าวินโดว์ได้หรือป่าวครับ ต่อจอกับออนบอร์ดนะ แต่เสียบการ์ดจอด้วยถ้าติดลองเข้า bios ไป disable ออนบอร์ด แล้วก็ปรับใช้ VGA card ไม่แน่ว่า bios asrock เ็ป็นยังไง

    แต่ถ้าเสียบแล้วเปิดไม่ติด ก็ลองมองดูใน slot ของการ์ดจอว่ามีเศษอะไรไปขวางหรือป่าว

  8. #8
    OverclockZone Member Kira69's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    ปรับแล้วครับปิดออนบอร์ด เปลี่ยนเป็น PCI-E ก็ไม่ได้

  9. #9
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    ผมว่างานนี้คงต้องส่งเครมแล้วมั่ง M/B อะนะเพราะปกติมันก็ใส่ใด้เลยนิครับ

  10. #10
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    น่าจะเป็นเช่นนั้น รู้มาว่าชิปเซ็ต nvidia เคยมีปัญหากับการ์ด ati แต่มันานแล้วนะ น่าจะแก้แล้วด้วย

  11. #11
    OverclockZone Member Kira69's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    บอร์ดมันมีแยกเผ่าแบบนี้ด้วยหรอ บอร์ดใหม่แกะกล่องเลย โอกาศเสียคงจะยากกกกก

  12. #12
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    Driverเดิมเอาออกด้วยครับ โปรเเกรมเสริมบางตัวก็ทำให้มองไม่เห็นได้เช่นกัน

  13. #13
    OverclockZone Member Kira69's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    ยังไม่ได้ลงไดร์เวอร์เลยคับ แงๆ

  14. #14
    OverclockZone Member ponknook's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    จังหวัดสงขลา

    Default

    fire ไม่พอ ปาว แง่มๆ

  15. #15
    OverclockZone Member Kira69's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    PSU แถมเคส 450W ไม่รุพอป่าว

  16. #16
    OverclockZone Member SantaCruz's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    Las Noches

    Default

    ลองเซ็ทใน bios ดูที่ innit display first > แล้วตั้งให้เปง pci-e
    เดิมๆๆมังตั้งเปง AGP รึ PCI เฉยๆๆ ไว้นี่แหละ
    ถ้าไป disable onboard คราวนี้จะไม่ออกทั้งสองจอ ถอดถ่านรอไว้เลย
    ไม่ได้อีกก้อส่งเครมเหอะคับ m/b มันรวน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •