overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: พัดลม cpu หมุนๆหยุดๆ Gigabyte (เปิดไม่ติด)

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Dec 2007

    Default พัดลม cpu หมุนๆหยุดๆ Gigabyte (เปิดไม่ติด)

    ผมใช้ mainboard gigabyte ga-965p-ds4
    cpu core 2 duo e6320

    ปกติก็เปิดเครื่องได้ทุกวัน แต่วันนี้ผมแกะเครื่องเพื่อจะใส่ Ram เพิ่ม ปรากฏว่าคราวนี้เปิดไม่ติดเลยครับ พัดลม cpu หมุนแปปเดียว แล้วก็หยุด เป็นอย่างงี้ตลอด

    ลองถอดอุปกรณ์ทุกชิ้นออกหมดแล้ว เหลือแต่ cpu กับ mainboard พร้อมเปลี่ยน power supply (500w) ก็ยังเป็นเหมือนเดิม

    อาการแบบนี้น่าจะเป็นที่อะไรมีปัญหาเหรอครับ
    Last edited by GolfanO; 19 Jan 2008 at 11:47:47.

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    สงสัยความร้อนยังไม่ถึงที่มั้ง พัดลมเลยยังไม่ทำงาน

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Dec 2007

    Default

    แต่หน้าจอไม่ขึ้นอะไรเลยนะครับ ไฟ power ก็จะติด-ดับ ตามพัดลม cpu ที่หมุนๆ หยุดๆ

    เพิ่งซื้อมาเดือน 5 ปี 2007 เอง

  4. #4
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    ลองเครียไบออสดูหรือยังครับ
    แล้วก็ถอดแรมตัวใหม่ออกด้วยนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member madcat's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007
    Location
    ....นอกกรอบ!!~

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    สงสัยความร้อนยังไม่ถึงที่มั้ง พัดลมเลยยังไม่ทำงาน
    ...ถ้าเป็นอย่างนั้น ทางแก้คือ ต้องมีระบบ"เผาหัว"ก่อนเปิดเครื่องด้วยน่ะสิ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by JINDASAMUD View Post
    ลองเครียไบออสดูหรือยังครับ
    แล้วก็ถอดแรมตัวใหม่ออกด้วยนะครับ
    ผมเปิดเข้า bios ไม่ได้ครับ เพราะหน้าจอไม่ขึ้นอะไรมาเลย - -

  7. #7
    OverclockZone Member ghostmp3zone's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Default

    สันนิฐาน ว่าน่าจะเกิดจากแรม ที่ใส่นั้น เกิดช๊อต หรือปล่าวครับ แต่ไม่มี รอย เพราะอาการนี้ผมก็เคยเจอ

    ลอง จับเมนบอดร์ มา test ตัวเดียวกับ อุปกรณ์ ที่ดีทุกชิ้นดูก่อนครับ เพราะผมสงใส mb

  8. #8
    OverclockZone Member ghostmp3zone's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Default

    ยังไงต้องสงใส ทุกชิน นะครับ

    เพราะผมว่า แรม ddr2 ไม่น่าเสียบุป เจ็งเลย

    ลองหาเครื่อง สเป็ค 775 อีกเครื่อง มา เทส ทีละชิ้นนะครับ จะได้รู้กันไปเลย

    อย่าลืมลองเช็ค สาย 4 พินที่ต่อกับเมนบอดร์ด้วยนะครับว่า หลวม หรือเป็นอะไรหรือปล่าว

  9. #9
    OverclockZone Member ponknook's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    จังหวัดสงขลา

    Default

    แรม ตัวใหม่ น้านแหละ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ปันหานี้ ไม่แรมก็บอดละเน้อ
    ตัวคมไฟในบอดเสียป่าว

  11. #11
    RaChEz
    Guest

    Default

    เกิดจากอาการช๊อตในตัวเคสคับลองเช็คดูว่าไฟ ไปช๊อตอะไรตรงไหน หรือ ช๊อตที่บอร์ดหรือแรม พาวเวอร์ซัพพลายเลยตัดไฟ พัดลมตอนแรกหมุนติด แล้วก็ดับไปใช่มั้ย

  12. #12
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    พาไปพบหมอครับ ขอให้หายไวๆนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    Quote Originally Posted by GolfanO View Post
    ผมเปิดเข้า bios ไม่ได้ครับ เพราะหน้าจอไม่ขึ้นอะไรมาเลย - -
    เคลียร์ที่จัมเปอร์M/Bครับ แรมตัวใหม่ไม่ต้องใส่ใส่เฉพาะตัวที่เคยใช่อยู่เป็นประจำ

  14. #14
    GIGABYTE United
    Join Date
    7 Jul 2007
    Location
    Castle Of Games

    Default

    หากทำทุกทางไม่ได้ ไปที่ Service Center นะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Dec 2007

    Default

    ขอบคุณสำหรับทุก Rep นะครับ พอดีช่วงนี้งานกำลังยุ่งเลยยังไม่ได้ไปลองตามที่ท่านบอก

    ไว้แก้ไขได้ยังไงแล้วจะมาบอกอีกทีนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •