overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: โมการ์ดทำอย่างไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member dnet's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Smile โมการ์ดทำอย่างไรครับ

    คือผมมี 7300GS ของ Forsa ตัว 256MB แต่มานโมไม่ได้ใครเคยใช้บอกกันด้วยครับ แล้ว ATI โมการ์ดอย่างไรครับ คือต้องการเปลี่ยนการ์ดไปเป็นพวก Quadro หรือ FireGL นะครับ ใครทำได้บอกด้วยครับ ผมจะได้เก็บเงินซื้อการ์ดใหม่ครับ (เคยโม FX5200 เป็น Quadro FX500 แล้ว การทำงานดีขึ้นเปิดโหมด OpenGL ได้ด้วยครับ)

    อยากเป็นผู้รู้ แต่ไม่ได้รู้อะไรเลยในตอนนี้ ขอบคุณทุกท่านที่สนับสนุนคำถามผมด้วยการชมนะครับ และจะดียึ่งขั้นคือมีผู้ตอบครับ ขอบคุณครับ

    หวังว่าคงเป็นประโยชน์กับผู้อื่นด้วยนะครับ

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    FX5200 โมเป็น quadroFX500 ทำไงครับ บอกหน่อย อยากรู้ พอดีมี FX5200 อยู่ตัวนึง แต่ไมได้ใช้แล้ว อยากลองดู

  3. #3
    OverclockZone Member dnet's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ได้ครับ เดี๋ยวไปเขียนหลักสูตรมาก่อนครับ ใช้ Riva นี่ละครับ

    พรุ่งนี้นะวันนี้ไม่ทันแล้วครับ GF2 เปลี่ยนเป็น Quadro NVS ได้นะครับ ถ้าใครเคยทำก็เหมือนกันนะวิธีเดียวกันเลย แนะนำนะครับ ให้ไปโหลด Driver ของ Nvidia มาก่อนครับ จะได้ไม่ต้องโม Driver อีกครับ เอาเป็นว่าท่านไปโหลดมาก่อนละครับ V.51 ไม่เกิน 53 นะครับ โหลดได้จาก 9down.com ตัวนี้เจ๋งสุดละเพราะ เปิดโหมดได้มากที่สุดเท่าที่เคยลองมานะครับ จาก Nvidia โดยตรงไม่ไหวครับ ไม่ค่อยไปเท่าไหร่ครับ พรุ่งนี้เจอกันครับ
    Last edited by dnet; 15 Nov 2006 at 18:21:42.

  4. #4
    OverclockZone Member PowerEasy's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006
    Location
    อ.สามพราน จ.นครปฐม

    Default

    ผมใช้อยู่อ่ะ FX5200 โมเป็น Quadro FX500 ใช้ Riva Tuner นี่แหละ

  5. #5
    ผู้มาเยือน 1
    Guest

    Cool อยากทำมั้งจัง

    FX5200 โมเป็น quadroFX500 ทำไงครับ บอกหน่อย อยากรู้ เมลมาบอกทีครับ gigasa20@hotmail.com นะครับ (ของผมใช้ของ GIGABYTE ครับ)

  6. #6
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    แล้วการใช้งานจริงมันจะดีเท่า quadroFX500 หรือใกล้เคียงมากมั้ยครับ หรือแค่มันตรวจเจอว่าเป็น quadro เพราะถามันไม่ต่างกันมากเท่าไรก็ไม่ทำอ่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member PowerEasy's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006
    Location
    อ.สามพราน จ.นครปฐม

    Default

    จากการทดสอบ เป็นดังนี้
    Asus P4P800SE
    Intel 3.0E @ 3.6GHz
    Kingston 512*2 FSB240 2.5-4-4-8
    Asus V9520 Magic (FX5200) 128MB 64bit
    ใช้โปรแกรม 3D Mark 03
    ไม่ได้ปรับความเร็วของ Core Mem แต่อย่างใด (250/331MHz)
    --ผลที่ได้--
    FX5200 เดิมๆ 965 (93.71 WHQL)
    FX5500 SoftMod 967 (93.71 WHQL)
    Quadro FX500 SoftMod 949 (91.36 Quadro Driver)

  8. #8
    OverclockZone Member PowerEasy's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006
    Location
    อ.สามพราน จ.นครปฐม

    Default

    อ่ะ ตัดรูปมาให้ดู

  9. #9
    OverclockZone Member PowerEasy's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006
    Location
    อ.สามพราน จ.นครปฐม

    Default

    จะแสดงวิธีทำล่ะนะ อย่างแรก ต้องไปโหลดโปรแกรม Riva Tuner มาก่อน เมื่อติดตั้งเสร็จ เปิดโปรแกรมขึ้นมาจะเจอหน้านี้ก่อน

  10. #10
    OverclockZone Member PowerEasy's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006
    Location
    อ.สามพราน จ.นครปฐม

    Default

    จากนั้น ดูตรงบรรทัดที่มีคำว่า 64bit NV34 B1.......... ปลายบรรทัดจะมีคำว่า Customize และมีปุ่มรูป 3 เหลี่ยม.... ให้กดรูป 3 เหลี่ยมเสร็จแล้วก็จะได้ ดังรูป (ของคุณอาจไม่เหมือนของผม ของคุณอาจจะเป็น 128บิทก็ได้ แต่น่าจะเป็น NV34 เหมือนกัน) จากนั้น จะเห็นรูปต่างๆ ขั้นมา ดังภาพ ให้กดเข้าไปที่รูปการ์ดจอ ตัวแรก
    Last edited by PowerEasy; 16 Nov 2006 at 11:12:09.

  11. #11
    OverclockZone Member PowerEasy's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006
    Location
    อ.สามพราน จ.นครปฐม

    Default

    เมื่อกดเข้ามาแล้ว จะเจอหน้าต่าง ให้เลือก แถบ NVStrap Driver ตามรูป แต่หน้าต่างของคุณจะไม่เหมือนของผม ดังนั้น ให้กด Install ด้านล่างสุดก่อน จึงจะเป็นหน้าต่างดังรูป เหมือนกันกับผม ซึ่งตอนที่จับภาพมานี้ ของผมได้แปลงร่างเป็น FX5500 ไปแล้ว ซึ่งในช่องดังกล่าว สามารถเปลี่ยนเป็น FX5200 Ultra - FX5500 - Quadro FX500/FX600 และอื่นๆ อีกมากมาย ลองเล่นดูก็แล้วกัน เมื่อเลือกเสร็จ เครื่องจะรีสตาร์ท เมื่อ บูทขึ้นมาใหม่ ก็ให้ลงไดรเวอร์ตามที่คุณโมว่าจะให้มันเป็นอะไร ตามนั้น.....จบข่าว.. ขอให้สนุกนะครับ

  12. #12
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    แล้วผลทดสอบก่อนหลังไม่มีเหรอครับ คือถ้ามีผลทางใจอย่างเดียว ก็ขี้เกียจทำอ่ะครับ - -

    ผมเรียนคอมเกมส์ มันต้องใช้พวก 3d max เผื่อมันจะดีขึ้น บ้าง

  13. #13
    OverclockZone Member dnet's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    เย้ มีคนตอบแทนละครับ แต่ว่านะครับ แต่ละการ์ดจะทำได้ไม่เหมือนกัน อย่าง FX5200 ของแต่ละค่ายยังปรับได้ไม่เหมือนกันนเลยครับ บางรุ่นสามารถเปิดท่อได้ บางรุ่นทำไม่ได้ แต่อย่าน้อยใจกันเลยครับ ของผมมานไม่ขึ้นรูปการ์ดให้เลยนะครับ เซ็งครับ Forsa 7300GS 256MB ถ้ามาเล่นเกมส์ ok แต่ถ้ามาโม เปลี่ยนใจกันนะ ผมยังถอดใจเลยครับ

    Quote Originally Posted by PowerEasy View Post
    เมื่อกดเข้ามาแล้ว จะเจอหน้าต่าง ให้เลือก แถบ NVStrap Driver ตามรูป แต่หน้าต่างของคุณจะไม่เหมือนของผม ดังนั้น ให้กด Install ด้านล่างสุดก่อน จึงจะเป็นหน้าต่างดังรูป เหมือนกันกับผม ซึ่งตอนที่จับภาพมานี้ ของผมได้แปลงร่างเป็น FX5500 ไปแล้ว ซึ่งในช่องดังกล่าว สามารถเปลี่ยนเป็น FX5200 Ultra - FX5500 - Quadro FX500/FX600 และอื่นๆ อีกมากมาย ลองเล่นดูก็แล้วกัน เมื่อเลือกเสร็จ เครื่องจะรีสตาร์ท เมื่อ บูทขึ้นมาใหม่ ก็ให้ลงไดรเวอร์ตามที่คุณโมว่าจะให้มันเป็นอะไร ตามนั้น.....จบข่าว.. ขอให้สนุกนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member dnet's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ขอยืนยันว่าผลการ์ทดสอบไม่มีให้ดู แต่บอกได้คำเดียวว่าเคยโม spark fx5200 แล้วมานขึ้นมาเป็นเท่าตัวเลยเวลาเล่นเกมส์ แล้วที่ให้โหลด Driver V. เก่ามาเพราะ จะมองเห็นเป็นตัว FX500 เต็มครับ ไม่ใช่ Quadro FX500/600 ไดร์เวอร์เพี้ยนการทำงานไม่สมบูรณ์เท่าไหร่นะครับ (ความรู้สึกส่วนตัวนะครับ ผมไม่ค่อยใช้โปรแกรมเช็ครู้สึกไงม่ายรู้ครับ)

  15. #15
    OverclockZone Member dnet's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ยืนยันว่าถ้าทำอย่างนี้ Render ไม่ไวขึ้นครับ เพราะ Render มานใช้ CPU มากกว่านะครับ โซดานิดหน่อยม้าง หุ หุ แต่ว่ามานจะช่วยเวลาขยับเวสเฟรมนะครับ เวลาเราหมุนภาพมานจะเร็วขึ้นครับ แต่ว่าบอกได้เลยว่าร้อนแรงครับ เตรียมพัดลมมาระบายให้ดีละครับ

    Quote Originally Posted by tassapon View Post
    แล้วผลทดสอบก่อนหลังไม่มีเหรอครับ คือถ้ามีผลทางใจอย่างเดียว ก็ขี้เกียจทำอ่ะครับ - -

    ผมเรียนคอมเกมส์ มันต้องใช้พวก 3d max เผื่อมันจะดีขึ้น บ้าง

  16. #16
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ก็ไม่ได้หมายถึงตอน render อ่ะครับ เอาเฉพาะช่วงทำงานก็พอ ถ้ามันเห็นชัดๆ ก็ทำอ่ะคับ เพราะไม่งั้น เก็บไว้เหมือนเดิมดีก่า เล่นเกมส์ต่อไป อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member PowerEasy's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006
    Location
    อ.สามพราน จ.นครปฐม

    Default

    Quote Originally Posted by tassapon View Post
    แล้วผลทดสอบก่อนหลังไม่มีเหรอครับ คือถ้ามีผลทางใจอย่างเดียว ก็ขี้เกียจทำอ่ะครับ - -

    ผมเรียนคอมเกมส์ มันต้องใช้พวก 3d max เผื่อมันจะดีขึ้น บ้าง
    ก็ที่ผมเขียนบอกไว้ในสเปคแล้ว....ว่าการ์ดจอของผมมันเป็น FX5200 ส่วนที่เห็นเป็น Quadro และ FX5500 คือ ได้ทำการโมดิฟายแล้วครับ.... ในความเห็นส่วนตัวที่ โม แล้วเอามาเล่นเกม ผลก็คือ ไม่ต่างครับ.....

  18. #18
    OverclockZone Member dnet's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ใช่ ถ้าโมแล้วเล่นเกมส์ แล้ว อาจได้ผลแย่กว่าเดิมอีกครับ แต่ว่า ถ้าอย่างไรท่านก็ทำงานถึงจะดีนะครับ ทำได้เร็วขึ้น ไม่ค่อยกระทุกเท่าไหร่ครับ ผลดีขึ้นแน่นอนครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •