overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 6 12345 ... LastLast
Results 1 to 20 of 119

Thread: Boot Windows 1 ขีด ( มะรุ้มีคนลงไว้ยังนะครับ )

  1. #1
    OverclockZone Member l2ashies's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006
    Location
    Ladprao

    Default Boot Windows 1 ขีด ( มะรุ้มีคนลงไว้ยังนะครับ )

    ลองทำกันดู Spec เครื่องผม ก็ไม่ได้ดีมากมาย แต่มันก็วิ่งๆอยู่ที่ 1 - 2 ขีด ( Celeron 2.8@3.2 )
    เริ่มกันเลยน้ะ
    1. Start > Programs > Accessories > Notepad พิมพ์ข้อความ
    del c:\windows\prefetch\ntosboot-*.* /q
    2. เซฟเป็นไฟล์นามสกุล .bat จะใช้ชื่ออะไรก็ได้นะครับ เก็บตรงไหนก็ได้
    3. run gpedit.msc เลือกที่ windows setting > Scripts shutdown ดับเบิ้ลคลิ๊กที่ Shutdown
    4. คลิ๊ก ปุ่ม Add เลือกไฟล์ที่เมื่อกี้เราเซฟไว้ขึ้นมาครับ เสร็จแล้วตอบตกลง
    5. จากนั้น คลิ๊กที่ My Computer > Properties > เลือกแถบ Hardware > device Manager
    6. ที่ Primary IDE Chanel ดับเบิ้ลคลิ๊ก ดูตรง Device Type : ถ้าเลือกได้ ให้เลือกเป็น none ครับ แล้วก็ทำในส่วนของ Secondary IDE Chanel ด้วย ( ขอบอกข้อเสียตรงนี้ก่อนนะครับ สำหรับคัยที่จะเอา HDD แบบ IDE มาต่อตอนหลัง ให้ไปเปลี่ยนเป็น Auto Detection ก่อนนะครับ ไม่งั้น windows มันจะไม่เห็น drive ของเรา )
    7. ตอบตกลงครับ เป็นอันเสร็จ ลอง Restart ดูครับ

    ปล. ถ้าผิดพลาดประการใด ขออภัยด้วยครับ มือใหม่หัดโพสงับ
    Last edited by l2ashies; 15 Nov 2006 at 17:56:52.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ใครลองแล้วมั้งครับ

  3. #3
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ใช้ได้ครับ ลองแล้ว เหลือ 2 ขีด จาก 7 ขีด โหวตเลย อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member Mcrxp's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    มันคืออะไรหว่า เราละ ง๊งงง - - ขีดมากน้อยตงไหน

  5. #5
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    เหมือนเดิมอะ

    วิ่ง2.5ขีดเท่าเดิม

  6. #6
    OverclockZone Member Cowboy's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ถ้าทําไปแล้ว นี่ จะมีผลเสียต่อฮาร์ดแวร์อื่นๆอีกไหมครับ ???
    ผมลองทําแล้วนะครับ ทะลุมิติไป 3ขีดดด

    ปล..มันคือ Tips Boot Windows จริงๆ โอ้จ๊อดดดดด !!!
    Last edited by Cowboy; 15 Nov 2006 at 22:26:03.

  7. #7

    Default

    มันคือ การปิด Auto Detection แบบตรงๆ โดยไม่ได้ใช้ โปรแกม ช่วย

    ไม่มี ผล เสีย แต่อย่างใด แต่ ถ้า ปิด Auto Detection จำทำให้เวลา บูท เข้า

    เครื่องจะไม่ทำการ หา หรือ ตรวจเช็ก ทำให้ ไม่เสียเวลา และ เข้า os ได้เร็วขึ้นนั้น เอง


    ป.ล ทริบดีๆ แบบนี้ ช่วยโหวด
    ~@~ปิดทองหลังพระ....พระราชดำรัส.~@~
    ......พระเจ้าอยู่หัวทรงแย้มพระสรวล ก่อนที่จะมีพระราชดำรัสตอบด้วยพระสุรเสียงที่ส่อพระเมตตาและพระกรุณาว่า......
    ~@~...ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้ว ทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง...~@~
    http://img170.imageshack.us/img170/4026/10156456cl3.gif

  8. #8

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สุวรรณภูมิ

    Default

    ครับลองแล้ว ดีครับ ลดลงจาก วิ่ง 15 ขีด เหลือ 7 ขีด เข้าวินโดวส์ เร็วขึ้น
    พอดีฮาร์ดแวร์ เยอะมากครับ เลย ช้า
    H/D 3 ลูก (ปิดแล้ว)
    CD-RW
    DVD-ROM
    MODEM
    TV-TUNER
    ซาวการ์ด
    การ์ดจอ
    FDD

    *เยอะจัด*
    โหวต ด้วย

  9. #9
    OverclockZone Member Mcrxp's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    ขีดตงไหนอ่างับ ขอรูปหน่อย -=-

  10. #10

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สุวรรณภูมิ

    Default

    Quote Originally Posted by Mcrxp View Post
    ขีดตงไหนอ่างับ ขอรูปหน่อย -=-
    วิ่ง 1 ที เข้าวินโดวส์ เลย



  11. #11
    OverclockZone Member Mcrxp's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    โหดจัง ทำเองเลยซะงั้น อืมๆ ขอบคุงงับ P3 ทำแล้วเร็วขึ้นมั้ยเนี่ย

  12. #12
    OverclockZone Member Mbell's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ปิด auto detect แล้วมันจะไม่ค้นหาอุปกรณ์ที่ต่อใช่มั้ยครับ

    อย่างนี้ HD นิ่มันจะค้นหาป่ะครับ หรือพวก modem internal อะไรแบบนี้จะหาเจอป่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    ของผมปกติ มันวิ่งไม่เกิน 3 ขีดอยู๋แล้วอ่ะครับ

    ปล.พอดีไปโหลด reg ของชาวบ้านมาแต่ง

  14. #14
    OverclockZone Member l2ashies's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006
    Location
    Ladprao

    Default

    Quote Originally Posted by Mbell View Post
    ปิด auto detect แล้วมันจะไม่ค้นหาอุปกรณ์ที่ต่อใช่มั้ยครับ

    อย่างนี้ HD นิ่มันจะค้นหาป่ะครับ หรือพวก modem internal อะไรแบบนี้จะหาเจอป่ะครับ
    ครับ แต่ในที่นี้มันหมายถึง มันจะไม่ค้นหา HDD ที่ต่อเข้าไปใหม่ครับ ส่วน HDD ตัวเก่า เราเสียบอยุ่ แล้วเรารัน windows อยุ่ จะไม่สามารถไปปิดไม่ให้มัน detect ได้ครับ โดยรวมๆข้อเสียของมันก็คือ ถ้าท่านจะเอา HDD ของท่านอีกตัวมาเสียบผ่าน ATA ไม่ว่าจะเป็น Secondary หรือ Primary มันก็จะไม่ Detect ครับ นอกจากท่านจะไปแก้ให้มัน Auto detect เท่านั้นแหละครับ ^ ^
    ส่วน modem อารัยพวกนี้ เราม่ายได้ไปยุ่งเกี่ยวกะมันอยุ่แล้วอะคับ

    ปล.ขอบคุณที่โหวตกระทู้ให้ครับ ขอบคุงมั่ก

  15. #15
    OverclockZone Member physicsman's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006

    Default

    thank

  16. #16
    OverclockZone Member TAXIDO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    โหวตครับ ดีๆๆๆ

  17. #17
    OverclockZone Member buildermans's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในกะลา

    Default

    โหวตครับ

  18. #18
    OverclockZone Member sprite's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bkk

    Default

    ทำแรกๆมันวิ่ง2ขีด พอนานๆไปมันวิ่ง5ขีดแล้วอ่า

  19. #19
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    แล้วถ้าเป็น SATA*2 Raid 0 ทำได้มั๊ย

  20. #20
    OverclockZone Member pongsak09's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2006

    Default

    ขอบคุณครับ จะลองดู

Page 1 of 6 12345 ... LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •