overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ขอเป็น สมาชิก AMD ด้วยคนครับ และมีปัญหาอยากขอคำแนะนำ

  1. #1
    OverclockZone Member film's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default ขอเป็น สมาชิก AMD ด้วยคนครับ และมีปัญหาอยากขอคำแนะนำ

    อัพเครื่องมาแล้ว 2 รอบ รอบนี้รอบ 3 ครับ 2รอบแรกเป็น Intel แต่มารอบนี้เปลี่ยนมาใช้ AMD ตามที่พี่ๆแนะนำ ในกระทู้นี้ครับ ต้องขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วย

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=145663

    สรุปแล้วได้ Spec ตามนี้ครับ

    AMD AM2 X2-Dual CORE AMD Athlon X2 5200+
    ASRock ALiveNF6P-VSTA
    GeForce 7300GT 256MB DDR3
    RAM DDR2 Kington Bus 800 1024 MB 2 ตัว
    HDD Seagate SATA 250 GB

    ...วันที่ซื้อมาผมประกอบเสร็จ ก็บู๊ตเข้าไปเซ็ตที่ Bios เพื่อตั้ง บู๊ต CD-ROM เพื่อจะลงโปรแกรมใหม่ ยังไม่ได้ตั้งค่าอะไรเลย เครื่องมันค้างไปเฉยๆครับ ผมจึงกด Resetใหม่ แต่บู๊ตไม่ขึ้นครับ
    ...ผมจึงลองถอดแรมออก แล้วลองใส่ทีละตัว แล้วลองบู๊ตดู ปรากฏว่า ตัวนึงบู๊ตได้ ตัวนึงบู๊ตไม่ได้ ครับ

    จึงมีข้อสงสัยอยากจะถามดังนี้ครับ

    1.RAM ที่ซื้อมาใหม่ๆ มีโอกาสเสียได้ไหมครับ
    2.หรือว่าเป็นที่ระบบไฟของเมนบอร์ดทำให้แรมเสียครับ เพราะตอนแรกใส่ 2 ตัวแล้วบู๊ตติด แล้วเครื่องก็ค้างไป เพราะตรงช่องเสียบไฟเมนบอร์ด มีสติ๊กแปะปิดรูอยู่ แต่ผมแกะออกแล้วเสียบทั้ง 24 pin เลย เกี่ยวกันไหมครับ กลัวว่าเอาแรมไปเคลมกลับมาแล้วจะเสียอีก

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    ของใหม่ไม่น่าเสีย

    ลองเเรมกับบอร์ดอื่นยังครับ

    (รอผู้รู้กว่านี้มาตอบ )

  3. #3
    OverclockZone Member heartman's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    ก็อาจจเป็นไปได้นะครับ แนะนำลองเอาไปเสียบกับเครื่องอื่นดูหรือยังครับถ้าเสียบแล้วไม่ติดก็แสดงว่าเสีย ให้เอาไปเคลมดีกว่าครับถ้าลองเทสแล้วไม่ติด ยังไงก็พึ่งซื้อมัใช่เหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    เอา RAM ตัวที่เสียไปเลี่ยนเป็นตัวใหม่เลย ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member film's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    วันนี้เพิ่งเอาแรมไปเปลี่ยนมาครับ เขาก็ให้เปลี่ยนแต่โดยดี ใส่กับเครื่องแล้ว เปิดมาซักชั่วโมงแล้ว ปกติดี

    ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member klinsmal's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    ผมคนนึงล่ะที่ซื้อ ของใหม่ แล้วได้ ของเสียประจำ จนตอนนี้ ต้อง test ทุกอย่างก่อน ออกจากร้าน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •