ใครเคยมีปัญหาแบบนี้บ้างครับ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ใครเคยมีปัญหาแบบนี้บ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member CHINODA's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default ใครเคยมีปัญหาแบบนี้บ้างครับ

    คื่อว่าอยู่ๆเครื่องก็ขึ้นจอฟ้าครับพอไปลงวินโดว์ใหม่กลับมาก็ยังคงขึ้นจอฟ้าอยู่แถมตอนลงวิน
    โดว์ก็ขึ้นจอฟ้าครับใครเคยเกิดปัญหาแบบนี้บ้างครับช่วยบอกหน่อยครับว่ามันมีสาเหตูมาจากอะไร
    ครับู่

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    มันเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุงับ ทั้ง Hardware และ Software
    ควรใช้สเป็กเดิมๆ (no OC)
    แล้วลองใช้ XP เดิมๆลงดูงับ
    ค่อยๆไล่หาสาเหตุไปที่ละส่วน จะได้สรุปได้ว่าเกิดจาก Hardware หรือ Software

  3. #3
    OverclockZone Member devilking's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    ตอนบูตเข้าวินโด เป็นบางครั้งใช่ไหม บางครั้งก็ดี บางทีเล่นไป อาการประมาณนี้ป่าว น้าจาเป็นที่แรม ลองหาโปรแกรมเช็คแรม มาเทสดู โปรแกรมไรแล้วจำไม่ได้ หาจากกูเกิ้ลดู

  4. #4

  5. #5
    OverclockZone Member mond's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007
    Location
    เมือง,ชุมพร

    Default

    ลองเปลี่ยนวินดูคับ

  6. #6
    OverclockZone Member devilking's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    ลองดู อาการนี้เคยเป็น

  7. #7
    OverclockZone Member Rock Kaka's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    error code `อะไรคับ

  8. #8
    OverclockZone Member tube_cats's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    ภายใต้ขนแมวอันปุกปุย

    Default

    เคยเขอครับตอนแรกใช้ๆอยู่ชอบขึ้นจอฟ้า เล่นเกมก็เด้งจอฟ้า

    พอลง Win ใหม่ก็จอฟ้า

    ลองไล่ดูปรากฏว่า Ram ผมเน่า เอาไป Test ( Mem Test บน Dos ) เน่ากระจายเลย

    เอาไปเคลมเสียจริงได้ตัวใหม่มาจอฟ้าลาขาดเลยครับ

    แต่ของท่านต้องไล่ดูแต่ละอย่างอ่ะนะครับ เพราะเป็นไปได้หลายอย่าง อาจไม่ใช่วา Ram เหมือนผมก็ได้นะครับ

    ขอให้เจอไวๆนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member CHINODA's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากๆ ครับที่ช่วยผมแก้ปัญหาแล้วยังผมจะลองไปเทสแรมดูถ้าได้
    ผลยังไงแล้วเด๋วผมจะมาบอกอีกทีครับ

  10. #10
    OverclockZone Member devilking's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    เทสแรมกับdos ถ้าขึ้นเออเรอเป็นสีแดง ก็เอาแรมไปโยนทิ้งเลย แล้วลงวินโดใหม่สักรอบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •